Hublot Big Bang Unico Berluti Aluminio ความงามที่มีเพียงแค่ 100 เรือน

0

Hublot (อูโบลท์) และ Berluti (เบอร์ลูติ) บนเส้นทาง 5 ปีแห่งความร่วมมือ และผลงานรุ่นใหม่ซึ่งผลิตขึ้นในจำนวนจำกัดเพียง 100 เรือน ที่ทั้งสองเฮาส์ได้ร่วมเปิดประสบการณ์กับเฉดสีเทาใหม่ ภายใต้แนวคิดสร้างสรรค์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะหนึ่งเดียว

- Advertisement -

Hublot Big Bang Unico Berluti Aluminio

Hublot Big Bang Unico Berluti Aluminio ความงามที่มีเพียงแค่ 100 เรือน

 • นาฬิการุ่นพิเศษที่ผลิตจากความร่วมมือกับ Berluti โดยใช้พื้นฐานของรุ่น Big Bang Unico

 • มีการใช้หนังเวเนเซียในการผลิตสเกลบนขอบตัวเรือน

 • การผลิตมีเพียง 100 เรือนเท่านั้น

นับจากการประกาศในปี ค.ศ. 2016 ถึงสัมพันธภาพความร่วมมือระหว่างเฮาส์แห่งแฟชั่นสำหรับสุภาพบุรุษชื่อดังและแบรนด์นักประดิษฐ์นาฬิกาผู้แตกต่าง ทั้งคู่ได้ร่วมเผยโฉมการตีความใหม่ของนาฬิกา Big Bang Unico (บิ๊ก แบง ยูนิโค) โดยการหลอมรวมระหว่างแฟชั่นกับการประดิษฐ์นาฬิกา หนังและไทเทเนียม รูปแบบและสสารเข้าไว้ด้วยกัน

Hublot Big Bang Unico Berluti Aluminio

นาฬิกา Big Bang Unico Berluti Aluminio (บิ๊ก แบง ยูนิโค เบอร์ลูติ อลูมินิโอ) รุ่นใหม่นี้ ได้ยกระดับซึ่งองค์ความรู้ที่มีร่วมกัน ออกเป็นผลงานอันเรียบง่าย สง่างาม ในรูปโฉมโมโนโครมและเหนือกาลเวลา ถือเป็นนาฬิกา Big Bang (บิ๊ก แบง) สำหรับเหล่านักสะสมและผู้ซึ่งหลงใหลในแฟชั่นและเรือนเวลาอย่างแท้จริง โดยผลงานรุ่นนี้จะผลิตขึ้นในจำนวนจำกัดเพียง 100 เรือน เหมือนกับทุกๆ รุ่นแห่งความร่วมมือระหว่าง Hublot และ Berluti

Hublot Big Bang Unico Berluti AluminioHublot Big Bang Unico Berluti Aluminio

‘นาฬิกา Big Bang Unico Berluti Aluminio ใหม่นี้ อาจไม่ใช่สิ่งที่ผู้คนจะคาดคิดถึง ซึ่งแน่นอนว่านั่นคือสิ่งที่ทำไมเราถึงทำ! ด้วยสไตล์อันทันสมัย ผลงานรุ่นนี้ได้สะท้อนถึงโทนซาตินอันเรียบหรูของคอนกรีตที่ตกแต่งอยู่ใจกลางมหานครใหญ่ต่างๆ ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูเรียบง่ายแต่เปี่ยมไปด้วยเทคนิค ในแบบโมโนโครมแต่อัดแน่นไปด้วยรายละเอียด ทำให้ผลงานรุ่นนี้ได้เปิดทางสู่แนวคิดสร้างสรรค์อันเรียบง่ายที่เราเองอาจไม่คุ้นเคยมาก่อน และเป็นผลงานที่น่าจะสร้างความประหลาดใจได้อย่างแน่นอน!’ Ricardo Guadalupe (ริคาร์โด กัวดาลูเป) CEO, Hublot กล่าว

Hublot Big Bang Unico Berluti Aluminio

ทางด้าน House of Berluti (เฮาส์ ออฟ เบอร์ลูติ) กล่าวถึงผลงานจากความร่วมมือครั้งนี้ว่า ‘นาฬิกา Big Bang Unico Berluti Aluminio นี้นับเป็นการแสดงออกครั้งใหม่แห่งความร่วมมือของเรากับ Hublot โดยการทำงานภายใต้สีโมโนโครมนับเป็นงานที่ต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการทำพาติน่ารวมถึงการตกแต่งและการเล่นกับแสงเพื่อมอบความมีมิติให้กับนาฬิกา นับเป็นอีกครั้งที่การผสมผสานระหว่างหนังเวเนเซียอันเป็นสัญลักษณ์ของเราเช้ากับความเชี่ยวชาญในการรังสรรค์นาฬิกาของ Hublot ได้นำมาสู่ผลลัพธ์อันมีเอกลักษณ์เฉพาะหนึ่งเดียวที่ลุ่มลึกและร่วมสมัย’

Hublot Big Bang Unico Berluti Aluminio Hublot Big Bang Unico Berluti Aluminio

หนังเวเนเซีย (Venezia leather) เหลือบเงาอันเป็นสัญลักษณ์ของ Berluti นั้นปรากฎอยู่บนใจกลางขอบตัวเรือนไทเทเนียมขัดเงา เช่นเดียวกับบนหน้าปัดที่ซึ่งเครื่องหมายบอกเวลาและคำว่า “Swiss Made” ได้ถูกปั้มลงบนพื้นผิวของหนังโดยตรง และถูกยึดไว้ระหว่างกระจกแซฟไฟร์สองชิ้น โดยมีส่วนบริเวณตรงกลางที่ถูกตัดออกเผยให้เห็นเฟืองเกียร์ต่างๆ ของกลไก Unico (ยูนิโค)

โดยการทำงานร่วมกับ Berluti ได้พัฒนาเทคนิคขึ้นเพื่อให้สามารถรักษาเหลือบสีธรรมชาติของหนังให้คงทน ด้วยวิธีการนี้ความสวยงามของหนังและหน้าปัดจึงได้ถูกถ่ายทอดออกมาในรูปลักษณ์ที่เป็นต้นตำรับขนานแท้และคงทนถาวร ขณะที่สายนาฬิกาก็นับเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของการผสมผสานกันอย่างสมบูรณ์แบบระหว่างสองโลกแห่งแฟชั่นและนาฬิกา

โดยมีให้เลือกในสองเวอร์ชั่นคือสายหนึ่งทำจากหนัง Aluminio Venezia (อลูมินิโอ เวเนเซีย) เหลือบเงา และอีกสายหนึ่งเป็นหนัง Aluminio Venezia เหลือบเงาลวดลาย Scritto (สคริตโต) เอ็กซ์คลูซีฟสำหรับประเทศญี่ปุ่น

Aluminio (อลูมินิโอ) เป็นหนึ่งในศิลปะการทำ Patinas (พาติน่า) คราบลายบนหนังที่เป็นเอกลักษณ์ของ Berluti ซึ่งสามารถเหนี่ยวนำแสงให้กับโทนสีต่างๆ ที่อยู่บนหนัง Venezia เกิดเอฟเฟ็กต์สะท้อนประกายได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Hublot Big Bang Unico Berluti Aluminio Hublot Big Bang Unico Berluti Aluminio

สำหรับรุ่นนี้ Hublot ได้รับผิดชอบในการออกแบบขอบตัวเรือนที่ประกอบด้วยสองส่วนในรูปแบบใหม่ โดยการใช้เรซินแข็งและเหนียวเข้ามาช่วย ซึ่งขอบตัวเรือนชิ้นแรกนั้นทำจากหนังที่มีความหนาราว 1 มม. ถูกนำมาแทรกลงบนขอบตัวเรือนชิ้นที่สองซึ่งทำจากไทเทเนียมสีเทา จากนั้นได้ถูกขันสกรูลงบนตัวเรือนของนาฬิกา ซึ่งช่วยให้ขอบตัวเรือนนั้นสามารถสร้างพาติ-น่าได้เมื่อเวลาผ่านไป เช่นเดียวกันกับสาย

และเพื่อนำหนัง Aluminio Venezia เหลือบเงามาผสมผสานอย่างกลมกลืนเข้ากับองค์ประกอบทางจักรกล Hublot Manufacture จึงได้เลือกจากหลากหลายวัสดุมาใช้ในการสร้างสรรค์ และได้มาเป็นไทเทเนียมสำหรับตัวเรือนขนาด 44 มม. และตัวพับล็อกสายปรับระดับได้ รวมถึงเรซินสำหรับหูตัวเรือนกลางเชื่อมสาย ทังสเตนสำหรับโรเตอร์ขึ้นลาน และงานตกแต่งชุบโรเดียมขัดด้านซาตินสำหรับเข็มชี้

Hublot Big Bang Unico Berluti Aluminio Hublot Big Bang Unico Berluti Aluminio
Hublot Big Bang Unico Berluti Aluminio Hublot Big Bang Unico Berluti Aluminio
Hublot Big Bang Unico Berluti Aluminio Hublot Big Bang Unico Berluti Aluminio

Hublot Big Bang Unico Berluti Aluminio

จากความเชี่ยวชาญและความสามารถมากกว่า 40 ปีในการสร้างสรรค์งานออกแบบอันน่าทึ่งมากมาย Hublot ได้ครอบคลุมทุกมิติอันหลากหลายทั้งหมดของนวัตกรรมทางด้านวัสดุสำหรับการประดิษฐ์นาฬิกา จึงสามารถสร้างสรรค์นาฬิกา Big Bang ที่เข้ากันกับเฉดและมิติที่แตกต่างของหนัง Berluti เหลือบเงานี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Hublot Big Bang Unico Berluti Aluminio

Hublot Big Bang Unico Berluti Aluminio

Big Bang Unico Berluti Aluminio ยังเผยให้เห็นส่วนของหัวใจขับเคลื่อนภายใน ด้วยเฟืองเกียร์ต่างๆ ของกลไก Unico ซึ่งเป็นกลไกจักรกลไขลานอัตโนมัติ Flyback Chronograph ที่ผลิตขึ้นภายในโรงงานของตนเอง พร้อมด้วยพลังงานสำรองถึงสามวัน ซึ่งสามารถชื่นชมได้ผ่านกระจกแซฟไฟร์สองชิ้นที่ยึดหนังไว้บนด้านหน้าปัด นับเป็นผลงานหายากและร่วมสมัย Big Bang Unico Berluti Aluminio นี้จะส่งมอบมาพร้อมกับกล่องนาฬิกาสุดพิเศษ และกระเป๋าเก็บนาฬิกาสำหรับเดินทาง รวมถึงพวงกุญแจรูปช้อนรองเท้าประทับโลโก้ Berluti

การผลิตมีเพียง 100 เรือน และมีราคาอยู่ที่ 885,000 บาท

เกี่ยวกับ HUBLOT

ก่อตั้งขึ้นในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อปี ค.ศ. 1980 HUBLOT (อูโบลท์) ได้สร้างนิยามใหม่ขึ้นด้วยนวัตกรรมของตน ซึ่งเริ่มต้นมาจากการผสมผสานที่ไม่เหมือนใครระหว่างทองและยาง และนำมาสู่ปรัชญา “The Art of Fusion” (“ศิลปะแห่งการผสมผสาน”) ที่เกิดจากแนวคิดและจินตนาการของประธานบริษัทผู้เปี่ยมด้วยวิสัยทัศน์ อย่าง ฌ็อง-โคลด บีเวอร์ (Jean-Claude Biver) ร่วมกับพลังขับเคลื่อนไปข้างหน้าของ Ricardo Guadalupe (ริคาร์โด กัวดาลูเป) ซีอีโอของแบรนด์ นับตั้งแต่ปี ค.ศ. 2012

การเปิดตัวของนาฬิการะดับไอคอนที่กวาดรางวัลมาแล้วมากมาย อย่าง Big Bang (บิ๊ก แบง) ในปี ค.ศ. 2005 ได้วางเส้นทางให้กับการสร้างสรรค์คอลเลคชั่นระดับแฟล็กชิพใหม่ ๆ ของแบรนด์ขึ้นตามมา เช่น Classic Fusion (คลาสสิค ฟิวชั่น), Spirit of Big Bang (สปิริต ออฟ บิ๊ก แบง) พร้อมด้วยหลากหลายความสลับซับซ้อน นับตั้งแต่ในแบบเรียบง่ายไปจนถึงความซับซ้อนในระดับสูง ที่ได้สร้างรากฐานให้กับ DNA (ดีเอ็นเอ) อันสุดพิเศษไม่เหมือนใคร และทำให้มั่นใจได้ถึงการเติบโตอย่างน่าประทับใจของแบรนด์

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะธำรงรักษาไว้ซึ่งประเพณีและความเชี่ยวชาญอันล้ำสมัย รวมถึงปรัชญาของแบรนด์ที่ว่า “Be First, Different and Unique” (“เป็นที่หนึ่ง แตกต่าง และมีเอกลักษณ์) Hublot ยังคงเดินนำหน้าเสมอ ผ่านการสร้างสรรค์ด้วยนวัตกรรมแห่งวัสดุ อาทิ Magic Gold (เมจิก โกลด์) กันรอยขีดข่วน, เซรามิกในหลากหลายโทนสี และแซฟไฟร์ ไปจนถึงการรังสรรค์กลไกซึ่งผลิตขึ้นภายในโรงงานของตนเอง เช่น Unico (ยูนิโค), Mega-10 (เมกา-10), Tourbillon (ทูร์บิญอง)

Hublot ยังอุทิศตนอย่างมุ่งมั่นให้กับการสร้างสรรค์แบรนด์เครื่องบอกเวลาชั้นสูง (Haute Horlogerie) ด้วยอนาคตอันเปี่ยมด้วยวิสัยทัศน์ อนาคตซึ่งผสมผสานเข้ากับงานสำคัญระดับโลกต่างๆ ในยุคสมัยของเรา ทั้ง FIFA World CupTM (ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ), UEFA Champions LeagueTM (ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ ลีก), UEFA EUROTM (ยูฟ่า ยูโร) รวมถึงเหล่าแอมบาสซาเดอร์ชั้นยอดของยุคนี้ อาทิ Kylian Mbappé (กีลียาน อึมบาเป), Usain Bolt (ยูเซน โบลต์), Pelé (เปเล่) ร่วมค้นพบจักรวาลแห่ง Hublot ได้ที่เครือข่ายบูติกของเรา ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองหลักทั่วโลก ได้แก่ เจนีวา, ปารีส, ลอนดอน, นิวยอร์ก, ฮ่องกง, ดูไบ, โตเกียว, สิงคโปร์, ซูริก และที่ HUBLOT.com

เกี่ยวกับ BERLUTI 

Berluti (เบอร์ลูติ) ก่อตั้งขึ้นในกรุงปารีส ปี ค.ศ. 1895 และได้เติบโตอย่างเข้มแข็งขึ้นด้วยการเป็นช่างทำรองเท้าต่อกันมาถึง 4 เจเนอเรชั่น โดยในปี ค.ศ. 2005 ได้เปิดตัวคอลเลคชั่นเครื่องหนังของตนขึ้น และในปี ค.ศ. 2011 ก็ได้ออกเครื่องแต่งกายแบบเต็มคอลเลกชั่น และนำเสนอบริการสร้างสรรค์สินค้าตามความต้องการเฉพาะบุคคลจากศีรษะจรดปลายเท้าที่มีเอกลักษณ์หนึ่งเดียว จากการทำงานของห้องปฏิบัติต่างๆ ของ Berluti ทั้งบนถนน Rue Marbeuf (รูมาเบิฟ) และ Rue de Sèvres (รูเดอแซฟร์ส) ซึ่งมีเครือข่ายบูติกอยู่ถึง 60 แห่งทั่วโลก

รายละเอียดทางเทคนิค : Hublot Big Bang Unico Berluti Aluminio

 • ตัวเรือน
  • ไทเทเนียมขัดเงาและขัดด้านซาติน
  • ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง: 44 มม.
  • หนา: 45 มม.
  • การกันน้ำ: 10 เอทีเอ็ม (100 เมตร)
 • ขอบตัวเรือน
  • ไทเทเนียมขัดเงาและขัดด้านซาติน แทรกด้วยหนังเวเนเซียพาทินาแท้โดย Berluti
 • สาย
  • สายยางสีดำ และหนังเวเนเซียพาทินาแท้ โดย Berluti
  • ตัวพับล็อกแบบหัวเข็มขัดปรับระดับได้ทำจากไทเทเนียม
 • หน้าปัด
  • หนังเวเนเซียพาทินาแท้จาก Berluti พร้อมด้วยเครื่องหมายขีดบอกเวลาแบบประทับนูน และคำว่า “Swiss Made”
 • ฝาหลัง
  • ไทเทเนียมขัดด้านซาติน
  • สลักคำว่า “LIMITED EDITION 100NUM” และ “BERLUTI”
  • กระจกคริสตัลแซฟไฟร์ พร้อมเคลือบกันแสงสะท้อน
 • กลไก
  • Hublot MHUB1280
  • กลไกจักรกลไขลานอัตโนมัติ ยูนิโค โครโนกราฟ ผลิตภายในโรงงานของตนเอง ฟังก์ชั่นฟลายแบ็กพร้อมคอลัมน์วีล
  • ความถี่: 4 เฮิรตซ์ (28,800 ครั้ง/ชั่วโมง)
  • สำรองพลังงาน: 72ชั่วโมง
  • จำนวนชิ้นส่วน: 354
  • ทับทิม: 43