Hublot Big Bang Sang Bleu II ผลงานสร้างสรรค์สุดล้ำสมัย

0

อีกผลงานจาก Maxime Plescia-Büchi ที่ฝากเอาไว้กับเรือนเวลารุ่นพิเศษอย่าง Hublot Big Bang Sang Bleu IIซึ่งจะมีจำหน่ายทั้งตัวเรือนที่ผลิตจากไทเทเนียม ไวท์ และคิง โกลด์ ไวท์

- Advertisement -

Hublot Big Bang Sang Bleu II

Hublot Big Bang Sang Bleu II ผลงานสร้างสรรค์สุดล้ำสมัย

  • ความสวยล้ำสมัยของการออกแบบที่มี Maxime Plescia-Büchi เป็นผู้ร่วมสร้างสรรค์

  • วัสดุตัวเรือนที่มีจำหน่ายมีทั้ง ไทเทเนียม ไวท์ และคิง โกลด์ ไวท์

  • ติดตั้งกลไกไขลานรุ่น Unico manufacture HUB1240

แม้ Hublot Big Bang Sang Bleu II(อูโบลต์ บิ๊ก แบง แซง เบลอ ทู) จะดูคล้ายว่าซับซ้อนและยากจะเข้าใจ แต่ด้วยรูปทรงเรขาคณิตของนาฬิการุ่นนี้ยังคงสะท้อนถึงความสมดุลได้อย่างกลมกล่อม และสำหรับนักสร้างสรรค์ อย่าง Maxime Plescia-Büchi (แม็กซิม เพลสเซียบุชชี) แล้ว ผลงานนี้ยังแสดงออกถึงความเรียบง่าย ด้วยการกลับมาทำใหม่ที่ศิลปินนักสักคนนี้ได้ย้ำให้เราเห็นว่า สีขาวนั้นเปรียบเสมือนจุดเริ่มต้นของการสร้างสรรค์ทั้งมวล และเป็นพื้นฐานของความไร้สีที่ช่วยสะท้อนให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญแห่งรูปทรงและรูปแบบของศิลปินเอง

นับเป็นอีกครั้งที่ภายในผลงานรุ่นนี้ เขาได้รังสรรค์รูปทรงเรขาคณิตในแบบสามมิติ จากการผสมผสานระหว่างความนูนต่ำและมิติอันลุ่มลึก ที่ซึ่งในแต่ละรายละเอียดยังได้ถูกเซ็นกำกับไว้ด้วยพลังแห่งการสร้างสรรค์อันยิ่งใหญ่ของอัจฉริยะศิลปินด้านการสักรูปและลวดลายพิมพ์ผู้เปี่ยมด้วยพรสวรรค์คนนี้้

Maxime Plescia-Büchi เชี่ยวชาญในการรังสรรค์ลายสักด้วยความมั่นใจ กับเส้นสายอันสมบูรณ์แบบ และวิสัยทัศน์ที่ประกอบไปด้วยเทคนิคแห่งการสร้างสรรค์ภาพต่างๆ ที่ซึ่งทุกๆ จุดดูราวกับว่าบรรจบกันได้อย่างเป็นธรรมชาติไปสู่องค์ประกอบอื่นๆ ที่วาดออกมาเป็นเค้าโครงของรูปทรง ซึ่งพร้อมจะสะกดสายตาและสะท้อนถึงสถาปัตยกรรมอันยิ่งใหญ่เช่นกัน

และ ณ เบื้องหลังมุม เหลี่ยมด้าน รวมถึงเส้นสายต่างๆ ทั้งหมดของเรือนเวลา Hublot Big Bang Sang Bleu IIนักสักผู้เชี่ยวชาญคนนี้ยังได้สร้างซึ่งรอยแกะสลักอันเฉียบคมลงในวัสดุ นับจากตัวเรือนไปจนถึงขอบตัวเรือนทรงหกเหลี่ยม จากกระจกแซฟไฟร์ไปจนถึงเข็มชี้ และภายใต้ตัวเรือนขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 45 มม. ที่เผยให้เห็นถึงความสมบูรณ์แบบและความสมดุลของรูปทรงอย่างแท้จริง ทั้งยังชวนให้หวนนึกถึงสายตาซึ่งจับจ้องและปฏิกิริยาของผู้คนผู้ซึ่งหลงใหลในสุนทรียะแห่งงานศิลป์ 

Hublot Big Bang Sang Bleu II

ขณะเดียวกันก็ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์อันเป็นที่จดจำของจิตวิญญาณแห่งการสร้างรูปสี่เหลี่ยมซ้อนให้กับวงกลม ซึ่งถือกำเนิดขึ้นนับจากผลงานนาฬิการุ่นแรกที่รังสรรค์ขึ้นจากความร่วมมือของ Hublot (อูโบลท์) และสตูดิโอ Sang Bleu (แซง เบลอ) โดยใน อูโบลท์ บิ๊กแบง แซง เบลอ II นี้ยังคงใช้ทั้งรูปทรงหกเหลี่ยม สี่เหลี่ยมขนมเปียกปูน และสามเหลี่ยมต่างๆ มาเล่นกับรูปทรงกลมในแบบสามมิติ พร้อมทั้งเสริมด้วยฟังก์ชั่นโครโนกราฟที่ตอกย้ำถึงวิถีดั้งเดิมในการบอกเวลาของนาฬิกา โดยปราศจากการปรับเปลี่ยนซึ่งประสิทธิภาพของการอ่านค่าได้อย่างชัดเจน

ที่นับเป็นหัวใจสำคัญของสไตล์แห่ง แม็กซิม เพลสเซียบุชชี นั่นคือความสมดุลและความกลมกลืนระหว่างเส้นสาย ซึ่งเขาบรรจงวาดขึ้นในวิถีและรูปแบบเดียวกันกับที่รังสรรค์งานสักบนผิวหนัง ขณะที่การเล่นระหว่างวัสดุขัดเงาและขัดตกแต่งแบบซาตินยังย้ำถึงสถาปัตยกรรมอันยิ่งใหญ่และเปี่ยมไปด้วยความหมายของชิ้นงาน

Hublot Big Bang Sang Bleu IIHublot Big Bang Sang Bleu II

ส่วนการสลับระหว่างรูปเรขาคณิตต่างๆ ซึ่งตกแต่งอยู่บนแต่ละพื้นที่ของนาฬิกานั้นยังทำหน้าที่ในการบอกเล่าถึงเรื่องราวของเวลาเรื่อยไปจนถึงหัวใจของจักรกลภายใน ที่ในรุ่นนี้ติดตั้งด้วยกลไก Unico manufacture HUB1240 (ยูนิโค แมนูแฟคเจอร์ เอชยูบี1240) กลไกจักรกลไขลานอัตโนมัติโครโนกราฟซึ่งเปิดโชว์ความซับซ้อนของจักรกลผ่านบนหน้าปัดแบบสเกเลตันและฝาหลังแบบโปร่งใส พร้อมทั้งการจับเวลาวินาทีอย่างแม่นยำบนเข็มชี้แนวเส้นตรง

ส่วนการจับเวลานาทีแสดงผ่านหนึ่งในดิสก์หมุนสองชิ้นบนหน้าปัด โดยการทำงานของกลไกที่ความถี่ 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง และสำรองพลังงานได้นาน 72 ชั่วโมง ขณะที่ในแง่ของวัสดุ ยังนับเป็นอีกครั้งที่ผลงานรุ่นนี้รังสรรค์ขึ้นจากไทเทเนียม และคิง โกลด์ (King Gold) พร้อมทั้งตัวเลือกของรุ่นประดับเพชรหรู ประกอบคู่มากับสายยางสีขาว แต่งขอบกลมมนด้วยสีดำ และติดตั้งด้วยระบบ วัน คลิก (One Click) ผ่านการจดสิทธิบัตรโดยอูโบลท์

นาฬิกา Hublot Big Bang Sang Bleu IIใหม่ เปรียบดั่งคู่ที่หล่อหลอมระหว่างประเพณีการประดิษฐ์นาฬิกาและศิลปะแห่งการสักด้วยความเที่ยงตรงอันเหนือกาลเวลา และนับเป็นผลลัพธ์แห่งการผสมผสานระหว่างวัสดุและความเชี่ยวชาญด้านรูปทรงเชิงเรขาคณิตของผู้ก่อตั้งแห่ง แซง เบลอ เช่นเดียวกัน

Hublot Big Bang Sang Bleu II

ข้อมูลจำเพาะทางเทคนิค : Hublot Big Bang Sang Bleu II Titanium White & King Gold White

 

หมายเลขอ้างอิง ตัวเรือน ฝาหลัง ขอบตัวเรือน
ไทเทเนียม ไวท์: 418.NX.2001.RX.MXM20

ผลิตจำนวนจำกัด 200 เรือน

 

คิง โกลด์ ไวท์:

418.OX.2001.RX.MXM20

ผลิตจำนวนจำกัด 100 เรือน

ไทเทเนียม ไวท์:

ไทเทเนียม ขัดด้านซาตินและขัดเงา

 

คิง โกลด์ ไวท์:

คิง โกลด์ ขัดด้านซาตินและขัดเงา

 

ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง: 45 มม.

หนา: 16.50 มม.

การกันน้ำ: 10 เอทีเอ็ม (100 เมตร)

 

ไทเทเนียม ไวท์:

ไทเทเนียม ขัดด้านซาติน

แกะสลักคำว่า “LIMITED EDITION”

 

คิง โกลด์ ไวท์:

คิง โกลด์ ขัดด้านซาติน

แกะสลักคำว่า “LIMITED EDITION”

 

ไทเทเนียม ไวท์:

ไทเทเนียม ขัดด้านซาตินและขัดเงา

 

คิง โกลด์ ไวท์:

คิง โกลด์ ขัดด้านซาตินและขัดเงา

หน้าปัด กลไก สายและหัวเข็มขัด ราคา
สเกเลตัน สีขาวแบบด้าน

 

 

 

เอชยูบี1240.MXM

กลไก ยูนิโค จักรกลไขลานอัตโน-มัติโครโนกราฟฟลายแบ็ก พร้อมด้วยคอลัมน์วีล ผลิตในโรงงานของตนเอง

 

ความถี่: 4 เฮิรตซ์ (28,800 ครั้ง/ชั่วโมง)

สำรองพลังงาน: 72 ชั่วโมง

จำนวนชิ้นส่วน: 330

ทับทิม: 38

สายยางสีขาวและดำ

 

ไทเทเนียม ไวท์:

ตัวพับล็อกแบบหัวเข็มขัดปรับระดับได้ทำจากไทเทเนียม ออกแบบโดยแซง เบลอ

 

คิง โกลด์ ไวท์:

ตัวพับล็อกแบบหัวเข็มขัดปรับระดับได้ทำจากคิง โกลด์ ออกแบบโดยแซง เบลอ

 

ไทเทเนียม ไวท์:

23’900 สวิสฟรังก์

24’800 ยูโร

25’200 ดอลลาร์สหรัฐ

20’800 ปอนด์สเตอร์ลิง

 

คิง โกลด์ ไวท์:

44’900 สวิสฟรังก์

46’600 ยูโร

47’300 ดอลลาร์สหรัฐ

39’100 ปอนด์สเตอร์ลิง