Longines Avigation Watch Type A-7 1935 ทันสมัยในสไตล์ย้อนยุค

0

ลองจินส์ นำความคลาสสิคของนาฬิกานักบินในยุคก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 กลับมาสู่โลกปัจจุบันอีกครั้งกับรุ่น Longines Avigation Watch Type A-7

- Advertisement -

Longines Avigation Watch Type A-7 1935

Longines Avigation Watch Type A-7 1935 ทันสมัยในสไตล์ย้อนยุค

  • นาฬิกานักบินที่ออกแบบโดยอ้างอิงจากนาฬิกานักบินในยุค 1930

  • ขนาดตัวเรือน 40 มิลลิเมตรพร้อมกลไกจับเวลาแบบปุ่มเดียว

  • ราคาจำหน่าย 126,800 บาท

ลองจิ้นส์ รุกตลาดครั้งใหม่กับการเปิดตัวนาฬิกานักบินสุดเท่อย่าง The Longines Avigation Watch Type A-7 1935(เดอะ ลองจินส์ อะวิเกชั่น วอทช์ ไทป์ เอ-เจ็ด 1935)

ที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่ไก้รับแรงบันดาลใจจากนาฬิกานักบินในช่วงทศวรรษที่ 1930 พร้อมกับการปรับปรุงสเป็กเพื่อสอดรับกับการใช้งานในปัจจุบัน

นาฬิกา เดอะ ลองจินส์ อะวิเกชั่น วอทช์ ไทป์ เอ-เจ็ด 1935 คือการสดุดีแด่เรือนเวลาแห่งโลกการบินในอดีต ลองจินส์มีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับวงการการบิน รวมถึงนักบุกเบิกทางอากาศมาตั้งแต่ช่วงต้นศตวรรษที่ 20

โดยนาฬิการุ่นใหม่นี้ ลองจินส์ได้รับแรงบันดาลใจจากนาฬิกาที่สั่งผลิตโดยกองทัพอากาศสหรัฐฯ ในปี ค.ศ.1935โดยนาฬิกาที่ได้รับชื่อว่า “Type A-7” ของกองทัพสหรัฐฯ เพื่อนำไปให้นักบินสหรัฐฯ สวมใส่ ต้องได้รับการรับรองมาตรฐานที่ดีที่สุด ทั้งในแง่ความสวยงาม ความทนทาน และความแม่นยำ

Longines Avigation Watch Type A-7 1935

จุดเด่นของ เดอะ ลองจินส์ อะวิเกชั่น วอทช์ ไทป์ เอ-เจ็ด คือหน้าปัดสีดำที่เอียงไปทางขวา 40 องศา เพื่อเป็นการเคารพต่อโมเดลดั้งเดิมที่ออกแบบมาให้นักบินสามารถอ่านค่าเวลาได้ด้วยการเหลือบมองโดยไม่จำเป็นต้องปล่อยมือจากคันบังคับ และยังช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ฟังก์ชั่นนาฬิกาขณะทำการบินโดยสวมถุงมือ

Longines Avigation Watch Type A-7 1935

ดังนั้นเม็ดมะยม ณ ตำแหน่ง 12 นาฬิกาจึงมีไว้เพื่อควบคุมฟังก์ชั่นโครโนกราฟต่างๆ ทั้งการจับเวลา หยุดเวลา หรือรีเซ็ตระบบด้วยปุ่มเดียวนี้เท่านั้น

ภายในตัวเรือนสแตนเลสสตีลขนาด 41 มม. บรรจุกลไกโครโนกราฟ L788.2 ที่พัฒนาขึ้นเพื่อลองจินส์โดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังคงเอกลักษณ์พิเศษของโมเดลดั้งเดิมด้วยหน้าปัดสีดำแมตต์ ตกแต่งด้วยตัวเลขอารบิกขนาดใหญ่ และล้อมด้วยวงกลม “train track” ที่ช่วยให้อ่านค่าเวลาได้อย่างแม่นยำ

และเติมความสมบูรณ์ด้วยเข็มนาฬิกาตกแต่งลวดลายแบบกระจกโบสถ์ที่เคลือบสาร Super-LumiNova® มาพร้อมสายหนังสีน้ำตาลที่เข้ากับหน้าปัดได้เป็นอย่างดี

สำหรับราคาจำหน่ายในเมืองไทยจะอยู่ที่ 126,800 บาท

รายละเอียดทางเทคนิค :

  • ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง : 41 มิลลิเมตร
  • วัสดุ : Stainless Steel
  • กระจก : Sapphire เคลือบสารป้องกันการสะท้อนแสงหลายชั้นที่ด้านใน
  • การกันน้ำ : 30 เมตร / 3 บาร์
  • กลไก : L788 อัตโนมัติแบบโครโนกราฟมีปุ่มกดปุ่มเดียว
  • ความถี่ : 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง/4 Hz
  • สำรองพลังงาน : 54 ชั่วโมง