Hamilton จัดชมภาพยนตร์ Tenet พร้อมเปิดตัวรุ่นพิเศษ BeLOWZERO

0

อีเวนท์พิเศษสำหรับคนรักภาพยนตร์และนาฬิกา เมื่อ แฮมิลตัน เชิญสื่อมวลชนเข้าชมรอบพิเศษของภาพยนตร์เรื่อง Tenet พร้อมกับอวดโฉมนาฬิการุ่นพิเศษที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์เรื่องนี้อย่าง BeLOWZERO Special Edition

- Advertisement -

Hamilton Tenet BeLOWZERO

Hamilton จัดชมภาพยนตร์ Tenet พร้อมเปิดตัวรุ่นพิเศษ BeLOWZERO

แฮมิลตัน แบรนด์นาฬิกาในเครือ Swatch Group จัดงานเปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษ BeLOWZERO พร้อมกับเชิญสื่อมวลชนเข้าชมภาพยนตร์สุดล้ำของ Christopher Nolan อย่าง Tenet ที่ทาง แฮมิลตัน สนับสนุนนาฬิการุ่นพิเศษที่ผลิตเพื่อภาพยนตร์เรื่องนี้โดยเฉพาะที่โรงภาพยนตร์  Paragon Cineplex

สำหรับ BeLOWZERO Special Edition นั้นถูกออกแบบให้สอดคล้องกับเรื่องราวในภาพยนต์โดยแบ่งออกเป็น 2 รุ่นคือสีแดงและน้ำเงิน ซึ่งจะมีการผลิตทั่วโลกรุ่นละ 888 เรือน และในเมืองไทยมีการนำเข้ามาจำหน่ายเพียงสีละ 5 เรือนเท่านั้น โดยมีราคาอยู่ที่ 78,500 บาทพร้อมแพ็คเกจพิเศษ

วาดฝันโดยผู้สร้างภาพยนตร์ สร้างสรรค์โดยเหล่าวิศวกร

ทีมนักออกแบบและวิศวกรของ แฮมิลตัน จับมือกับทีมออกแบบจาก TENET ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของคริสโตเฟอร์ โนแลน ร่วมกันสร้างสรรค์คัสตอมนาฬิกาสุดพิเศษฟีเจอร์ไม่เหมือนใครที่ แฮมิลตัน เท่านั้นได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้สร้างฝันนี้ให้เป็นจริง

นาฬิกา แฮมิลตัน เป็นแบรนด์โปรดของเหล่าผู้สร้างภาพยนตร์มานานหลายทศวรรษ มีบทบาทสำคัญในภาพยนตร์มาแล้วหลายเรื่องและสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชมจำนวนมาก เช่น “The Murph” ในภาพยนตร์สุดฮิตอย่าง Interstellar ของคริสโตเฟอร์ โนแลนที่กลายเป็นนาฬิกาข้อมือสุดโปรดของแฟนภาพยนตร์ หรือนาฬิกาที่ออกแบบให้กับผู้กำกับสแตนลีย์ คูบริกในภาพยนตร์อันโดดเด่นของเขาอย่าง 2001: A Space Odyssey และได้กลายเป็นผลงานที่บันดาลใจให้มีการสร้างนาฬิกาดิจิทัลเรือนแรกของโลก

ความร่วมมือครั้งล่าสุดของ แฮมิลตัน กับฮอลลีวู้ดที่ถือเป็นครั้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคราวนี้คือความร่วมมือระหว่างทีมนักออกแบบจากฝั่ง แฮมิลตัน และทีมออกแบบการผลิตผู้อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์เรื่อง TENET ของคริสโตเฟอร์ โนแลนที่กำลังจะเข้าฉายเร็วๆนี้ ทางทีมเปิดเผยว่าแรกเริ่มเดิมทีภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวต้องการนาฬิกาที่มีคุณสมบัติพิเศษที่ แฮมิลตัน เองก็ยังไม่เคยมีมาก่อน ทีมจึงโอบรับความท้าทายนี้และบากบั่นอย่างเต็มที่ด้วยความคิดสร้างสรรค์และฝีมือที่ละเอียดประณีต เพื่อสร้างผลงานชิ้นนี้ที่จะเป็นส่วนสำคัญของภาพยนตร์เรื่องนี้

ในระยะเวลา 18 เดือนที่เตรียมการตั้งแต่การพัฒนาด้านเทคนิค การทดสอบ และการผลิตในห้องปฏิบัติการของเครือ Swatch Group ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ช่วยให้ทีมวิศวกรค้นพบวิธีที่จะผสานเทคโนโลยีที่ต้องการเข้ากับหน้าจอบนหน้าปัดของนาฬิกา Khaki Navy BeLOWZERO และเพื่อรองรับทุกความต้องการระหว่างที่ถ่ายทำภาพยนตร์ จึงได้มีการผลิตนาฬิกาดังกล่าวเพื่อใช้ประกอบฉากเป็นจำนวนมากและผู้ผลิตนาฬิกาของ แฮมิลตัน เองก็ออกไปให้ความช่วยเหลือถึงที่กองถ่าย เพื่ออธิบายฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่ไม่เหมือนใครของนาฬิกาเรือนนี้อีกด้วย

BeLOWZERO SPECIAL EDITION

สำหรับ แฮมิลตัน แล้วขั้นตอนที่สร้างสรรค์ไม่ได้หยุดแค่ในภาพยนตร์ นาฬิกา Khaki Navy BeLOWZERO ของเราถือเป็นต้นแบบของนาฬิกาข้อมือในภาพยนตร์เรื่อง TENET แต่เพราะนาฬิกาดังกล่าวถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้สำหรับแค่ในภาพยนตร์เท่านั้น เราจึงตัดสินใจออกนาฬิกา BeLOWZERO รุ่นพิเศษที่สะท้อนถึงแรงบันดาลใจที่ได้รับเพื่อเฉลิมฉลองการร่วมงานในครั้งนี้

ตัวเรือนของนาฬิการุ่นสุดพิเศษนี้ทำจากไทเทเนียมน้ำหนักเบาและมีปลายเข็มวินาทีสีน้ำเงินหรือสีแดงอันเป็นสีหลักของภาพยนตร์ นาฬิกาทั้งสองแบบจะผลิตเพียง 888 เรือนเท่านั้น ซึ่งเป็นตัวเลขที่ตอบรับแนวคิดในชื่อเรื่องของภาพยนตร์และยังเป็นตัวเลขพาลินโดรม (palindrome) ซึ่งหมายความว่าสามารถอ่านจากหน้าไปหลังหรือหลังไปหน้าได้โดยคงความหมายเดิม

บรรจุภัณฑ์สุดพิเศษได้รับการออกแบบโดยนาธาน โครว์ลีย์ ผู้ออกแบบการสร้างของ TENET และใช้สีที่ได้รับแรงบันดาลใจจากองค์ประกอบในภาพยนตร์

“ผมประทับใจอยู่เสมอกับความมุ่งมั่นของ แฮมิลตัน ที่จะเป็นเลิศและการคิดนอกกรอบเพื่อสร้างสรรค์นาฬิกาที่มากกว่าแค่บอกเวลา” นาธาน โครว์ลีย์กล่าว

“โปรเจคนี้เป็นหนึ่งในการร่วมงานที่ท้าทายและน่าตื่นตาที่สุดที่ผมได้มีส่วนร่วม” ซิลเวน ดอลล่า, CEO ของ แฮมิลตัน กล่าว “ความร่วมมือในการสร้างผลงานศิลปะชิ้นนี้เป็นการร่วมกันเปลี่ยนความฝันให้กลายเป็นความจริง ซึ่งเราทุกคนจะได้เห็นบนจอภาพยนตร์ทั่วโลก”

เกี่ยวกับ แฮมิลตัน

แฮมิลตัน ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2435 ที่เมืองแลงคาสเตอร์ รัฐเพนซิลวาเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา นาฬิกา แฮมิลตัน ผสานจิตวิญญาณแห่งความเป็นอเมริกันเข้ากับความเที่ยงตรงในกลไกของเทคโนโลยีล่าสุดจากสวิตเซอร์แลนด์ แบรนด์ แฮมิลตัน ขึ้นชื่อในเรื่องการออกแบบที่ล้ำสมัยและฝังรากลึกในฮอลลีวู้ดด้วยผลงานที่ปรากฏในภาพยนตร์กว่า 500 เรื่อง นอกจากนั้นแบรนด์ยังมีมรดกทางการบินที่ยาวนานและโดดเด่นอีกด้วย แฮมิลตัน เป็นสมาชิกในเครือ Swatch Group ซึ่งเป็นผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายนาฬิกาที่ใหญ่ที่สุดในโลก

เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่:

Hamiltonwatch.com

ติดตามข่าวสารแบรนด์ แฮมิลตัน ได้ที่:

https://www.hamiltonwatch.com/ | https://www.youtube.com/

www.pinterest.com/ | https://www.instagram.com/

แฮมิลตัน รุ่น Khaki Navy BeLOWZERO (H78505332; H78505331)

ตัวเรือน ไทเทเนียมขนาด 46 มม. เคลือบ PVD สีดำ
หน้าปัด หน้าปัดสีดำ
เข็มนาฬิกา เข็มชั่วโมงและเข็มนาทีสีดำเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova® สีเทาเข้ม, เข็มวินาทีสีดำ ปลายเข็มสีแดง

เข็มชั่วโมงและเข็มนาทีสีดำเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova® สีเทาเข้ม, เข็มวินาทีสีดำ ปลายเข็มสีน้ำเงิน

เครื่องกลไก กลไกอัตโนมัติรหัส H-10 พร้อมกำลังลานสำรองสูงสุด 80 ชั่วโมง
สาย สายยางสีดำพร้อมหัวเข็มขัดสีดำเคลือบ PVD
กระจก แซฟไฟร์คริสตัล
ความสามารถในการกันน้ำ 100 บาร์ (1000 ม.)
ราคาขายปลีกแนะนำ CHF 2,100 | EUR 1,945 | USD 2,095 | THB 78,500