Juniper แบรนด์คนไทย ลุยตลาดนาฬิกาด้วยรุ่น Time Caster

0

เราค่อนข้างตื่นเต้นเมื่อได้เห็นคนไทยลุกขึ้นมาทำอะไรสักอย่าง และในเมื่อ Ana-Digi.com เป็นเว็บเกี่ยวกับนาฬิกา ดังนั้นเมื่อมีแบรนด์นาฬิกาสัญชาติไทยหน้าใหม่ๆ เปิดตัวออกสู่ตลาด แน่นอนว่าเราให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ ซึ่งล่าสุดที่เห็นคือ Juniper นาฬิกาสไตล์ Retro Modern ที่เกิดจาก Passion ของ ชวิษฐ์ กิจการเจริญสิน กราฟิกดีไซเนอร์วัย 24 ปี

- Advertisement -

Juniper Time Caster

ใครที่กำลังมองหานาฬิกาที่มีดีไซน์สวย ทันสมัย มีราคาไม่แพง ที่สำคัญมาจากนักออกแบบชาวไทย Juniper Time Caster ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ

จากเอกสารแนะนำตัวที่ทาง จูนิเปอร์ (Juniper) ส่งมานั้น คุณชวิษฐ์เป็นคนที่มีความชื่นชอบในงานออกแบบและหลงใหลในสิ่งของย้อนยุค กับความตั้งใจที่ต้องการออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อคนสไตล์เดียวกันด้วยการเริ่มต้นเดินทางตามฝัน และนั่นนำไปสู่การเปิดแบรนด์ Juniper ในปี 2019 พร้อมกับการเปิดตัวนาฬิการุ่นแรกที่ชื่อว่า Juniper Time Caster

Juniper Time Casterนาฬิการุ่นแรกของ Juniper มาในสไตล์ “Retro Modern” สำหรับคนรุ่นใหม่ โดยนาฬิการุ่นนี้เป็นการดึงเอาแรงบันดาลใจจากยุค Mid-Century ในช่วง 60’s – 70’s มาใช้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้เส้นเรขาคณิต รูปทรงของตัวเรือนที่ได้แรงบันดาลใจมาจากไฟหน้าของรถคลาสสิก

โทนสีของ Time Caster  การผสมพื้นผิวของสแตนเลสแท้ ที่มีทั้งแบบด้านและเงาอยู่ร่วมกัน ตัวเม็ดมะยมที่ออกแบบมาให้คล้ายกับ Volume Knob ของเครื่องเสียงในยุคนั้น รวมถึงการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่ไม่เหมือนใคร

ถ้าเทียบกับนาฬิกาในระดับราคาเดียวกัน Juniper พยายามที่จะใส่สเปคที่ดีที่สุดให้กับผู้ครอบครอง โดยใช้ตัวเครื่องจากประเทศญี่ปุ่นในเครือ Citizen ที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพและดูแลรักษาง่าย อย่าง Miyota Quartz Movement ที่มาพร้อมการรับประกันตัวเรือนเป็นระยะเวลา 1 ปี

กับขนาดหน้าปัดไซซ์ยอดนิยมอย่าง Boy Size 38 มม.ที่ใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ซึ่งฮิตมากในนาฬิกาแบรนด์ดังๆ ในอดีต ประกบเข้ากับ กระจกทรงโค้งสุดคลาสสิก เคลือบ Sapphire Coating เพื่อกันรอยขีดข่วน

ในส่วนของฟังก์ชันการใช้งาน Juniper ได้ใส่มาให้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันการบอกวันที่ บริเวณ 3 นาฬิกาการใส่พรายน้ำที่บริเวณเข็มนาฬิกา ทำให้สามารถดูเวลาได้แม้ในตอนแสงน้อย และระบบกันน้ำระดับ 5ATM

Juniper Time Casterรวมถึงสายนาฬิกาที่ทำจากหนังแท้รุ่นพิเศษ “Easy Release” ซึ่งผู้ใช้งานสามารถถอดเปลี่ยนสายได้เองโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือได้อย่างรวดเร็ว เพิ่มความสนุกให้กับผู้ครอบครอง

นาฬิกา Juniper รุ่น Time Caster มาในราคาเปิดตัวอยู่ที่ 3,250 บาท มีให้เลือกด้วยกันทั้งสิ้น 3 สี ทั้งสี Classic White , Midnight Blue และ Mint Green ซึ่งผลิตมาแค่สีละ 100 เรือนในโลกเท่านั้น และไม่ผลิตสีเดิมซ้ำอีก

          โดยตัวเรือนสีขาวจะมาคู่กับสายหนังแท้สีดำ เหมาะกับผู้ชายและผู้หญิงที่อยากได้ลุค Classic, ตัวเรือนสีน้ำเงินจะมาคู่กับสายหนังแท้สีน้ำตาล เหมาะกับผู้ชายและผู้หญิงที่อยากได้ลุค Casual Vintage และตัวเรือนสีเขียวมินต์จะมาคู่กับสายหนังแท้สีออฟไวท์ เหมาะกับผู้ชายและผู้หญิงที่อยากได้ลุค Chill ในวันสบายๆ

ใครที่สนใจนาฬิกา Juniper รุ่น Time Caster ลุยได้เลยครับ เพราะมีจำหน่ายผ่านทาง LINE คลิ้ก http://nav.cx/6QyNA2P  หรือแอด OFFICIAL LINE : @junipermade.co ถือเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ และมีราคาที่คบหาได้

 

 

 

 

เกี่ยวกับ Juniper

 

หลายคนอาจคุ้นชินกับคำว่า “Juniper ” ที่เป็นชื่อของต้นสนชนิดหนึ่ง แต่ในความจริงแล้ว Juniper นั้น เป็นภาษาอังกฤษที่มีรากศัพท์ มาจากภาษาละตินที่ว่า Juniperus ที่เป็นการรวมคำของคำว่า Junio ที่หมายถึง คนหนุ่มสาว และคำว่า parere ที่หมายถึง ผลผลิต ดังนั้น Juniperus หรือ Juniper จึงมีความหมายว่า Produce of Youth หรือ ผลผลิตของคนรุ่นใหม่ซึ่งกลายเป็นคอนเซ็ปท์สำคัญของแบรนด์

โดยชิ้นงานทุกชิ้น ดีเทลทุกดีเทล เกิดจากความตั้งใจและความมุ่งมั่นเพื่อให้เกิดเป็นชิ้นงานที่ดีที่สุด ถ้าเปรียบ Juniper เป็นคนหนึ่งคน คงต้องเป็นคนที่เพิ่งเริ่มที่จะก้าวเข้าสู่ช่วงชีวิตของการทำงาน อยู่ในวัย  ที่กำลังค้นหาตัวเอง เป็นคนที่ผ่านช่วงรอยต่อระหว่างยุค Analog และ Digital มีความรู้สึกโหยหาอดีต แต่ก็ยังเป็นคนที่ทันสมัยด้วยเช่นกัน

สำหรับไอเท็มต่างๆ ของ Juniper จะอยู่ภายใต้คอนเซ็ปท์การออกแบบสไตล์ Retro Modern ที่ผสมกลิ่นอายความป๊อปจากทั้งวัฒนธรรมฝั่งยุโรปและเอเชีย โดยเน้นดีไซน์ให้เหมาะกับคนรุ่นใหม่ มีฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ในทุกๆวัน