Hermès Arceau Le temps voyageur ย่อโลกสู่ความงดงามบนหน้าปัดเพื่อนักเดินทาง

0

อีกครั้งที่ Hermès ได้นำเสนอความงดงามของเรือนเวลาสำหรับนักเดินทางที่ได้ย่อโลกมาอยู่บนหน้าปัดนาฬิกาเพื่อนำเสนอความหรูหราและความสวยงาม อีกทั้งยังเพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่นในการแสดง 2 เขตเวลาเพื่อให้รับทราบถึง Home Time และ Local Time

- Advertisement -

Hermès Arceau Le temps voyageur

Hermès Arceau Le temps voyageur ย่อโลกสู่ความงดงามบนหน้าปัดเพื่อนักเดินทาง

ความหรูหราที่ถูกสร้างสรรค์อย่างพิถีพิถันเพื่อเป็นเครื่องบอกเวลาระดับสูงสำหรับนักเดินทางที่ต้องการส่วนผสมอย่างลงตัวทั้งในเรื่องของความงดงามและความเที่ยงตรงในการทำงานของกลไกอัตโนมัติ ซึ่งทั้งหมดถูกรวบรวมอยู่ที่นาฬิกาสุดพิเศษ Hermès Arceau Le temps voyageur กับเอกลักษณ์ในด้านการออกแบบที่มีจุดเริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 1978

การเดินทางของ Hermès (แอร์เมส) ยังคงมุ่งหน้าสู่เส้นขอบฟ้าเสมือนฝันครั้งใหม่ ที่ซึ่งเวลาออกเดินทางผ่านเพียงมิติหนึ่งเดียว แม้ดูราวไร้ซึ่งพรมแดน ทว่ามีเพียงการเคลื่อนไหวที่เป็นดั่งแสงสว่างและความสนุกสนาน ผ่านชั่วโมงต่างๆ บนโลกใบนี้ที่กลายเป็นดั่งการเชื้อเชิญสู่ทุกหนแห่งของประสบการณ์ ไม่ว่าจะที่นี่ หรือ ณ แห่งหนใด ด้วยเพราะจิตวิญญาณที่พร้อมออกโบยบินอย่างอิสระ และโอบรับไว้ด้วยปีกแห่งความใฝ่ฝัน

Hermès Arceau Le temps voyageur

นาฬิกา Arceau (อาร์โซ) เป็นผลงานการออกแบบโดย Henry dOrigny (อองรี ดอริญี) ในปี ค.ศ. 1978 และได้มอบการแสดงออกครั้งใหม่แห่งสไตล์ อีกทั้งยังชวนให้นึกถึงจิตวิญญาณแห่งการเดินทางตามแบบวิถีของ Hermès โดยรังสรรค์ขึ้นภายใต้ตัวเรือนทรงกลมแบบแพลทินัมและไทเทเนียม หรือสตีล ที่มีทั้งประดับด้วยเพชร หรือไม่ประดับเพชร พร้อมด้วยเอกลักษณ์ของหูตัวเรือนแบบอสมมาตรนี้ ได้เผยถึงการอ่านค่ารูปแบบใหม่ของชั่วโมงต่างๆ บนผืนโลก

การถ่ายทอดผ่านหน้าปัดย่อยซึ่งเคลื่อนที่ด้วยแรงดึงดูดและออกเดินทางข้ามทวีปต่างๆ ที่ย้ายจากเมืองหนึ่งไปยังอีกเมือง และพร้อมโบยบินเหนือไทม์โซนต่างๆ ขณะที่ออกเดินทางนั้น โฉมหน้าของหน้าปัดนาฬิกายังถูกเปลี่ยนรูปและเผยซึ่งมิติใหม่อย่างสิ้นเชิง ราวกับดวงดาวที่เคลื่อนโคจรด้วยแรงดึงดูดบนแผนที่แบบ Planisphère d’un monde équestre (แพลนิสสเฟียร์ เดอ’อุน มองเด เอเควสเตร) อันสวยงามซึ่งสร้างสรรค์ขึ้นโดย Jérôme Colliard (เฌอโรม คอลลิยาร์ด)

Hermès Arceau Le temps voyageur

เช่นเดียวกับการเปรียบเปรยถึงความเชื่อมโยงผูกพันระหว่างม้า และ House of Hermès โดยงานออกแบบนี้ ได้แรงบันดาลใจที่ต่อยอดมาจากลูกโลกใบยักษ์ที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยนักออกแบบกราฟิกชาวฝรั่งเศสเพื่อใช้ในการแข่งขันขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง Saut Hermès (ซูท แอร์เมส) ในปี ค.ศ. 2016 ณ กรุงปารีส

Hermès Arceau Le temps voyageurHermès Arceau Le temps voyageurHermès Arceau Le temps voyageur

การตีความใหม่เฉพาะหนึ่งเดียวนี้ยังเชื้อเชิญให้ผู้สวมใส่ได้เข้าสู่การเดินทางผ่านจักรวาลแห่งจินตนาการของ Hermès ด้วยความสวยงามของฉากพื้นหลังสีดำเข้ม สีน้ำเงินลุ่มลึก หรือสีขาวบริสุทธิ์ของเปลือกหอยมุก ที่ถูกผสมผสานเข้ากับลวดลายทวีปและเส้นเมริเดียนต่างๆของจักรวาลราวดั่งฝันซึ่งมาในรูปแบบนูนต่ำและมีมิติ

อีกทั้งยังผ่านการตกแต่งด้วยงานฝีมืออันประณีตวิจิตร ทั้งงานแล็กเกอร์, การตกแต่งแบบเปลือยโปร่งหรือ Openworked, งานขัดแต่งแบบ Sandblasted, งานขัดลาย Sunburst, การพิมพ์ประทับ (Transferred) หรือตกแต่งด้วยผงโปรยโทนสีเงิน ซึ่งล้วนถ่ายทอดถึงการตีความอันเปี่ยมด้วยสไตล์ ฟังก์ชัน และจิตวิญญาณแห่งความสลับซับซ้อนของเครื่องบอกเวลาชั้นสูง (Haute Horlogerie) สุดคลาสสิกในแบบ Travelling time ซึ่งพัฒนาขึ้นเฉพาะสำหรับ Hermès

Hermès Arceau Le temps voyageur Hermès Arceau Le temps voyageur Hermès Arceau Le temps voyageur

กลไกนี้ได้ส่งมอบการแสดงเวลาของ 24 ไทม์โซนในรูปแบบดิสก์วงกลม ประกอบด้วยหน้าปัดย่อยเคลื่อนที่และการแสดงเวลาที่เดินทางจากมา หรือ Home Time ณ ตำแหน่ง 12 นาฬิกา ซึ่งขับเคลื่อนด้วยโมดูลพิเศษประกอบขึ้นจากชิ้นส่วน 122 ชิ้น บรรจุภายใต้ความหนาเพียง 4.4 มม. ทั้งยังผสานไว้ภายในกลไกอัตโนมัติ Hermès H1837 จักรกลนี้จึงเปรียบดั่งขุมพลังทั้งหมดสำหรับขับเคลื่อนการแสดงชั่วโมง นาที และแสดง 2 เขตเวลาพร้อมทั้งแสดงชื่อเมือง

Hermès Arceau Le temps voyageur Hermès Arceau Le temps voyageur Hermès Arceau Le temps voyageur