IWC Pilot Watch Chronograph กับการจับมือ 3 กองบินแห่งทัพเรืออเมริกัน

0

สำหรับคนที่ชื่นชอบนาฬิกานักบินของ IWC ในตอนนี้มีการเปิดตัวนาฬิกา Limited Edition ครั้งใหม่ที่มาจากความร่วมมือกับกองบินที่อยู่ในสังกัดของกองทัพเรืออย่าง Tophatters, Blue Angles และ Royal Maces โดยจะมีการผลิตออกขายเพียง 500 เรือนต่อรุ่น

IWC Pilot’s Watch Chronograph
IWC Pilot’s Watch Chronograph

IWC Pilot Watch Chronograph กับการจับมือ 3 กองบินแห่งทัพเรืออเมริกัน

  • การจับมือครั้งใหม่กับกองบินที่อยู่ในสังกัดของกองทัพเรืออเมริกัน

  • ทุกเรือนอยู่บพื้นฐานของ Pilot’s Watch Chronograph ที่มีขนาดตัวเรือน 5 มิลลิเมตร และผลิตจากเซรามิก

  • มีการผลิตรุ่นละ 500 เรือน และราคาอยู่ที่ 10,900 เหรียญสหรัฐฯ

- Advertisement -

ต่อจากการทำงานด้านการกุศล ในตอนนี้ IWC หันมาจับมือกับสายตรงที่มีความเกี่ยวข้องกับนาฬิกานักบิน โดยเปิดตัว 3 รุ่นใหม่จากคอลเล็กชั่น Pilot’s Watch ในชื่อ U.S. Navy Squadrons ที่เป็นความร่วมมือกับ 3 กองบิน คือ Tophatters, Blue Angles และ Royal Maces กับการนำนาฬิกานักบินตัวเรือนเซรามิกมาผลิตเป็นเวอร์ชันพิเศษกับ 3 หน่วยงานนี้

IWC Pilot’s Watch ChronographIWC Pilot’s Watch Chronograph

สำหรับชื่อของ IWC ต้องบอกว่ามีส่วนอยู่ในโลกแห่งเรือนเวลาที่เกี่ยวข้องกับการบินมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก็รวมถึงการเข้าไปมีส่วนในการเป็น 1 ใน 5 แบรนด์นาฬิกาที่ผลิต B-Uhr นาฬิกาสำหรับต้นหนของเครื่องบินทิ้งระเบิดให้กับกองทัพอากาศเยอรมนีหรืออาณาจักรไรน์ที่ 3 ส่วนในปัจจุบัน นับจากปี 2018 เป็นต้นมาทาง IWC ทำงานร่วมกับกองทัพเรือสหรัฐอเมริกามาอย่างต่อเนื่องในการผลิตนาฬิกาเพื่อส่งให้กับกองทัพเรือและหน่วยงานด้านการบินของกองทัพเรือ ซึ่งก็รวมถึง Blue Angles และกองบินต่างๆ อีกมากกว่า 350 แห่ง

IWC Pilot’s Watch Chronograph

และกับโปรเจ็กต์นี้ถือเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงการทำงานภายใต้ความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานเหล่านี้ โดยมีการเปิดตัว IWC Pilot Watch Chronograph ที่เป็น Limited Edition ที่ผลิตออกมาสำหรับ 3 กองบิน คือ Tophatters, Blue Angles และ Royal Maces โดยจะมีจำหน่ายด้วยกันรุ่นละ 500 เรือน

IWC Pilot’s Watch Chronograph IWC Pilot’s Watch Chronograph
IWC Pilot’s Watch Chronograph IWC Pilot’s Watch Chronograph
IWC Pilot’s Watch Chronograph IWC Pilot’s Watch Chronograph

Strike Fighter Squadron 27 หรือที่รู้จักในชื่อ Royal Maces เป็นกองบินที่ประจำการอยู่ที่กองบินสังกัดในกองทัพเรือนที่เมือง Iwakuni ในญี่ปุ่น โดยนาฬิกาเรือนนี้จะมีรหัส Ref.IW389107 ส่วน Strike Fighter Squadron 14 หรือที่มีชื่อเล่นว่า Top Hatters และเป็นฝูงบินที่ประจำการอยู่ที่เมือง Lemooer มลรัฐแคลิฟอร์เนีย และได้รับการก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1919 มากับรหัส Ref.IW389108 ส่วน Blue Angles ซึ่งเป็นชื่อที่ค่อนข้างคุ้นเคยสำหรับแฟนๆ นาฬิกานักบิน และเป็นกองบินที่ถูกก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1946 มากับรหัส Ref.IW389109

ทุกรุ่นใช้พื้นฐานของ IWC Pilot Watch Chronograph มากับตัวเรือนขนาด 44.5 มิลลิเมตรที่ผลิตจากเซรามิก ซึ่งในรุ่น Yoral Maces และ Top Hatters จะมากับสีดำ ส่วน Blue Angles เป็นเซรามิกสีฟ้า พร้อมกับเม็ดมะยมและปุ่มกดในระบบ Chronograph แบบขัดเงาและผลิตจาก Ceratanium ขณะที่ฝาหลังผลิตจากไทเทเนียม เกรด 5 ส่วนบนหน้าปัดในตำแหน่ง 6 นาฬิกาจะมีการประดับสัญลักษณ์ของกองบินนั้นๆ เช่นเดียวกับสีของสายที่จะแตกต่างกันไปตามสีประจำกองบิน

ทุกรุ่นขับเคลื่อนด้วยกลไก In-House ของ IWC เป็นรหัส 69380 ประกอบด้วย 231 ชิ้นส่วนและถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบสนองทั้งในเรื่องความเที่ยงตรง ความทนทาน และความเชื่อใจได้ในการทำงาน โดยระบบปุ่มกดจับเวลาใช้แบบ Column Wheel ที่มีความนุ่มนวลและแม่นยำ ส่วนการสำรองพลังงานจะอยู่ที่ 46 ชั่วโมง

ทุกเรือนเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา และมีราคาเท่ากันที่ 10,900 เหรียญสหรัฐฯ