Hublot Classic Fusion 40 Years Anniversary เฉลิมฉลองด้วย 3 รุ่นพิเศษ

0

Hublot (อูโบลท์) เป็นแบรนด์ผู้กล้าและบุกเบิกเสมอ ซึ่งในตอนนี้ได้เปิดตัวคอลเล็กชั่นพิเศษ Classic Fusion 40 Years Anniversary ออกสู่ตลาดด้วยทางเลือกของ 3 รุ่นย่อย

- Advertisement -

Hublot Classic Fusion

Hublot Classic Fusion 40 Years Anniversary เฉลิมฉลองด้วย 3 รุ่นพิเศษ

อูโบลท์ เป็นแบรนด์ผู้กล้าและบุกเบิกเสมอ จวบจนในปี ค.ศ. 2020 นี้เช่นกัน นับตั้งแต่ผลงานสร้างสรรค์นาฬิกาเรือนทองที่จับคู่มากับสายยางซึ่งเปิดตัวขึ้นในปี ค.ศ. 1980 ที่ได้ทลายซึ่งรหัสแห่งประเพณีแบบดั้งเดิม และวางรากฐานแห่งวิสัยทัศน์เฉพาะของตนในการประดิษฐ์เครื่องบอกเวลาชั้นสูง (Haute Horlogerie) และเพื่อเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบนี้ แบรนด์ได้รังสรรค์นาฬิกา 1980 Classic Original ขึ้นมาใหม่

ในฐานะตัวอย่างระดับไอคอนของการบรรลุถึงซึ่งสิ่งที่ไม่อาจคาดคิดมาก่อน ด้วยการเชื่อมโยงอดีตและอนาคต ระหว่างการประดิษฐ์นาฬิกาแบบดั้งเดิมและนวัตกรรมทางเทคนิค โดยในผลงานรุ่นใหม่ของปีนี้จะมีให้ได้ครอบครองในเวอร์ชั่นกลไกจักรกล ซึ่งเปรียบดั่งไอคอนที่สร้างสรรค์ขึ้นร่วมกับความหลากหลายของวัสดุ การตกแต่ง และเทคโนโลยีอันคลาสสิกและทันสมัยที่หล่อหลอมอยู่ในนาฬิกาสำหรับนักสะสมทั้งสามรุ่นแห่งการเฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปีของ อูโบลท์

‘นาฬิกา Classic Fusionเหล่านี้นับเป็นตัวแทนของ 40 ปีอันเต็มเปี่ยมไปด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี โดยไม่ได้เป็นการทำเวอร์ชั่นใหม่ของนาฬิกา 1980 Classic Original ขึ้นมา แต่เราได้ตีความใหม่เพื่อสะท้อนความเป็น อูโบลท์ ของวันนี้ โดยเป็นรุ่นที่มาพร้อมกลไกจักรกล ภายใต้รูปแบบของตัวเรือนขนาด 45 มม. สำหรับสุภาพบุรุษ และนับเป็นเวอร์ชั่นใหม่อันร่วมสมัยของแบรนด์ที่ได้ร่วมเฉลิมฉลองการเข้าถึงซึ่งนวัตกรรมของอูโบลท์ตลอดระยะเวลาอันยาวนานสี่สิบปี’ Ricardo Guadalupe (ริคาร์โด กัวดาลูเป) ซีอีโอแห่ง อูโบลท์

Hublot Classic Fusion

Classic Fusionรุ่นใหม่ได้จับเอาความสง่างามและความประณีตวิจิตรเหนือกาลเวลา 1980 Classic Original เช่นเดียวกับเส้นทางการสำรวจและการคิดค้นนวัตกรรมอย่างไม่ลดละตลอด 4 ทศวรรษของ Hublot มาใช้ และถ่ายทอดผ่านหน้าปัดแล็กเกอร์สีดำขัดเงาด้วยมิติอันลุ่มลึกพิเศษ พร้อมทั้งบรรจุไว้เพียงเข็มชี้ทรงเหลี่ยมด้าน กับชื่อ Hublot และโลโก้ตัว H แบบนำมาติดบนหน้าปัด

Hublot Classic FusionHublot Classic FusionHublot Classic Fusion

ขณะที่ตัวเรือนขนาด 45 มม. ทำจาก Yellow Gold, Titanium หรือ Black Ceramic รวมไปถึงสกรูอันโด่งดังบนขอบตัวเรือนและฝาหลังกระจกคริสตัลแซฟไฟร์ โดยประกอบคู่มากับสายยางปรับระดับได้อย่างง่ายดายและร่วมสมัยเหนือกาลเวลา ด้วยตัวพับล็อกสายแบบสามบานพับปรับได้ซึ่งช่วยเสริมความสะดวกสบายในการสวมใส่ รายละเอียดอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเหล่านี้ยังได้เติมสัมผัสแห่งความร่วมสมัยให้กับนาฬิกา Hublot รุ่นแรก ที่ได้มอบบุคลิกอันสวยงามเหนือกาลเวลาให้กับทายาทรุ่นปัจจุบันเหล่านี้

Hublot Classic FusionHublot Classic FusionHublot Classic Fusion

การผสมผสานระหว่างงานออกแบบต้นตำรับดั้งเดิมเข้ากับความสะดวกสบาย นาฬิกา 1980 Classic Original จึงครองหัวใจของผู้คน ผู้ซึ่งมองหาเรือนเวลาชั้นสูงอันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวนี้ได้อย่างรวดเร็ว โดย Carlo Crocco (คาร์โล ครอคโค) ผู้ก่อตั้ง อูโบลท์ ยังคงยึดมั่นกับการสร้างสรรค์นาฬิกาที่สามารถใช้งานได้จริง มีความแข็งแกร่งทนทาน และสวมใส่ได้ในทุกโอกาสเสมอ

ซึ่ง ณ เวลานั้น อูโบลท์ ถือเป็นนาฬิกาแบรนด์แรกที่กล้าที่จะผสมผสานระหว่างทองล้ำค่ากับยางอันทันสมัยที่พัฒนาขึ้นภายในห้องปฏิบัติการของตนเอง นับเป็นการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างวัสดุที่ต่างกันอย่างมากซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่มีใครคาดฝันมาก่อน

นั่นจึงเป็นต้นกำเนิดของปรัชญา ‘ศิลปะแห่งการผสมผสาน’ (Art of Fusion) ที่เป็นการเข้าถึงการสำรวจด้านวัสดุที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยการวิจัยทางเทคโนโลยีและความกล้า และกลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ อูโบลท์ มาตลอด 40 ปี

รายละเอียดทางเทคนิค

หมายเลขอ้างอิง ตัวเรือน ฝาหลัง 
511.VX.1280.RX.MDM40

100 เรือน

Yellow Gold 18 กะรัต ขัดซาตินและขัดเงา Yellow Gold 18 กะรัต ขัดซาติน แกะสลักคำว่า “LIMITED EDITION 100NUM”
511.NX.1270.RX.MDM40

200 เรือน

Titanium ขัดซาตินและขัดเงา Titanium ขัดซาติน แกะสลักคำว่า “LIMITED EDITION 200NUM”
511.CX.1270.RX.MDM40

200 เรือน

 

Black Ceramic ขัดซาตินและขัดเงา

 

ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง: 45 มม.

หนา: 10.95 มม.

การกันน้ำ: 10 เอทีเอ็ม (100 เมตร)

 

Black Ceramic ขัดเงา แกะสลัก คำว่า “LIMITED EDITION 200NUM”

 

กระจกแซฟไฟร์เคลือบกันแสงสะท้อน และโลโก้ 40 YEARS ANNIVERSARY พิมพ์บนด้านใน

หน้าปัด กลไก สายและหัวเข็มขัด
แล็กเกอร์สีดำ ขัดเงา 

พร้อมด้วย:

·   เครื่องหมายแบบนำมาติดชุบ Yellow Gold ขัดเงา

·   เครื่องหมายแบบนำมาติดชุบโรเดียมขัดเงา

·   เครื่องหมายแบบนำมาติดชุบโรเดียมขัดเงา

คาลิเบอร์ อูโบลท์ เอชยูบี1112

กลไกจักรกลไขลานอัตโนมัติ

 

·    ความถี่: 4 เฮิรตซ์ (28,800 ครั้ง/ชั่วโมง)

·    สำรองพลังงาน: 42 ชั่วโมง

·    จำนวนชิ้นส่วน: 63

·    ทับทิม: 21

สายยางเรียบสีดำ พร้อมด้วย: 

·     ตัวพับล็อกแบบหัวเข็มขัดปรับระดับได้ ทำจาก Titanium ชุบ สีดำ และ Yellow Gold 18 กะรัต ขัดซาตินและขัดเงา

·     ตัวพับล็อกแบบหัวเข็มขัดปรับระดับได้ ทำจาก Titanium ชุบ สีดำ และ Titanium ขัดซาตินและขัดเงา

·     ตัวพับล็อกแบบหัวเข็มขัดปรับระดับได้ ทำจาก Titanium ชุบ สีดำ และ Black Ceramic ขัดซาตินและขัดเงา