Hublot MP-09 Tourbillon Bi-Axis Rainbow 3D Carbon ผลผลิตจากเทคนิคการผลิตสุดเฉียบ

0

อีกครั้งที่ Hublot แสดงให้เห็นว่ามีความเจ๋งในเรื่องของการเลือกวัสดุในการผลิตตัวเรือนเพื่อสร้างความโดดเด่นและแตกต่างอย่างไม่เหมือนใคร และ Hublot MP-09 Tourbillon Bi-Axis Rainbow 3D Carbon คือ การนำเส้นคาร์บอนไฟเบอร์มาวางเรียงและถักทอสลับกับเส้นสีที่ผลิตจากวัสดุคอมโพสิตเพื่อให้ได้ลวดลายที่สวยและโดดเด่น โดยจะมีการผลิตออกมาเพียง 8 เรือนเท่านั้น

- Advertisement -

Hublot MP-09 Tourbillon Bi-Axis Rainbow 3D Carbon

Hublot MP-09 Tourbillon Bi-Axis Rainbow 3D Carbon ผลผลิตจากเทคนิคการผลิตสุดเฉียบ

  • จับรุ่น MP-09 มาเพิ่มความพิเศษด้วยเทคนิคการผลิตในการเรียงคาร์บอนไฟเบอร์สลับกับแถบสี

  • ขับเคลื่อนด้วยกลไกไขลานรหัส HUB9009.H1.RA.B วางอยู่ในตำแหน่ง 6 นาฬิกา

  • การผลิตมีเพียง 8 เรือนเท่านั้น

Hublot นำเสนอความสวยของลวดลายจากคาร์บอนไฟเบอร์ที่ผสมผสานด้วยหลากหลายสีสันในสไตล์สายรุ้งกับนาฬิกาสุดพิเศษรุ่นใหม่ล่าสุดจากคอลเล็กชั่น MP ด้วยรุ่น Hublot MP09 Tourbillon Bi-Axis Rainbow 3D Carbon ซึ่งถูกเปิดตัวเป็นครั้งแรกที่งาน Art Basel Miami 2022 และจะมีการผลิตออกสู่ตลาดเพียงแค่ 8 เรือนเท่านั้น

Hublot MP-09 Tourbillon Bi-Axis Rainbow 3D CarbonHublot MP-09 Tourbillon Bi-Axis Rainbow 3D Carbon

แน่นอนว่าโปรเจ็กต์นี้คือการนำนาฬิกาที่มีอยู่แล้วอย่างคอลเล็กชั่น MP มาอัพเกรดให้มีความเหนือระดับมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในแง่ของการสร้างสีสันผ่านทางการจัดเรียงของเส้นใยคาร์บอนไฟเบอร์และวัสดุคอมโพสิตให้เป็นสีสันต่างๆ ก่อนที่จะขึ้นเป็นรูปตัวเรือน

ซึ่งจากการอธิบายของ Hublot จะมีการวางแถบเส้นคาร์บอนที่มีความบางและแบนเรียบในแนวนอนและแต่ละเส้นห่างกันไม่กี่มิลลิเมตร ขณะที่แถบวัสดุที่เป็นคอมโพสิตและมีสีสันต่างๆ จะวางในแนวตั้ง จากนั้นจะทำให้ชิ้นงานมีความสูงเท่ากันด้วยการเสริมด้วยแถบคาร์บอนอีกชุด

ซึ่งจะยกแท่งต่างๆ ทั้งหมดขึ้นให้อยู่ในระดับเดียวกัน เพื่อสร้างรูปแบบการทอที่จำเป็นซึ่งให้ทั้งความแข็งแรงและรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของวัสดุ ทั้งคาร์บอนและวัสดุคอมโพสิตจะถูกร้อยเป็นเกลียวในสามมิติทั้งหมด (ความยาว ความกว้าง และความสูง)

Hublot MP-09 Tourbillon Bi-Axis Rainbow 3D CarbonHublot MP-09 Tourbillon Bi-Axis Rainbow 3D CarbonHublot MP-09 Tourbillon Bi-Axis Rainbow 3D Carbon

เพื่อให้ได้ชิ้นส่วนของวัสดุที่มีขนาดใหญ่พอที่จะประกอบเข้ากับส่วนประกอบของตัวเรือนได้ จึงต้องสร้างเม็ดมีดสีต่างๆ หลายร้อยสี และต้องสร้างเฉดสีจำนวนนับไม่ถ้วนเพื่อให้ได้สีที่กลมกลืนและเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะเอฟเฟกต์ของการไล่ระดับสี และที่สำคัญสุดคือ จะต้องมีพื้นผิวที่เรียบสนิทและให้ความรู้สึกที่เงางามเมื่อสัมผัส

      เรียกว่าเป็นงานที่ไม่ใช่ง่ายๆ เลยเมื่อมองจากชิ้นงานที่มีความกว้างเพียง 49 มิลลิเมตร

Hublot MP-09 Tourbillon Bi-Axis Rainbow 3D Carbon

Hublot MP-09 Tourbillon Bi-Axis Rainbow 3D Carbon Hublot MP-09 Tourbillon Bi-Axis Rainbow 3D Carbon Hublot MP-09 Tourbillon Bi-Axis Rainbow 3D Carbon

ฝาหลังของตัวนาฬิกาไม่ได้ผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ แต่ขึ้นรูปจากไทเทเนียมและเคลือบ PVD เมื่อมองจากหน้าปัดเข้าไปเราจะพบกับความแปลของรูปทรงหน้าปัดที่ดูคล้ายกับหลอดไฟ

ด้านบนในมุมขวาจะเป็นหน้าปัดแสดงเวลาที่เป็นลักษณะ Off-Center คือ เยื้องออกจากกึ่งหลางหน้าปัด และมีกรง Tourbillon แบบ 2 แกน หรือ Bi-Axis ของกลไก HUB9009.H1.RA.B แบบไขลานวางอยู่ในตำแหน่ง 6 นาฬิกา ทำงานด้วยความถี่ 21,600 ครั้งต่อชั่วโมง สะสมพลังงานได้นาน 120 ชั่วโมง หรือ 5 วัน

Hublot MP-09 Tourbillon Bi-Axis Rainbow 3D Carbon

อีกสิ่งที่น่าสนใจสำหรับนาฬิกาเรือนนี้คือ สายหนังจระเข้ที่มีการไล่โทนสีในสไตล์ Rainbow เหมือนกับตัวเรือน มีความสวยและการไล่สีสันที่สอดคล้องกับโทนสีที่อยู่บนตัวเรือนได้เป็นอย่างดี

Hublot MP-09 Tourbillon Bi-Axis Rainbow 3D Carbon

Hublot MP-09 Tourbillon Bi-Axis Rainbow 3D Carbon มีการผลิตออกมาเพียงแค่ 8 เรือนเท่านั้น ส่วนราคาอยู่ที่ 211,000 เหรียญสหรัฐฯ

รายละเอียดทางเทคนิค : Hublot MP-09 Tourbillon Bi-Axis Rainbow 3D Carbon

  • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 49 มิลลิเมตร
  • วัสดุตัวเรือน : คาร์บอนไฟเบอร์ และฝาหลังไทเทเนียม
  • กระจก : Sapphire เคลือบสารกันการสะท้อนแสง
  • กลไก : Tourbillon แบบไขลาน รหัส HUB9009.H1.RA.B
  • กำลังสำรอง : 120 ชั่วโมง
  • การกันน้ำ : 30 เมตร