IWC Pilots Chronograph C.03 for Collective ความพิเศษเพียง 125 เรือน

0
- Advertisement -

กลุ่มคนรักนาฬิกาอย่าง Collective เปิดตัวนาฬิการุ่นที่ 3 ออกมาและคราวนี้เป็นการใช้พื้นฐานของ IWC Pilot’s Chronograph โดยจะมีการผลิตออกมา 125 เรือน และเริ่มส่งมอบในเดือนกุมาพันธ์ 2022

IWC Pilot’s Chronograph C.03 for Collective
IWC Pilots Chronograph C.03 for Collective

IWC Pilots Chronograph C.03 for Collective ความพิเศษเพียง 125 เรือน

  • เวอร์ชันพิเศษผลิตเพื่อกลุ่มคนรักนาฬิกา Collective

  • ใช้พื้นฐานของรุ่น Pilot’s Chronograph ที่มีขนาดตัวเรือน 41 มิลลิเมตร

  • การผลิตมีเพียง 125 เรือน และมีราคาอยู่ที่ 7,150 เหรียญสหรัฐฯ

IWC จับมือกับ Collective ในการนำเสนอเรือนเวลารุ่นใหม่ที่จะจำหน่ายผ่านทางเว็บไซต์ของ Collective กับการเปิดตัวนาฬิกาสุดพิเศษรุ่น Pilot’s Chronograph C.03 for Collective ที่มีการผลิตออกมาเพียง 125 เรือนเท่านั้น เพื่อจำหน่ายให้กับสมาชิกของ Collective

สำหรับ Collective เป็นที่รู้จักกันโดยมีจุดเริ่มต้นในปี 2018 ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่อยู่ในแถบ Silicon Valley โดยได้รับการก่อตั้งโดย Asher Rapkin และ Gabe Reilly ที่ทำงานอยู่ใน Facebook, Apple และ Google เพื่อเป็นพื้นที่ในการรวมตัวของคนที่มีแพสชั่นซึ่งนอกเหนือจากการใช้ชีวิตบนโลกของดิจิตอล โดยเฉพาะในเรื่องของนาฬิกาจักรกล ซึ่งทางกลุ่มจะมีร่วมมือกับแบรนด์นาฬิการะดับหรูหลากหลายแบรนด์ในการผลิตนาฬิการุ่นพิเศษออกมาจำหน่ายให้กับสมาชิก

ในครั้งนี้เป็นการจับมือกับทาง IWC ในการเปิดตัวรุ่น Pilot’s Chronograph C.03 for Collective และถือเป็นนาฬิกาเรือนที่ 3 ต่อจาก 2 รุ่นแรกซึ่งก็คือ Zenith El Primero Chronomaster C.01 และ H.Moser & Cie. Pioneer Centre Second C.02 โดยการผลิตนาฬิการุ่นที่ 3 นั้นอีกนัยหนึ่งคือ การฉลองการขยายตัวของกลุ่มซึ่งในปัจจุบัน ได้ขยายพื้นที่ไปที่เมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษแล้ว

IWC Pilot’s Chronograph C.03 for Collective IWC Pilot’s Chronograph C.03 for Collective

รุ่นล่าสุดนั้นเกิดจากแรงบันดาลใจและความหลงใหลของ Gabe Reilly ที่มีโอกาสไปเยือนโรงงานของ IWX ใน Schaffhausen และชื่นชอบนาฬิการุ่น Fliegerchronograph 3706 ที่ผลิตในช่วงปี 1994-2005 และนั่นได้นำไปสู่การนำนาฬิการุ่น Pilot’s Chronograph ซึ่งเปิดตัวในปี 2019 ที่มีขนาดตัวเรือน 41 มิลลิเมตรมาสานต่อจนเกิดโปรเจ็กต์นี้ขึ้นมา

IWC Pilot’s Chronograph C.03 for CollectiveIWC Pilot’s Chronograph C.03 for Collective

สิ่งที่ต่างออกไปจากรุ่นปกติ คือ ในเวอร์ชันของ Collective นั้นจะมากับแผ่นวันที่และวันประจำสัปดาห์ที่มากับพื้นสีดำ และใช้ตัวอักษรภาษาอังกฤษสีขาวในการแสดงวันประจำสัปดาห์ หรือ Day ในแบบภาษาเยอรมัน ตัวนาฬิกามากับความสวยแบบเรียบๆ ด้วยหน้าปัดสีดำด้าน และมีตัวอักษรอารบิคขนาดใหญ่และมีสีขาว ขณะที่ในช่องหน้าปัดย่อยจะมากับพื้นที่เป็นลายแผ่นเสียง

IWC Pilot’s Chronograph C.03 for Collective

เมื่อพลิกด้านหลังจะพบกับฝาหลังแบบใสที่มีกระจกแซฟไฟร์และสามารถมองเห็นกลไกรหัส 69385 มาพร้อมกลไกที่มีการติดตั้งระบบ Column Wheel ช่วยให้มีสัมผัสที่นุ่มนวลในการกดปุ่มทำจับเวลา และการจับเวลามีความเที่ยงตรง และสามารถสำรองพลังงานได้ 46 ชั่วโมง

IWC Pilot’s Chronograph C.03 for Collective

IWC Pilot’s Chronograph C.03 for Collective IWC Pilot’s Chronograph C.03 for Collective

IWC Pilot’s Chronograph C.03 for Collective จะมากับสายหนังและสายสตีล โดยจะมีการผลิตออกขายเพียง 125 เรือนสำหรับสมาชิกของกลุ่ม Collective เท่านั้น ใครที่สนใจอยากจะซื้อก็ต้องไปรวมกลุ่มก่อนที่ CollectiveHorology ส่วนราคาอยู่ที่ 7,150 เหรียญสหรัฐฯ โดยการส่งมอบจะมีขึ้นในเดือนกุมาพันธ์ 2022