IWC Aquatimer Perpetual Calendar Digital Date-Month จากโลกภาพยนตร์สู่เรือนจริง

0

จากความร่วมมือกับ Warner Bros ในการรับผลิตนาฬิกาเพื่อเข้าฉากภาพยนตร์ Aquaman and the Lost Kingdom ทาง IWC ได้ต่อยอดออกมาเป็นนาฬิกาเรือนพิเศษที่มีชื่อว่า Aquatimer Perpetual Calendar Digital Date-Month โดดเด่นด้วยด้วยกลไก Perpetual Calendar Chronograph แบบ Flyback และมีการผลิตออกสู่ตลาด 2 แบบๆ ละ 25 เรือนเท่านั้น

- Advertisement -

IWC Aquatimer Perpetual Calendar Digital Date-Month

IWC Aquatimer Perpetual Calendar Digital Date-Month จากโลกภาพยนตร์สู่เรือนจริง

  • นาฬิกาที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นจากความร่วมมือกับ Warner Bros ในการรับผลิตนาฬิกาเพื่อเข้าฉากภาพยนตร์

  • มีการดัดแปลงจากนาฬิกาในเรื่อง Aquaman and the Lost Kingdom ด้วยกลไก Perpetual Calendar Chronograph

  • ผลิตออกมา 2 รุ่นๆ ละ 25 เรือนกับราคา 62,000 ยูโร

ชื่อของนาฬิกาดำน้ำอย่าง Aquatimer จาก IWC กลับมาถูกพูดถึงอีกครั้งหลังจากที่หายไปนาน และคราวนี้มาพร้อมกับความพิเศษที่ไม่เพียงแค่การเป็นส่วนหนึ่งในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง Aquaman and the Lost Kingdom เท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกับสเป็กสุดเทพด้วยการเป็นนาฬิกาดำน้ำที่มาพร้อมกับปฏิทินถาวร และมีการผลิตออกมาเพียงสีละ 25 เรือนเท่านั้น

IWC Aquatimer Perpetual Calendar Digital Date-Month

ว่ากันว่าจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ครั้งนี้มาจากการที่ IWC ทำหน้าที่สนับสนุนเรือนเวลาในการเข้าฉากภาพยนตร์ภาคต่อเรื่องนี้ และทาง James Wan ผู้กำกับต้องการให้ 2 ตัวละครในเรื่องอย่าง Black Manta และ Dr.Stephen Shin ซึ่งเป็นมนุษย์มีนาฬิกาเจ๋งๆ ที่ช่วยอัพเกรดให้กับตัวละครเวลาอยู่ในภาพยนตร์

IWC Aquatimer Perpetual Calendar Digital Date-Month IWC Aquatimer Perpetual Calendar Digital Date-Month

ดังนั้น ก็เลยเป็นที่มาของการทำงานร่วมกัน และทาง IWC ได้สานต่อออกมาเป็นนาฬิกาเรือนจริง โดยทาง Christian Knoop  หัวหน้าทีมออกแบบของ IWC เล่าให้ฟังว่า ‘เราพูดคุยกันถึงเรื่องที่ตัวละครที่เป็นมนุษย์ในฉากจะต้องสวมนาฬิกาของ IWC และจากนั้นเราก็เอานาฬิกามาให้ทางผู้กำกับได้ดูถึงโปรเจ็กต์ลับๆ ของเราเกี่ยวกับโลกของ Aquatimer ซึ่งเขาแสดงความสนใจทันทีเกี่ยวกับความเบาและการเรืองแสงของตัวนาฬิกา จากนั้นเราก็ทำงานต่อในการสร้างสรรค์นาฬิกาเรือนนี้ขึ้นมา’ และIWC มีเวลาเพียง 10 วันในการสร้างสรรค์นาฬิกาต้นแบบให้เป็นเรือนจริงขึ้นมาเพื่อใช้ในการถ่ายทำ

IWC Aquatimer Perpetual Calendar Digital Date-Month IWC Aquatimer Perpetual Calendar Digital Date-Month

สำหรับเวอร์ชันจำหน่ายจริงของ IWC Aquatimer Perpetual Calendar Digital Date-Month ‘Aquaman and the Lost Kingdom’ จะแตกต่างจากเรือนที่อยู่ในภาพยนตร์ซึ่งเป็นแบบ 3 เข็ม ส่วนเรือนจริงเป็น Perpetual Calendar แบบ Chronograph มาพร้อมกับขนาด 49 มิลลิเมตร และหนาถึง 19.4 มิลลิเมตร ตัวเรือนผลิตจากเซรามิกที่มีส่วนผสมของไทเทเนียม ซึ่ง IWC เรียกวัสดุประเภทนี้ว่า Ceratanium ขอบตัวเรือนเป็นแบบ SafeDive ซึ่งสเกลจับเวลาในการดำน้ำจะอยู่ด้านในหน้าปัด และหมุนผ่านขอบตัวเรือนที่อยู่ด้านนอก ดังนั้น โอกาสในการที่ขอบตัวเรือนจะขยับเองเหมือนกับขอบตัวเรือนแบบหมุน 2 ทางทั่วไปจึงมีน้อยมาก

นาฬิการุ่นนี้มี 2 แบบคือ ชุดสารเรือนแรงบนหน้าปัดแบบเคลือบสีแดงเหมือนกับตาของ Black Manta มีรหัส IW379405 และอีกเรือนเป็นสีน้ำเงินของ Dr.Stephen Shin มีรหัส IW379406 มีความสามารถในการกันน้ำ 100 เมตร และขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติในรหัส 89802 มีฟังก์ชั่น Perpetual Calendar หรือปฏิทินถาวร พร้อมกำลังสำรองในระดับ 68 ชั่วโมง

IWC Aquatimer Perpetual Calendar Digital Date-Month IWC Aquatimer Perpetual Calendar Digital Date-Month

ในช่องย่อยหน้าปัดในตำแหน่ง 3 และ 9 นาฬิกาจะถูกฉลุให้พื้นเป็นลายรังผึ้ง และมีการเจาะช่องสี่เหลี่ยมแบบ Big Date หรือที่ IWC เรียกว่า Digital Date (หมายถึงการแสดงด้วยตัวเลข) ในการแสดงข้อมูล ซึ่งฝั่ง 3 นาฬิกาจะเป็นเดือนแสดงเป็นตัวเลข และฝั่ง 9 นาฬิกาจะเป็นวันที่

ส่วนด้านล่างในตำแหน่ง 6 นาฬิกเป็นหน้าปัดของเข็มวินาทีแยก และมีช่องพิเศษในการแสดงจำนวนปีก่อนจะถึงปีอธิกสุรทิน หรือ Leap Year ส่วนในตำแหน่ง 12 นาฬิกาจะเป็นหน้าปัดย่อยในการแสดงเวลาที่ถูกจับทั้งในแบบชั่วโมงและนาที โดยเข็มวินาทีหลักจะเป็นเข็มวินาทีของระบบจับเวลา Chronograph ซึ่งเป็นแบบ Flyback และใช้ระบบ Column Wheel

การผลิต IWC Aquatimer Perpetual Calendar Digital Date-Month ‘Aquaman and the Lost Kingdom’ มีขึ้นรุ่นละ 25 เรือนเท่านั้น ส่วนราคาอยู่ที่ 62,000 ยูโร

ข้อมูลทางเทคนิค : IWC Aquatimer Perpetual Calendar Digital Date-Month ‘Aquaman and the Lost Kingdom’

  • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 49 มิลลิเมตร
  • ความหนา : 19.5 มิลลิเมตร
  • วัสดุตัวเรือน : Ceratanium
  • กลไก : อัตโนมัติรหัส 89802 มีฟังก์ชั่น Perpetual Calendar พร้อมฟังก์ชั่น Flyback Chronograph
  • ความถี่ : 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง
  • กำลังสำรอง : 68 ชั่วโมง
  • การกันน้ำ : 100 เมตร