แฮมิลตันเปิดตัวเรือนเวลาหน้าคู่รุ่นใหม่

0

แฮมิลตัน (Hamilton) ได้สานต่อตำนานเรือนเวลาหน้าปัดคู่บทใหม่หลังจากการเปิดตัว  แจ๊สมาสเตอร์ เฟส ทู เฟส  (Jazzmaster Face 2 Face) รุ่นแรกในปี 2013 ซึ่งทางแบรนด์ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความเป็นผู้นำแห่งการสร้างสรรค์ออกแบบเรือนเวลาที่มาพร้อมนวัตกรรมด้วยความชำนาญมาโดยตลอด เรือนเวลา Jazzmaster Face 2 Face II นั้นนับว่าเป็นการยกระดับการออกแบบนาฬิกาแบบสองหน้าปัดให้สูงขึ้นไปอีกขั้นด้วยการจัดวางกลไกให้สามารถมองทะลุผ่านช่องหน้าปัดจับเวลา สเกลระดับวินาที และการใช้ตัวเรือนที่หมุนพลิกสลับหน้าได้

แฮมิลตันเปิดตัวเรือนเวลาหน้าคู่รุ่นใหม่
แฮมิลตันเปิดตัวเรือนเวลาหน้าคู่รุ่นใหม่
แฮมิลตันเปิดตัวเรือนเวลาหน้าคู่รุ่นใหม่
แฮมิลตันเปิดตัวเรือนเวลาหน้าคู่รุ่นใหม่

แฮมิลตันเปิดตัวเรือนเวลาหน้าคู่รุ่นใหม่

แจ๊สมาสเตอร์ เฟส ทู เฟส II (Jazzmaster Face 2 Face II)

- Advertisement -

แฮมิลตันเปิดตัวเรือนเวลาหน้าคู่รุ่นใหม่ ในซีรีส์ แจ๊สมาสเตอร์ นั้น ขึ้นชื่อว่าเป็นคอลเลคชั่นเรือนเวลาที่แฝงไปด้วยสุดยอดองค์ประกอบที่รวมทั้งพลังแห่งนวัตกรรม ความทันสมัย และความเรียบหรูคลาสสิค นับเป็นเรื่องยากที่เหล่าผู้หลงใหลในศิลป์แห่งเรือนเวลาจะต้านทานได้ ความสำเร็จของเรือนเวลาตระกูล Face 2 Face เป็นดั่งภาพสะท้อนตัวตนของแบรนด์แฮมิลตันที่เฉิดฉายในโลกของภาพยนต์ โลกที่ซึ่งต้องนำเสนอทั้งความคลาสสิคและความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมไปพร้อม ๆ กัน ดั่งหน้าปัดของนาฬิกา Jazzmaster Face 2 Face ที่มีทั้งสองด้าน สะท้อนสองบุคลิกที่เกื้อหนุนกัน แต่ด้วยความแตกต่างนั้นจึงไม่มีวันมาบรรจบกัน ไม่ว่าจะเป็นบนจอเงินหรือบนข้อมือ

ในปี 2016 นี้ Hamilton รุ่น Jazzmaster Face 2 Face II ได้ถูกผลิตขึ้นในจำนวนจำกัดเพียง 1,999 เรือนทั่วโลก ยิ่งเป็นการตอกย้ำตัวตนที่น่าลุ่มหลงให้สูงยิ่งขึ้นไปอีกระดับ

เรื่องราวแห่งเรือนเวลา ทวิพักตร์

เรือนเวลารุ่นนี้นับว่าเป็นการตีความของนาฬิกาตระกูล Face 2 Face ใหม่ โดยผสานพลังแห่งวิศวกรรมและการออกแบบที่เหนือชั้นของแฮมิลตัน คงคุณสมบัติการกันน้ำได้ 5 บาร์เฉกเช่นรุ่นก่อนหน้า Face 2 Face II มาพร้อมตัวเรือนทรงวงรีขนาด 53 x 44 มม. ซึ่งสามารถปรับหมุนสลับหน้าปัดได้ หน้าปัดแรกเป็นหน้าปัดสีเทาเงินวาววับแต่แฝงลูกเล่นด้วยชั้นสีควันโปร่งแสงซึ่งเปลือยเปล่าเผยให้เห็นวงจานวันและวันที่ที่ถูกจัดวางอยู่ด้านใน ความงามของหน้าปัดแรกเป็นเหมือนขั้วตรงข้ามกับภาพแห่งความแข็งแกร่งในหน้าปัดด้านหลัง ที่เผยให้เห็นฟันเฟืองและจักรของกลไกอันซับซ้อนซึ่งเป็นหัวใจของเรือนเวลาเรือนนี้

แฮมิลตันเปิดตัวเรือนเวลาหน้าคู่รุ่นใหม่
แฮมิลตันเปิดตัวเรือนเวลาหน้าคู่รุ่นใหม่

ความซับซ้อนของกลไกที่น่าหลงใหล

การใช้กลไกขึ้นลานอัตโนมัติรุ่นใหม่ H-41 นั้นเป็นการให้มุมมองที่แปลกใหม่แต่น่าค้นหากับ Jazzmaster Face 2 Face II หัวใจแห่งเรือนเวลานี้เด่นด้วยกำลังลานสำรองที่ยาวนานถึง 60 ชั่วโมง ขับเคลื่อนเข็มชั่วโมงและเข็มนาทีทรงดอฟิน (Dauphine) และเข็มวินาทีที่จับเวลาได้อย่างเที่ยงตรง โรเตอร์ของตุ้มถ่วงน้ำหนักถูกฉลุเพื่อให้มองเห็นกลไกอย่างเด่นชัด นอกจากนี้ Jazzmaster Face 2 Face II ยังมีเอกลักษณ์ด้วยการวางตำแหน่งเข็มสีฟ้าในหน้าปัดหลังไว้เหนือตุ้มถ่วงน้ำหนักซึ่งไม่อาจพบได้ในนาฬิกาธรรมดาทั่วไป ทิศทางการเดินของเข็มบนมาตรในหน้าปัดหลังยังพิเศษกว่าเรือนเวลาปกติด้วยการหมุนทิศทวนเข็มนาฬิกา เอกลักษณ์และความกล้าบ้าบิ่นของเรือนเวลานี้ยิ่งสะท้อนจิตวิญญาณเสรีของอเมริกันชนดังที่แฮมิลตันยึดถือเสมอมา

แฮมิลตันเปิดตัวเรือนเวลาหน้าคู่รุ่นใหม่
แฮมิลตันเปิดตัวเรือนเวลาหน้าคู่รุ่นใหม่

ในขณะที่หน้าปัดด้านหน้าแสดงสเกลจับเวลาแบบระบบ 30 นาทีและ 12 ชั่วโมง พร้อมหน้าต่างแสดงวันและวันที่ ณ ตำแหน่ง 3 นาฬิกา ในขณะที่หน้าปัดอีกด้านหนึ่งนั้นแสดงมาตรต่างๆถึง 3 มาตรวัด ซึ่งถูกประทับลงบนด้านในแผ่นหน้าต่างกระจกแซฟไฟร์ พัลโซมิเตอร์ สามารถอ่านวัดอัตราการเต้นของชีพจรของผู้สวมใส่หรือของผู้อื่นได้ สเกล ทาคีมิเตอร์ สามารถอ่านค่าความเร็วได้อย่างเที่ยงตรงยิ่ง สุดท้ายคือฟังก์ชัน เทเลมิเตอร์ ที่สามารถใช้คำนวนระยะทางของผู้สวมใส่กับสิ่งต่าง ๆ ในระยะไกลได้ เช่น ระยะห่างของตำแหน่งที่เกิดอสนีบาต

Jazzmaster Face 2 Face II ยังคงสืบสานการใช้คู่สีอันเป็นเอกลักษณ์เฉกเช่นรุ่นก่อน ด้วยสายหนังสีดำที่ด้านในบุด้วยหนังสีเทอร์คอยซ์เช่นเดียวกับสีของเส้นด้ายที่นำมาเย็บแบบเดินเส้นคู่ ความงามของเฉดสีน้ำเงินอ่อนดังกล่าว สามารถเลียนล้อได้ดีกับสีตัวเลขที่หน้าปัดโครโนกราฟ  และเข็มวินาทีในอีกหน้าปัดหนึ่ง กล่าวได้ว่า Jazzmaster Face 2 Face II คือตัวแทนที่แสดงออกถึงความสามารถของแบรนด์แฮมิลตันในการผนวกความงดงามแห่งเรือนเวลาที่สะกดทุกสายตา เข้ากับความซับซ้อนและละเอียดอ่อนของกลไกลงในเรื่อนเวลารุ่นนี้ในช่วงราคาที่จับต้องได้

Hamilton Jazzmaster Face II Hamilton Jazzmaster Face II

Hamilton Jazzmaster Face II

Hamilton ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1892 ที่เมืองแลนคาสเตอร์ รัฐเพนซิลวาเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา นาฬิกา Hamilton เต็มไปด้วยจิตวิญญาณแห่งความเป็นอเมริกัน ประกอบกับความเที่ยงตรงตามแบบฉบับเทคโนโลยีล่าสุดของสวิตเซอร์แลนด์ ดีไซน์ที่ล้ำสมัยของ Hamilton ทำให้นาฬิการุ่นต่างๆ ได้ไปปรากฏอยู่ในภาพยนตร์มากว่า 450 เรื่องแล้ว นอกจากชื่อเสียงในแวดวงฮอลลีวู๊ดแล้ว Hamilton ยังมีเกียรติประวัติอันโดดเด่นในโลกแห่งการบินอีกด้วย

Hamilton เป็นบริษัทในเครือ Swatch Group ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายนาฬิการายใหญ่ที่สุดของโลก

ข้อมูลเพิ่มเติมที่

www.hamiltonwatch.comwww.facebook.com/hamiltonwatchwww.twitter.com/hamiltonwatch

Hastag:

  • #HamiltonWatch
  • #IntoTheDream
  • #TimeMatters

 สอบถามข้อมูลแบรนด์ Hamilton

บริษัท เดอะ สวอทช์ กรุ๊ป เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด

โทร. 02-610-0200 ต่อ 242

Email: jakraphan.yanprasitvet@th.swatchgroup.com