Hamilton Khaki Aviation Pilot Pioneer ย้อนความคลาสสิคกับกลไกไขลาน

0

จับเวลาบนท้องนภาตั้งแต่นาฬิกาพกจนมาเป็นนาฬิกาข้อมือ Khaki Aviation Pilot Pioneer เรือนใหม่ของ Hamilton ได้นำระบบกลไกไขลานด้วยมือกลับมาสู่ห้องนักบินอีกครั้ง

- Advertisement -

Hamilton Khaki Aviation Pilot Pioneer

Hamilton Khaki Aviation Pilot Pioneer ย้อนความคลาสสิคกับกลไกไขลาน

  • ย้อนยุคสู่นาฬิกาที่ถูกผลิตเพื่อการทหารในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

  • ความเด่นอยู่ที่รุ่น 43 มิลลิเมตรที่ได้รับอิทธิพลมาจากนาฬิกาพกรุ่น Model 23 พร้อมกลไกไขลาน

  • รุ่น 38 มิลลิเมตรมากับตัวเรือนสตีล และรุ่น 43 มิลลิเมตรมากับตัวเรือนสตีลและบรอนซ์

ช่วงนี้ Hamilton ยังคงเน้นตลาดนาฬิกาในกลุ่ม Khaki อีกและครั้งนี้เบนเข็มกลับไปที่นาฬิกาในกลุ่มนักบิน หรือ Aviation กับรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Hamilton Khaki Aviation Pilot Pioneer มากับตัวเรือน 2 ขนาด คือ 38 และ 43 มิลลิเมตร และกลไกไขลานที่สามารถสำรองพลังงานได้นานถึง 80 ชั่วโมง

Hamilton Khaki Aviation Pilot PioneerHamilton Khaki Aviation Pilot PioneerHamilton Khaki Aviation Pilot PioneerHamilton Khaki Aviation Pilot PioneerHamilton Khaki Aviation Pilot Pioneer

Hamilton ความภาคภูมิใจยิ่งที่ได้ผลิตนาฬิกาเพื่อการบินจำนวนนับไม่ถ้วนตั้งแต่ในปี 1918 และในประวัติศาสตร์การผลิตนาฬิกาทหารมาอย่างยาวนาน

ซึ่งทั้งสองสิ่งนี้เองก็ได้กลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับคอลเลคชั่นในปัจจุบัน เพราะโลกทั้งสองนี้ได้มาบรรจกันในการออกแบบที่โดดเด่นของ Hamilton Khaki Aviation Pilot Pioneer ซึ่งผสานรวมความงามแบบวินเทจ วิศวกรรมที่เหนือชั้น สไตล์สปอร์ต และคุณสมบัติทางเทคนิคเข้าไว้ด้วยกันเพื่อรังสรรค์รุ่นเรือนเวลาที่เปี่ยมด้วยชีวิตชีวาให้กับคอลเลคชั่น

นาฬิกานักบินของ Hamilton Khaki Aviation Pilot Pioneer ได้รับแรงบันดาลใจหลัก ไม่ใช่จากนาฬิกาข้อมือ  แต่เป็นนาฬิกาพกที่ผลิตขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ซึ่งนอกเหนือจากการได้ผลิตนาฬิกาข้อมือทางทหาร และนาฬิกาสำหรับการเดินเรือจำนวนหนึ่งล้านเรือน รวมไปถึงอุปกรณ์จับเวลา และเครื่องมืออื่นๆ ให้กับกองทัพสหรัฐฯ แล้ว Hamilton ยังได้จัดหานาฬิกาพก Model 23 27,000 เรือนให้กับกองทัพในตลอดช่วงเวลาสงครามอีกด้วย

Hamilton Khaki Aviation Pilot Pioneer

Model 23 ยังเป็นนาฬิกาโครโนกราฟที่ล้ำสมัยในยุคนั้น และถูกใช้งานโดยเหล่านักนำทางของกองทัพอากาศสหรัฐ ด้วยตัวเรือนที่บาง ตัวเลขที่อ่านง่าย เข็มทรงคาธีดรัล และสเกลรอบนอกลายรางรถไฟ รวมไปถึงการรังสรรค์หน้าปัดของแท้อันสง่างามของ Model 23 ขึ้นมาใหม่ใน Khaki Aviation Pilot Pioneer เรือนใหม่นี้ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ นาฬิกาสไตล์สปอร์ตที่ได้รับการปรับโฉมใหม่ จากนาฬิกานักบินสุดคลาสสิก

Hamilton Khaki Aviation Pilot Pioneer

Hamilton Khaki Aviation Pilot Pioneer

แม้ว่า Model 23 จะเป็นนาฬิกาโครโนกราฟ ในขณะที่ Khaki Aviation Pilot Pioneer ไม่ใช่ แต่นาฬิกาเรือนนี้ก็ยังคง ความรู้สึกทางเทคนิคที่ไม่อาจโต้แย้งได้ด้วยกลไกการเคลื่อนไหวสำหรับบอกเวลาเท่านั้น ทั้งนี้นาฬิการุ่นนี้ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุด รวมถึงขอบหน้าปัดหมุนได้สองทิศทาง และเม็ดมะยมไขลานที่มีชื่อเสียง ซึ่งได้รับอ้างอิงมาจากเม็ดมะยมรูป “หัวหอม” ที่พบในนาฬิกาเพื่อการบิ รุ่นวินเทจ (รวมถึง Model 23) ที่ถูกสร้างขึ้นให้มีขนาดใหญ่ พอที่จะใช้งานได้อย่างง่ายดาย ขณะสวมใส่ถุงมืออยู่

Khaki Aviation Pilot Pioneer มีจำหน่ายในสองขนาด ซึ่งก็คือ 43 มม. และ 38 มม. รุ่นที่มีขนาดใหญ่กว่าได้รับการขับเคลื่อนโดยกลไก ETA คาลิเบอร์ 6498-1 ที่ไขลานได้ด้วยมือ และมาพร้อมกับหน้าปัดย่อบอกเวลาวินาทีอันโดดเด่น โดยมีให้เลือกสรรในรูปแบบตัวเรือนสแตนเลสสตีลที่โฉบเฉี่ยว หรือตัวเรือนบรอนซ์สุดพิเศษเพื่อทำให้เรือนเวลาที่น่าทึ่งนี้เหมาะกับแบบฉบับของคุณเอง

Hamilton Khaki Aviation Pilot Pioneer Hamilton Khaki Aviation Pilot Pioneer

รุ่น 38 มิลลิเมตรมีจำหน่ายในรูปแบบตัวเรือนสแตนเลสสตีล พร้อมกับนำเสนอการออกแบบที่เรียบง่ายและใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น โดยไม่มีหน้าปัดย่อยแสดงเวลาวินาที นาฬิกาที่ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้น สำหรับการผจญภัยเรือนนี้ได้รับการขับเคลื่อนด้วยระบบไขลานอัตโนมัติ H-10 ของ Hamilton ที่มาพร้อมกับสายใยนาฬิกาต้านทาน สนามแม่เหล็ก NivachronTM และมีพลังงานสำรอง 80 ชั่วโมง

ข้อมูลทางเทคนิค : Hamilton Khaki Aviation Pilot Pioneer  

 

38 มิลลิเมตร 43 มิลลิเมตร
รหัสรุ่น H76205530 H76719530 (สตีล) / H76709530 (บรอนซ์)
เส้นผ่านศูนย์กลาง (มม.) 38 43
หนา (มม.) ไม่ระบุ 13
ความกว้างขาสาย (มม.) 18 20
วัสดุตัวเรือน สแตนเลสสตีลที่มีขอบหน้าปัดหมุนได้สองทิศทาง สแตนเลสสตีลที่มีขอบหน้าปัดหมุนได้สองทิศทาง / บรอนซ์ที่มาพร้อมกับกรอบหลังตัวเรือนไทเทเนียม และขอบหน้าปัดหมุนได้สองทิศทาง
กลไก อัตโนมัติ H-10 ไขลาน ETA 6498-1
กำลังสำรอง (ชม.) 80 50
ราคา (ฟรังก์สวิสส์) 945 1,195/1,450