Hublot Big Bang Tourbillon Only Watch หนึ่งเดียวแห่งนวัตกรรมเพื่อการกุศล

0

ผลงานอีกชิ้นของ Hublot ที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยงานด้านการกุศลผ่านทางการจัดงาน Only Watch ที่จะมีขึ้นในวันที่ 6 พฤศจิกายนนี้

Hublot Big Bang Tourbillon Only Watch
Hublot Big Bang Tourbillon Only Watch

Hublot Big Bang Tourbillon Only Watch หนึ่งเดียวแห่งนวัตกรรมเพื่อการกุศล

  • ผลผลิตใหม่ของ Hublot Big Bang Tourbillon ที่ส่งเข้าร่วมงาน Only Watch 2021

  • ความโดดเด่นอยู่ที่ตัวเรือนที่ผลิตจากแซฟไฟร์ โปร่งแสงและขอบหน้าปัดที่เป็นหนึ่งในสีที่ยากที่สุดในการผลิต นั่นคือ สีส้ม

  • ขับเคลื่อนด้วยกลไกทูร์บิญอง

- Advertisement -

ตั้งแต่ปี 2005 Hublot (อูโบลท์) ได้ให้คำมั่นสัญญาเคียงข้างกับ Only Watch ที่จะช่วยสนับสนุนการวิจัยเพื่อเอาชนะโรคกล้ามเนื้อเสื่อม Duchenne muscular dystrophy ให้ได้ในวันหนึ่งและเพื่อปกป้องคนรุ่นต่อไปในอนาคต อย่างไร?

นั้นก็คือโดยการสร้างสรรค์ชิ้นงานที่ไม่เหมือนใครออกมาในทุกๆ 2 ปี เพื่อใช้ในการประมูลโดยกำไรทั้งหมดจะถูกมอบให้ทางสมาคมฯ นอกเหนือจากการโชว์ความสามารถทางด้านเทคนิคและนวัตกรรมของชิ้นงานต่างๆ แล้ว นี่ยังเป็นเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังการระดมทุนซึ่งเป็นแรงจูงใจให้ผู้ผลิตนาฬิกาสามารถเอาชนะตัวเองในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เพื่อที่จะได้นำความพิเศษมาสู่จุดจบของสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ นั่นคือ ความเจ็บป่วย

Hublot Big Bang Tourbillon Only Watch

ในปีนี้ชิ้นงานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเราก็คือ Big Bang Tourbillon Only Watch กับตัวเรือนแบบโปร่งแสงที่ผลิตขึ้นจากแซฟไฟร์และขอบหน้าปัดสีส้ม ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญของอูโบลท์ผสานกับสีหลักประจำปีของ ONLY WATCH 2021

หน้าปัดซึ่งทำจากแซฟไฟร์เผยให้เห็นกลไกกลไกทูร์บิญองแบบไขลานอัตโนมัติ MHUB6035 ที่ผลิตขึ้นภายในโรงงานของตัวเองและเพิ่งเปิดตัวไปในเดือนมกราคมที่ผ่านมา กลมกลืนไปด้วยรายละเอียดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสาร Superluminova ที่อยู่บนเข็มชั่วโมงและนาที

และตัวเลขที่เป็นสีส้ม นาฬิกาสลักคำว่า “Pièce Unique” และโลโก้ Only Watch บนฝาหลังแซฟไฟร์ มาพร้อมกับสายยางที่สามารถเปลี่ยนได้อย่างง่ายดายด้วยระบบ One Click โดยสายเส้นหนึ่งเป็นแบบโปร่งแสงและอีกสายอีกเส้นหนึ่งเป็นสีส้ม

Hublot Big Bang Tourbillon Only Watch

“เรื่องราวระหว่าง Hublot และ Only Watch ได้เริ่มต้นตั้งแต่ปี 2005 มันเป็นจุดประสงค์ที่สูงส่ง เป็นความเต็มใจที่จะรวมจุดแข็งของเราเพื่อต่อสู้กับความเจ็บป่วย เพื่อผลักดันขีดจำกัดของเราและทำลายสถิติด้วยเหตุที่ดี

สำหรับรุ่นที่ 9 นี้ เราได้หลอมรวมรุ่นอันเป็นเอกลักษณ์ของเรา นั่นคือ Big Bang — เข้ากับหนึ่งในวัสดุที่เป็นนวัตกรรมระดับแนวหน้าของเรา — แซฟไฟร์ — ตัวเรือนแซฟไฟร์โปร่งแสงและขอบหน้าปัดในหนึ่งในสีที่ยากที่สุดในการผลิต — สีส้ม และกลไกที่เป็นนวัตกรรม —ทูร์บิญองไขลานอัตโนมัติรุ่นใหม่ของเราที่มาพร้อมสะพานแซฟไฟร์ 3 อัน

ชิ้นงานที่ซับซ้อนและโดดเด่น เต็มเปี่ยมซึ่งพลัง แง่บวก และแรงบันดาลใจไปพร้อมๆ กัน นี่คือการผสานรวมสิ่งที่ดีที่สุดของอูโบลท์สำหรับเหตุผลที่ดี!” Ricardo Guadalupe (ริคาร์โด กัวดาลูเป) CEO ของ Hublot กล่าว

Hublot Big Bang Tourbillon Only Watch

The Big Bang Tourbillon Only Watch  เป็นเรือนเวลาชิ้นพิเศษไม่เหมือนใครที่ถูกรังสรรค์ขึ้นด้วยแซฟไฟร์ – โปร่งแสงและสีส้ม – ในรูปแบบอันเป็นเอกลักษณ์ของตระกูล Big Bang และการเผยให้เห็นกลไกทูร์บิญองไขลานอัตโนมัตที่มาพร้อมกับสะพานแซฟไฟร์

Hublot Big Bang Tourbillon Only Watch

แซฟไฟร์ วัสดุที่ไม่มีความลับอีกต่อไปสำหรับ Hublot

ด้วยความโปร่งใสไม่สามารถปกปิดได้ ทุกอย่างถูกเปิดเผย และด้วยความรู้ความสามารถของช่างนาฬิกาในการผลิตวัสดุที่ทนทานเป็นพิเศษและแข็งแกร่งนี้ในเกือบทุกสีโดยไม่สูญเสียความใสและความบริสุทธิ์ไป ในการสร้างสรรค์ขอบหน้าปัดด้วยแซฟไฟร์สีส้ม  

Hublot ได้เพิ่มประวัติศาสตร์ใหม่กับครั้งแรกในโลกอีกครั้ง แซฟไฟร์ที่ย้อมด้วยสารละลายในสีส้มที่ทรง-พลัง มีความสดใส และเป็นบวก อันเป็นผลมาจากการหลอมรวมของไททาเนียมเข้ากับโครเมียม และเป็นไปตามสีหลักของ Only Watch เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากเรือนเวลาเอกลักษณ์ที่โปร่งใสนี้

Hublotจึงตัดสินใจที่จะเปิดเผยให้เห็นทุกอย่างและไม่ซ่อนอะไรเลย ตลอดทั้งตัวเรือนที่ทำขึ้นจากแซฟไฟร์ทั้งหมด ซึ่งหมายความว่านาฬิกา Big Bang Tourbillon Only Watch สามารถชื่นชมได้ราวกับงานศิลปะจากทุกมุม ตั้งแต่ข้อมือของคุณไปจนถึงกรอบตัวเรือน

Hublot Big Bang Tourbillon Only Watch

MHUB6035 กลไกไขลานอัตโนมัติที่ผลิตขึ้นภายในโรงงานของตัวเอง

มาตรฐานปกติแล้วกลไกทูร์บิญองจะเป็นแบบไขลานด้วยมือ แต่คาลิเบอร์ MHUB6035 ซึ่งได้รับการพัฒนาและออกแบบทั้งหมดโดยโรงงานผลิตของอูโบลท์นี้เป็นแบบไขลานอัตโนมัติ เผยให้เห็นไมโครโรเตอร์ทำจากทองคำขาว 22 กะรัต

ตกแต่งด้วยเทคนิคแบบปัดลายแสงอาทิตย์และพ่นทรายผ่านทางหน้าปัด ทำให้เกิดภาพความน่าประทับใจอันวิจิตรงดงาม เล่นกับความโปร่งใสสูงสุดของตัวเรือนและสายนาฬิกา ตลอดไปจนถึงการกลไกการทำงาน Hublot ยังได้นำแซฟไฟร์เข้าไปไว้ในตัวคาลิเบอร์ด้วยการติดตั้งสะพานแซฟไฟร์ 3 อันเป็นครั้งแรก ได้แก่ สะพานลำกล้อง สะพานนาฬิกาอัตโนมัติ และบาร์ทูร์บิ-ญอง

Hublot Big Bang Tourbillon Only Watch Hublot Big Bang Tourbillon Only Watch Hublot Big Bang Tourbillon Only Watch

Hublot Big Bang Tourbillon Only WatchHublot Big Bang Tourbillon Only Watch

ผลงานเอกลักษณ์ชิ้นเดียวที่ไม่เหมือนใครนี้ถือเป็นการสร้างนวัตกรรมตั้งแต่ตัวเรือนไปจนถึงกลไกการทำงาน จึงทำให้นาฬิกา Big Bang Tourbillon Only Watch ได้กลายเป็นจุดศูนย์รวมความสนใจทั้งหมดอีกครั้ง และทำลายสถิติใหม่ในการประมูล

เกี่ยวกับ Only Watch

              ก่อตั้งขึ้นในปี 2005 โดย Luc Pettavino และอยู่ภายใต้การอุปถัมภ์ของเจ้าชายอัลเบิร์ตที่ 2 แห่งโมนาโก ทุกๆ 2 ปี แบรนด์นาฬิกาหลายสิบรายจะผลิตนาฬิกาที่มีเอกลักษณ์เพียงหนึ่งเดียว โดยจะนำความเชี่ยวชาญและนวัตกรรมของพวกเขามาใช้เพื่อระดมทุนให้กับสมาคมฯ ตั้งแต่ปี 2005

อูโบลท์ได้ผลิตชิ้นงานที่ไม่ซ้ำกัน 8 เรือนสำหรับการประมูลของสมาคมโดยเฉพาะ และได้เปิดตัวผลงานชิ้นที่ 9 ในวันนี้ ซึ่งวันที่ 6 พฤศจิกายนปีนี้ นาฬิกา Hublot Big Bang Tourbillon Only Watch จะอยู่ภายใต้การประมูลครั้งสำคัญที่ Christie’s แลจะถูกเปลี่ยนเป็นเงินบริจาคเพื่อการวิจัยเกี่ยวกับโรคกล้ามเนื้อเสื่อม Duchenne muscular dystrophy