Hublot Big Bang 1000GP Series ฉลองโอกาสพิเศษ Ferrari ใน F1

0

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการฉลองความสำเร็จของทีมแข่ง F1 อย่าง Ferrari ที่จะลงแข่งรายการกรังด์ปรีซ์ครบ 1,000 สนามด้วยนาฬิการุ่นพิเศษ Big Bang 1000GP Seriesจาก Hublot ที่จะมีการผลิตด้วยกัน 2 รุ่นคือตัวเรือนที่ผลิตจากทองคำขาว และคาร์บอนเซรามิก

- Advertisement -

Hublot Big Bang 1000GP Series

Hublot Big Bang 1000GP Series ฉลองโอกาสพิเศษ Ferrari ใน F1

  • เรือนเวลารุ่นพิเศษของการฉลองครบการแข่ง F1 1,000 รายการของ Ferrari

  • มีผลิต 2 แบบคือ ตัวเรือนที่ผลิตจากทองคำขาว และคาร์บอนเซรามิก

  • ผลิตแค่รุ่นละ 20 เรือน และราคา 52,600 เหรียญสหรัฐฯ

ถ้านับในเรื่องการมีส่วนร่วมกับการแข่งขัน F1 อย่างต่อเนื่องและไม่เคยขาดหายแล้ว ต้องบอกว่านับจากปี 1950 ที่ถือเป็นจุดเริ่มต้นของ F1 ยุคใหม่นั้น Ferrari ถือเป็นทีมเดียวที่เข้าร่วมการแข่งขันมาโดยตลอด และถือว่าเป็นทีมที่ประสบความสำเร็จในการแข่งขันมากที่สุดแม้ว่านับจากการคว้าแชมป์ครั้งสุดท้ายในปี 2007 พวกเขาจะยังไม่เคยคว้าแชมป์โลกประเภทนักแข่งได้อีกเลยก็ตาม ดังนั้นเมื่อถึงเวลาพิเศษของการฉลองครบรอบการลงแข่งรายการกรังด์ปรีซ์ครบ 1,000 สนาม ทาง Hublot ที่เป็นพันธมิตรในการผลิตนาฬิกาเลยนำเสนอผลงานพิเศษที่เรียกว่า Big Bang 1000GP Series ออกมาสู่ตลาด

สำหรับ Ferrari นั้นมีสถิติในการคว้าแชมป์โลกประเภทนักแข่งมากถึง 15 สมัย และทีมผู้ผลิต 17 สมัยรวมถึงคว้าแชมป์ในรายการกรังด์ปรีซ์มากถึง 237 สนามตลอดช่วง 70 ปีของการลงแข่งขัน โดยในการฉลองการแข่งขันครบ 1,000 รายการกรังด์ปรีซ์นั้นจะมีขึ้นในรายการ Tuscan GP ที่จะมีขึ้นในวันที่ 13 กันยายนนี้

กลับมาดูที่ Hublot Big Bang 1000GP Seriesนั้น นาฬิกาเรือนนี้จะมีการผลิตด้วยกัน 2 เวอร์ชันคือ ตัวเรือนที่ผลิตจากทองคำขาวที่มีการขัดเงาจนสวมงามและส่องประกายอย่างแวววาว ขณะที่อีกเรือนมาในสไตล์ดำสนิทกับการผลิตจากคาร์บอนเซรามิก ซึ่งปกติแล้วมักจะถูกนำมาใช้ในการผลิตเบรกสำหรับรถสปอร์ต

โดยทั้ง 2 เรือนมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางอยู่ที่ 45 มิลลิเมตร และมาพร้อกมับหน้าปัดแบบเปลือยพร้อมระบบกลไกจับเวลาแบบ Chronograph โดยในในตำแหน่งหน้าปัดย่อยที่ 3 นาฬิกาซึ่งเป็นเข็มวินาทีแยกสำหรับระบบแสดงเวลาปกตินั้นจะมีการเจาะช่องสำหรับ Date ซึ่งบนพื้นของจานเพลทแสดงวันที่นั้นจะเปแนสีเหลืองเหมือนกับสีพื้นบนสัญลักษณ์ Scuderia Ferrari ซึ่งเป็นทีมแข่ง Motorsport และมีการใช้ฟอนต์แสดงเวลาวินาทีคล้ายกับตัวเลขที่อยู่บนหน้าปัดของรถแข่งและรถสปอร์ตของ Ferrari

เมื่อพลิกฝาหลังจะพบกับฝาหลังแบบโปร่งและแสดงให้เห็นถึงชิ้นส่วนกลไกของระบบกลไก และมีการเพนท์ตัวเลข 1000GP ที่เป็นชื่อรุ่นเอาไว้ โดยบนขอบฝาหลังจะมีการสลักเรือนที่ผลิตจากจำนวนการผลิตที่มีจำกัดรุ่นละ 20 เรือนเอาไว้ ส่วนกลไกที่ใช้นั้นจะเป็น In-House รุ่น HUB1243 Unico พร้อมระบบ Chronograph แบบ Flyback ที่สามารถกดรีเซ็ตให้เข็มดีดกลับมาที่ตำแหน่ง 0 ได้เลยโดยไม่ต้องกดปุ่ม Stop ก่อน เดินด้วยความถี่ 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง และสามารถสำรองพลังงานได้ 72 ชั่วโมง

การจำหน่ายจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 13 กันยายนนี้เป็นต้นไป และมีจำหน่ายรุ่นละ 20 เรือนเท่านั้น โดยจะมีราคาเรือนละ 52,600 เหรียญสหรัฐฯ