IWC Big Pilot’s Watch 43 เติมความเด่นด้วยสีหน้าปัด Racing Green

0

อีกหนึ่งทางเลือกจาก IWC Schaffhausen ในการสร้างความโดดเด่นและแตกต่างด้วยการนำสี Racing Green มาใช้กับหน้าปัดของนาฬิกานักบิน และทำตลาดผ่านทางรุ่น Big Pilot’s Watch 43

- Advertisement -

IWC Big Pilot’s Watch 43 Racing Green

IWC Big Pilot’s Watch 43 เติมความเด่นด้วยสีหน้าปัด Racing Green

 • ผสมผสานโลกแห่งความเร็วทั้งบนฟ้าและบนบกเข้าด้วยกันด้วยหน้าปัดสีใหม่

 • สีเขียวแบบ Racing Green เป็นสีที่ถูกใช้ในรถแข่งจากอังกฤษมาตั้งแต่ปี 1903

 • ทำตลาดพร้อมกับตัวเรือน 43 มิลลิเมตร และกลไก In-House

เหมือนกับเป็นการผสมผสานเรื่องราวของโลกแห่งความเร็วทั้ง 2 ส่วนเข้าด้วยกันอย่างลงตัว เมื่อ IWC Schaffhausen นำนาฬิกานักบินในตระกูล Big Pilot’s Watch มาผสมผสานกับสีสันของรถแข่งที่ได้รับความนิยมในช่วงทศวรรษที่ 1900 อย่าง Racing Green ได้อย่างลงตัว โดยทำตลาดกับตัวเรือนที่มีขนาด 43 มิลลิเมตร พร้อมกับสายยางสีเขียวเข้มที่เข้ากันอย่างลงตัวและเพิ่มความสะดวกในการเปลี่ยนสายด้วยระบบ EasX-Change

IWC Big Pilot’s Watch 43 Racing Green

IWC Big Pilot’s Watch 43 Racing Green IWC Big Pilot’s Watch 43 Racing Green

น่าจะเรียกว่ามีไม่บ่อยครั้งนักที่เราจะได้เห็นนาฬิกานักบินที่มาพร้อมกับสีเขียวเข้ม และที่พิเศษกว่านั้น งานนี้เหมือนกับการเชื่อมโลกความเร็วทั้ง 2 ส่วนเข้าด้วยกันอย่างลงตัว เพราะสีของหน้าปัดที่เรียกว่า Racing Green ถือเป็นสีที่ถูกใช้ในรถแข่งของอังกฤษมาตั้งแต่ช่วงปี 1903 เป็นต้นมา และทาง IWC Schaffhausen ได้นำมาใช้กับรุ่น Big Pilot’s Watch 43 ที่มีรหัส Ref. IW329306

IWC Big Pilot’s Watch 43 Racing Green IWC Big Pilot’s Watch 43 Racing Green

ตัวเรือนผลิตจากสแตนเลสตีล พร้อมฝาหลังแบบใสซึ่งทำให้คุณสามารถมองเห็นชิ้นส่วนของกลไกในรหัส 82100 ที่เป็น In-House ของ IWC Schaffhausen อยู่ข้างในพร้อมกับโรเตอร์ที่ถูกฉลุลายอย่างสวยงาม โดยกลไกชุดนี้ใช้ระบบขึ้นลานที่เรียกว่า Pellaton

โดยระบบนี้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ประโยชน์จากการเคลื่อนไหวเพียงเล็กน้อยของน้ำหนักการสั่นเพื่อหมุนโรเตอร์ไปในทิศทางต่างๆ ทำให้สามารถขึ้นลานได้ง่ายและสะดวกขึ้นแม้ว่าจะมีการขยับข้อมือเพียงเล็กน้อย พร้อมจักรกลอกเซรามิกเซอร์โคเนียมออกไซด์ที่มีคุณสมบัติทนทานต่อการสึกหรอ ส่วนกำลังสำรองจะอยู่ที่ 60 ชั่วโมง

IWC Big Pilot’s Watch 43 Racing Green IWC Big Pilot’s Watch 43 Racing Green

นอกจากนั้นอีกสิ่งที่ถือว่ากลายเป็นมาตรฐานสำหรับนาฬิกายุคใหม่คือ ระบบเปลี่ยนสายอย่างง่ายและสะดวกโดยไม่ต้องพึ่งเครื่องมือ ซึ่งแต่ละค่ายจะมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันออกไป แต่สำหรับ IWC Schaffhausen จะใช้ชื่อว่า EasX-Change

โดยใน IWC Big Pilot’s Watch 43 Racing Green จะมากับสายสีเขียว แต่ถ้าอยากเปลี่ยนสลับ ก็สามารถซื้อเพิ่มเติมได้ เพราะมีขายมากมายหลายสี เช่น ดำ น้ำเงิน แดง น้ำตาล เหลือง เขียว เทา ส้ม ฟ้าอ่อน และเขียวมะกอก ซึ่งนาฬิการุ่นนี้จะมีความกว้างขาสายอยู่ที่ 21 มิลลิเมตร

IWC Big Pilot’s Watch 43 Racing Green เริ่มทำตลาดแล้ว ส่วนราคาจำหน่ายอยู่ที่ 9,500 ฟรังก์สวิสส์

รายละเอียดทางเทคนิค : IWC Big Pilot’s Watch 43 Racing Green

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 43 มิลลิเมตร
 • ความหนา : 13.6 มิลลิเมตร
 • ความกว้างขาสาย : 21 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน : สแตนเลสสตีล
 • กระจก : Sapphire เคลือบสารกันการสะท้อนแสง
 • กลไก : อัตโนมัติรหัส 82100
 • ความถี่ : 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง
 • กำลังสำรอง : 60 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ : 100 เมตร