Hamilton Khaki X-Wind เลือกได้ทั้ง Day/Date หรือ Chronograph

0
819

เปิดตัวพร้อมราคาออกมาแล้วสำหรับนาฬิกานักบินที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นสุดเจ๋งอย่าง Khaki X-Wind ที่จะทำตลาดบ้านเราด้วย 2 ทางเลือกของกลไกทั้งแบบ 3 เข็มในรุ่น Auto Day/Date ที่มีราคาเริ่มต้น 41,000 บาท และรุ่น Chronograph ที่มีราคา 82,000 บาท

Hamilton Khaki X-Wind เลือกได้ทั้ง Day/Date หรือ Chronograph
Hamilton Khaki X-Wind เลือกได้ทั้ง Day/Date หรือ Chronograph

Hamilton Khaki X-Wind เลือกได้ทั้ง Day/Date หรือ Chronograph

- Advertisement -

ชื่อของคอลเล็กชั่น Khaki ของทาง Hamilton ไม่ได้มีแค่รุ่น Field ที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักกของแฟนๆ ทั่วโลกเท่านั้น แต่พวกเขายังมีผลผลิตใหม่ๆ ที่น่าสนใจและน่าตื่นตาตื่นใจออกมานำเสนออย่างต่อเนื่อง และอย่างล่าสุดคือ การเปิดตัววางขายในเมืองไทยของ 2 ทางเลือกอย่างรุ่น X-Wind (ครอสส์-วินด์) ของ Khaki Aviation ที่มีการผลิตออกขายทั้งรุ่น 3 เข็มปกติ Day/Date และรุ่น Chronograph กับฟังก์ชั่นที่เกิดมาเพื่อการใช้งานของนักบินโดยเฉพาะ

หากพูดถึงบทบาทของนาฬิกา Hamilton ในแวดวงการบินก็คงไม่ใช่เรื่องใหม่แต่อย่างใด เมื่อมองย้อนกลับไปในปี ค.ศ. 1919 Hamilton เป็นแบรนด์นาฬิกาที่ได้รับเลือกจากกรมไปรษณีย์กลางสหรัฐฯ ให้ใช้บนเที่ยวบินปฐมฤกษ์จากวอชิงตันไปยังนิวยอร์ก รวมถึงได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้ผลิตและส่งมอบนาฬิกาให้แก่กองทัพสหรัฐฯอย่างเป็นทางการ นับแต่ปี 1914 อีกด้วย  แบรนด์ Hamilton จึงนับได้ว่ามีชื่อเสียง และมรดกทางประวัติศาสตร์ด้านการบินมาอย่างโชกโชน ด้วยการทำงานร่วมกับฝูงบิน และนักบินที่มีชื่อเสียงระดับโลกมามากมาย สู่การนำเสนอคอลเลคชั่นนาฬิกากลุ่ม Khaki Aviation สุดโดดเด่นจาก Hamilton มาในรูปลักษณ์สุดคลาสสิค พร้อมฟังก์ชันที่ตอบสนองความต้องการเฉพาะของนักบินได้อย่างลงตัว

Khaki X-Wind Auto Chrono

Khaki X-Wind Auto Chrono เป็นเรือนเวลาที่สะท้อนตัวตนแห่งการบินและเครื่องมือนำทางเชิงเทคนิค พร้อมความเที่ยงตรงในทุกรายละเอียด และจากตัวเรือนเคลือบ PVD สีดำสุดดุดันของ Khaki X-Wind Auto Chrono ยิ่งตอกย้ำถึงรูปลักษณ์และชื่อเสียงของนาฬิกานักบินในซีรี่ส์นี้ทั้งในแง่ของความเที่ยงตรงและฟังก์ชั่นเชิงเทคนิคได้เป็นอย่างดี มาพร้อมสายหนังสีดำช่วยขับเน้นลุคเข้มขรึม ตัวเรือนขนาด 45 มม. สุดทนทาน พร้อมองค์ประกอบแห่งฟังก์ชั่น 5 คุณลักษณะรอบข้างตัวเรือนในรูปของตัว X ตามแบบฉบับเรือนเวลาซีรี่ส์ X-Wind และหน้าปัดย่อยวินาทีสีเงินที่ดูตัดกันได้อย่างลงตัว

ตัวเรือนสเตนเลสสตีลเคลือบ PVD สีดำของนาฬิกา Khaki X-Wind Auto Chrono รุ่นล่าสุดนี้ ยังคงไว้ซึ่งฟังก์ชั่นสุดโดดเด่นแห่งนาฬิกาซีรี่ยส์ X-Wind นั่นคือ ฟังก์ชั่นคำนวณมุมเบี่ยงเบนลม (Drift Angle) รุ่นแรกของโลกที่รวมอยู่ในนาฬิกา  เพื่อช่วยนักบินคำนวณและบันทึกทิศทางลมขวาง (Crosswinds) ที่จะเผชิญในระหว่างการเดินทางได้อย่างแม่นยำ

นาฬิกา Khaki X-Wind Auto Chrono มีคุณสมบัติกันน้ำที่ระดับ 10 บาร์ (100 เมตร) มาพร้อมกลไกโครโนกราฟระบบขึ้นลานอัตโนมัติ คาลิเบอร์ H-21 เฉพาะของแบรนด์ ที่ผ่านการดัดแปลงเครื่องพื้นฐานมาจาก ETA Valjoux 7750 สามารถสำรองกำลังลานสูงสุดถึง 60 ชั่วโมง ช่องหน้าปัดย่อยทั้งสามหน้าปัด ที่เรียงตัวรอบหน้าต่างแสดงวันและวันที่ ณ ตำแหน่ง 9 นาฬิกา ถูกตกแต่งพื้นผิวบนด้วยลายโลหะขัดแบบทูโทน ยิ่งทำให้เรือนเวลารุ่นนี้โดนเด่นท่ามกลางเวหา พร้อมเอฟเฟกต์แบบสามมิติที่ชวนให้น่าหลงใหลมากยิ่งขึ้น

รายละเอียดทางด้านเทคนิค : Hamilton Khaki X-Wind Auto Chrono

ขนาดตัวเรือน Ø 45 มม.
วัสดุตัวเรือน สเตนเลสสตีลเคลือบด้วย PVD สีดำ เม็ดมะยมขันเกลียว
หน้าปัด หน้าปัดสีดำลูกเล่นหลายระดับ
เข็มนาฬิกา เข็มชั่วโมงและเข็มนาทีเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova®

เข็มวินาทีจับเวลาตรงกึ่งกลาง

สาย สายหนังสีดำ

มาพร้อมชุดหัวเข็มขัดรูปตัว H ที่ทำจากสเตนเลสสตีล เคลือบด้วย PVD สีดำ

เครื่อง

 

กลไกระบบขึ้นลานอัตโนมัติรหัส H-21 กำลังลานสำรองสูงสุด 60 ชั่วโมง

ระบบโครโนกราฟ จับเวลา 12 ชั่วโมง หน้าปัดย่อยแสดงวินาทีที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา หน้าปัดวงทดเวลา 30 นาทีที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา หน้าปัดวงทดเวลา 12 ชั่วโมงที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา

หน้าต่างวันและวันที่ที่ตำแหน่ง 9 นาฬิกา

คริสตัล แซฟไฟร์พร้อมเคลือบสารป้องกันแสงสะท้อนสองชั้น
ความสามารถในการกันน้ำ 10 บาร์ (100 ม.)
ราคา 82,000 บาท

Khaki X-Wind Day Date เรือนเวลารุ่นใหม่ สำหรับนักบินสไตล์คนเมือง

จากผลงานเรือนเวลานักบินยอดนิยมในรุ่นก่อน ที่มาพร้อมรูปลักษณ์สุดคลาสสิค และฟังก์ชั่นที่ใช้งานได้จริง ในปีนี้ Hamilton ได้ต่อยอดนาฬิกาซีรียส์ Khaki X-Wind มาในรูปแบบ Day Date ด้วยลุคที่ล้ำหน้าทันสมัย  ตัวเลขขนาดใหญ่พร้อมเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova® และเข็มแสดงเวลาแบบนักบินเข้ากับหน้าปัดลุคสปอร์ต พร้อมหน้าต่างแสดงวันและวันที่ ณ ตำแหน่ง 9 นาฬิกา

ด้วยดีไซน์ที่สะท้อน DNA แห่งนาฬิกานักบินภายใต้คอลเลคชั่น Khaki Aviation ผสานกับความสำเร็จอันน่าทึ่งของซีรี่ยส์ยอดนิยมอย่าง Khaki X-Wind ก่อนหน้านี้ ทำให้นาฬิการุ่น Khaki
X-Wind Day Date คืองานดีไซน์สุดแกร่ง ที่มีให้เลือกทั้งแบบตัวเรือนสเตนเลส หรือ PVD สีดำ รวมถึงสายหนัง หรือ สายโลหะให้เป็นทางเลือก ทุกเรือนมาพร้อมสเกล 24 ชั่วโมงสีส้ม และเม็ดมะยมที่ตัวเรือนทั้งสองข้างอันเป็นลักษณะเฉพาะของซีรี่ยส์ Khaki X-Wind

Khaki X-Wind Day Date ขับเคลื่อนด้วยกลไกระบบขึ้นลานอัตโนมัติ คาลิเบอร์ H-30 สำรองกำลังลานสูงสุด 80 ชั่วโมง ผนึกภายใต้งานประกอบชั้นเยี่ยม ผสานกับรูปลักษณ์นำสมัย ที่สะท้อนเสน่ห์แห่งอุปกรณ์การบินบนแผงหน้าปัดควบคุมในห้องนักบิน ตามแบบฉบับซีรี่ยส์ X-Wind เข็มแสดงเวลาแบบเรียบเคลือบ Super-LumiNova® และตัวเลขใหญ่พิเศษ ทำหน้าที่บอกเวลาได้อย่างสมบูรณ์แบบแก่ผู้สวมใส่

รายละเอียดทางด้านเทคนิค :  Hamilton Khaki X-Wind Day Date

ขนาดตัวเรือน Ø 45 มม.
วัสดุตัวเรือน สเตนเลสสตีลเคลือบด้วย PVD สีดำ เม็ดมะยมขันเกลียว

สเตนเลสสตีล เม็ดมะยมขันเกลียว

หน้าปัด หน้าปัดสีดำลูกเล่นหลายระดับพร้อมรายละเอียดตกแต่งด้วยสีส้ม
เข็มนาฬิกา เข็มชั่วโมงและเข็มนาทีเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova®

เข็มแสดงวินาที ปลายเข็มสีส้ม

สาย สายหนังสีดำหรือสีน้ำตาลมาพร้อมชุดหัวเข็มขัดรูปตัว H

สายสเตนเลสสตีลพร้อมชุดล็อคแบบบานพับ

เครื่อง

 

กลไกระบบขึ้นลานอัตโนมัติรหัส H-30 กำลังลานสำรองสูงสุด 80 ชั่วโมง

หน้าต่างวันและวันที่ที่ตำแหน่ง 9 นาฬิกา

คริสตัล แซฟไฟร์พร้อมเคลือบสารป้องกันแสงสะท้อนสองชั้น
ความสามารถในการกันน้ำ 10 บาร์ (100 ม.)
ราคา 45,500 บาท (รุ่นตัวเรือน PVD สีดำ)
41,000 บาท (รุ่นสายหนังสีน้ำตาล) / 43,900 บาท (รุ่นสายสเตนเลส)

ANA-DIGI FACEBOOK Comments

Facebook Comments Sync