Hublot Classic Fusion Takashi Murakami All Black ดอกทานตะวันยิ้มมาแล้ว

0

Hublot คว้า Murakami เจ้าพ่อป็อปอาร์ตแดนอาทิตย์อุทัยออกแบบ Hublot Classic Fusion Takashi Murakami All Blackไม่ได้มีดีแค่ลายดอกมุราคามิอันเป็นเอกลักษณ์แต่ยังพิเศษด้วยดีไซน์หน้าปัดสุดล้ำที่ทำให้กลีบดอกไม้หมุนได้จริง

และใจกลางดอกไม้ที่ฝังตัวเป็นส่วนหนึ่งของกระจกหน้าปัด มองเห็นเป็นภาพนูนสามมิติ ทำให้รอยยิ้มอันเป็นเอกลักษณ์ของดอกมุราคามิดูมีชีวิตชีวา เติมความหรูหราด้วยเพชรสีดำ 456 เม็ดฝังบนกลีบดอกไม้ 12 กลีบ เข้าคู่กับสายยางสีดำสวมใส่สบาย ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 200 เรือนทั่วโลกเท่านั้น

- Advertisement -

Hublot Classic Fusion Takashi Murakami All Black

Hublot Classic Fusion Takashi Murakami All Black ดอกทานตะวันยิ้มมาแล้ว

เมื่อเรือนเวลาได้กลายเป็นผลงานล้ำค่าทางศิลปะ แน่นอนว่าต้องยกให้ Hublot Classic Fusion Takashi Murakami All Black ที่ผสานทั้งความเป็นนาฬิกาและงานศิลป์เข้าด้วยกัน และนี่คือครั้งแรกของโลก ที่ยอดศิลปินแห่งแดนอาทิตย์อุทัยด้านศิลปะร่วมสมัยและอูโบลท์ได้ร่วมกันรังสรรค์ผลงานชั้นยอดของ ทั้งสองวงการ โดยเลือกสัญลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวศิลปินเองอย่างดอก Murakami (มุราคามิ) เป็นตัวชูโรง

Hublot Classic Fusion Takashi Murakami All Black

Hublot (อูโบลท์) นั้นหลงใหลในศิลปะมาแต่ไหนแต่ไร ด้วยความเชื่อที่ว่าเราต่างก็เรียนรู้ที่จะร้องเพลงได้ก่อนเปล่งเสียง วาดเขียนได้ก่อนเขียนตัวอักษร และรู้จักเต้นตามจังหวะเพลงก่อนจะเริ่มยืนได้ในวัยเยาว์เสียอีก ศิลปะคือพื้นฐานของความเป็นมนุษย์ และ Hublot ได้ยึดถืองานศิลป์เป็นตัวขับเคลื่อนการผลิตเรือนเวลาภายใต้ศาสตร์แห่งการผสมผสานความแตกต่าง (Art of Fusion) รวมทั้งผลิตผลงานด้วยความคิดสร้างสรรค์ จึงเป็นที่มาของการเชิญศิลปินชื่อดังอย่าง Takashi Murakami (ทาคาชิ มุราคามิ)

ผู้นำด้านศิลปะร่วมสมัยแต่โดดเด่นไปด้วยความลึกซึ้งแห่งวัฒนธรรมแดนอาทิตย์อุทัยที่ผนวกเข้ากับวัฒนธรรมป็อปได้อย่างลงตัวมาร่วมสร้างผลงานอันทรงคุณค่า Hublot เล็งเห็นผลงานของเขา ที่ใช้เครื่องมือมัลติมีเดียสมัยใหม่เข้ากับเทคนิคโบราณของญี่ปุ่นอย่างเช่นใบไม้ทอง และออกแบบนิทรรศการศิลปะ Superflat ให้คนรักศิลปะทั่วโลกได้ประจักษ์

ครั้งแรกที่ Hublot เชิญ Takashi เยี่ยมชมโรงงาน คือเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 เป็นวันที่เขาได้ทำความรู้จักกับการผลิตและออกแบบนาฬิกา เป็นจุดเริ่มต้นของการรวมไอเดียความคิดสร้างสรรค์ของสองวงการ ออกมาเป็น Classic Fusion Takashi Murakami ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากดอกไม้ยิ้ม ผลงานของเขาที่ทุกคนคุ้นเคย

โดยได้ทีมวิศวกรของ Hublot ออกแบบโครงสร้างส่วนประกอบบนหน้าปัดนาฬิกาเพื่อให้กลีบดอกไม้หมุนได้ และจัดวางให้ใจกลางของดอกไม้ฝังลงไปในกระจกแซฟไฟร์ ทำให้เกิดภาพสามมิติ มองเห็นรอยยิ้มอันเป็นเอกลักษณ์ของของดอก Murakami ดูมีชีวิตชีวา ไว้ได้อย่างครบถ้วน

Hublot Classic Fusion Takashi Murakami All Black

นอกจากนี้ นาฬิกาเรือนพิเศษนี้ออกแบบมาในดีไซน์ที่โดดเด่นและเป็นซิกเนเจอร์ของ Hublot อย่าง All Black โดย Hublot ได้ผลิตนาฬิกาสไตล์เดียวกันนี้ครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2549 และบังเอิญเป็นหนึ่งในลายเส้นเอกลักษ์ของ Takashi Murakami เช่นเดียวกัน นาฬิกายังได้รับการออกแบบมาให้สะดุดตาและหรูหรามากขึ้น ด้วยการใส่เพชรประดับกลีบดอก 456 เม็ด และใบหน้ายิ้มของดอกไม้ 107 เม็ด

โดยเพชรทั้งหมดเป็นสีดำสมศักดิ์ศรีความเป็น All Black ประกอบกับกลไกนาฬิกา Unico ของ Hublot ระบบสำรองพลังงานได้ 72 ชั่วโมง ผลงานนี้จึงผลิตในจำนวนจำกัดเพื่อนักสะสมเพียง 200 เรือนทั่วโลก

Hublot Classic Fusion Takashi Murakami All Black

Ricardo Guadalupe (ริคาร์โด กัวดาลูเป) ซีอีโอของ Hublot กล่าวว่า Takashi Murakami นั้นเป็นศิลปินดาวดังระดับโลก ไม่ใช่เพียงแค่ในวงการศิลปะร่วมสมัยเท่านั้น แต่ยังมีชื่อเสียงในวงกว้างเป็นที่รู้จักทั่วไป เรียกว่าเป็นผู้เขย่าวงการศิลปะและวงการป๊อปอาร์ตทีเดียวครับ จึงเป็นเกียรติอย่างมากที่เราได้เขามาร่วมงานและเป็นหนึ่งในแอมบาสซาเดอร์ของเรา ผมเองก็ดีใจอย่างมากที่เราได้ผลิตนาฬิกางานศิลป์เรือนนี้ออกมา

Takashi Murakami ศิลปินผู้ที่ได้รับเกียรติครั้งนี้ให้ความเห็นว่า “ครั้งแรกที่ผมได้ไปเยี่ยมชมโรงงานของ Hublot ที่สวิตเซอร์แลนด์ ผมได้เรียนรู้ว่า ความรู้เฉพาะทาง ความแม่นยำ เทคโนโลยีแห่งอนาคตและผลงานศิลปะจากฝีมือคนเรานั้นต้องสอดประสานกันมากแค่ไหนกว่าจะผลิตนาฬิกาชั้นสูงออกมาเรือนหนึ่งได้

การได้นำผลงานศิลปะฝีมือผมมาออกแบบร่วมกับผู้ผลิตนาฬิกาเหล่านี้ถือเป็นก้าวใหม่ในการผจญภัยของผมที่ไม่มีอะไรจะเทียบได้เลยครับ”

ข้อมูลทางเทคนิคของ

หมายเลขอ้างอิง ตัวเรือน ตัวเรือนด้านหลัง กรอบหน้าปัด
 

507.CX.9000.RX.TAK21

 

 

 

แบล็คเซรามิก

ลายดอกไม้สามมิติตกแต่งด้วยเพชรสีดำ 107 เม็ด

ขนาด 45 มม.

หนา 13.45 มม.

กันน้ำลึก 50 เมตร

 

แบล็คเซรามิก และกระจกแซฟไฟร์คริสตัล

 

แบล็คเซรามิก

 

 

หน้าปัด กลไก สายและตัวล็อค ราคา
 

สีดำเงา ตกแต่งด้วยกลีบดอกไม้ 12 กลีบ ประดับเพชรสีดำ 456 เม็ด

 

 

กลไกอัตโนมัติ MHUB1214 UNICO COMPLICATIONS

ชิ้นส่วนประกอบ 256 ชิ้น

เพชร 30 เม็ด

ความถี่  (Hz) 4 เฮิร์ตซ(28’800 A/h)

สำรองพลังงาน 72 ชั่วโมง

 

สายยางสีดำ และตัวล็อค

สเตนเลสสตีลเคลือบดำ