Hamilton American Classic Boulton Quartz คืนชีพความคลาสสิคยุค’40 บนภาพยนตร์ชื่อดัง

0

Hamilton มีความสัมพันธ์กับโลกแห่งภาพยนตร์มายาวนานกว่า 90 ปี และผ่านการร่วมงานกับภาพยตร์ระดับ Blockbuster มาหลายต่อหลายครั้ง และในปีนี้ กับภาคสุดท้ายในการผจญภัยอย่าง Indiana Jones and the Dial of Destiny พวกเขาก็ได้เข้าไปร่วมงานด้วยเช่นกัน พร้อมกับเปิดตัวนาฬิกใหม่อย่าง Hamilton American Classic Boulton Quartz ที่เป็นผลงานผลิตใหม่จากนาฬิกาคลาสสิครุ่นดั้งเดิมซึ่งเป็นที่นิยมในช่วงทศวรรษที่ 1940

- Advertisement -

Hamilton American Classic Boulton Quartz

Hamilton American Classic Boulton Quartz คืนชีพความคลาสสิคยุค40 บนภาพยนตร์ชื่อดัง

 • การจับมือครั้งสำคัญของ Hamilton กับการทำงานร่วมกับทีม Prop ของภาพยนตร์ Indiana Jones and the Dial of Destiny

 • ตัวนาฬิการุ่นใหม่มีขนาด 31.6X27 มิลลิเมตรได้รับการผลิตจากสแตนเลสสตีลและมีการเคลือบ PVD สีทอง

 • ขับเคลื่อนด้วยกลไกควอตซ์ และมีราคาอยู่ที่ 27,500 บาท

นาฬิกาของ Hamilton กลับคืนสู่แผ่นฟิล์มอีกครั้ง และคราวนี้เป็นการจับมือกับภาพยนตร์สุดยิ่งใหญ่อย่าง Indiana Jones ที่กำลังจะมีภาคใหม่อย่าง Indiana Jones and the Dial of Destiny เข้าฉายในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ และในฐานะที่เป็นแบรนด์ซึ่งมีจุดเริ่มต้นที่อเมริกา การเชื่อมโยงของเรื่องราวในอดีตกับนาฬิกาของ Hamilton จึงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และนั่นทำให้นาฬิการุ่น Hamilton American Classic Boulton Quartz ถูกเปิดตัวออกมาจำหน่ายโดยอ้างอิงจากกลิ่นอายของยุคดั้งเดิมในทศวรรษที่ 1940

Hamilton American Classic Boulton Quartz

ถ้าคุณเป็นแฟนของ Hamilton มาโดยตลอดจะทราบดีว่านาฬิกาที่มีจุดกำเนิดที่มลรัฐ Pennsylvania แบรนด์นี้มีความสัมพันธ์กับโลกแผ่นฟิล์มมาตลอด นับเป็นเวลานานกว่า 90 ปีนับจากเรื่อง The Frogmen เมื่อปี 1951 และกับภาคใหม่ของ Indiana Jones ที่กำลังจะออกฉายในเร็วๆ นี้ ทาง Hamilton ได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องในฐานะของเครื่องบอกเวลของคนอเมริกันในยุคนั้น และถือเป็นหนึ่งในเครื่องประดับที่คู่กายของ Indiana Jones นอกเหนือจากหมวกทรงฟีดอราและแส้

Hamilton American Classic Boulton QuartzHamilton American Classic Boulton QuartzHamilton American Classic Boulton Quartz

Indiana Jones นักโบราณคดีผู้เป็นวีรบุรษในตำนานหวนคืนจอเงินอีกครั้งในวันที่ 30 มิถุนายนใน Indiana Jones and the Dial of Destiny ภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของแฟรนไชส์อันเป็นเอกลักษณ์ชุดนี้ อินดี้กลับมาคืนจอเงิน ด้วยการสวมนาฬิการุ่น Boulton อันเป็นเอกลักษณ์ของ Hamilton จากในยุค 1940 โดย Hamilton ได้ทำงานร่วมกันกับ Ben Wilkinson จากทีมพร็อพอย่างใกล้ชิดในภาพยนตร์เรื่องนี้เพื่อรับรองว่านาฬิกาจะเข้ากันกับช่วงเวลาของคอสตูมที่ Joanna Johnston ออกแบบอย่างไม่มีสะดุด

Hamilton American Classic Boulton Quartz Hamilton American Classic Boulton Quartz Hamilton American Classic Boulton Quartz

นอกจากแส้และหมวกทรงฟีดอร่าแล้ว นาฬิการุ่น Boulton ของ Hamilton ยังถ่ายทอดความเป็นตัวตนของ Indiana Jones ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งอินดี้เป็นคนใฝ่รู้และมีคุณธรรม และมีความสามารถพิเศษในการเอาตัวรอดจากภยันตราย ได้อย่างหวุดหวิด ในภาพยนตร์เรื่อง Indiana Jones and the Dial of Destiny นาฬิการุ่น Boulton ของ Hamilton จะตามติด อาจารย์และช่วงเวลาที่เขาต้องรับมือกับการผจญภัยครั้งใหม่ไปด้วย เรนัลโด เพื่อนผู้จงรักภักดีของอินดี้ ก็สวมนาฬิการุ่น Khaki Navy Scuba แบบเฉพาะตัวนาฬิกาแบรนด์ Hamilton สองเรือนนี้ถือเป็นดาราภาพยนตร์ในตนเอง

Hamilton American Classic Boulton Quartz

Hamilton American Classic Boulton Quartz

แน่นอนว่านอกจากเรื่องราวที่อยู่ในอดีตแล้ว Hamilton ยังได้นำ Boulton มาทำการผลิตใหม่ โดยนาฬิการุ่นนี้ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกในยุค 1940s ถือเป็นหนึ่งในนาฬิกาที่เป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดของคอลเล็กชันนาฬิกาคลาสสิกของอเมริกา

สำหรับรุ่นใหม่นั้น ได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัยยิ่งขึ้น แต่ยังคงความเป็นตัวเรือนทรงสี่เหลี่ยมมน และเป็นการนำสุนทรียศาสตร์สไตล์ Arc Deco เข้าสู่โลกยุคปัจจุบันอันเป็นเอกลักษณ์ บนตัวเรือนทรงเหลี่ยมยาวที่มีขนาด 31.6X27 มิลลิเมตรได้รับการผลิตจากสแตนเลสสตีลและมีการเคลือบ PVD สีทอง พร้อมกับสายหนังสีน้ำตาลที่เข้ากันอย่างลงตัว

Hamilton American Classic Boulton Quartz

หน้าปัดสีขาวพร้อมหน้าปัดย่อยที่สองขนาดเล็ก หรือ Small Second ซึ่งเป็นชุดเข็มวินาทีแยก อีกทั้งรอบๆ หน้าปัดยังใช้สเกลแบบ Railway Track โดยบนหลักชั่วโมงยังมีตัวเลขแบบมีเชิงอันเป็นเอกลักษณ์ทำให้นาฬิกาคลาสสิกรุ่นนี้ ผสมผสานมรดกที่มีมาอย่างยาวนานของ Hamilton เข้ากับความแม่นยำในการทำนาฬิกาแบบสวิสส์ที่ทันสมัยที่สุด

Hamilton American Classic Boulton Quartz

สามารถสัมผัสกับความคลาสสิคที่ได้รับการปรับปรุงให้มีความร่วมสมัยของ Hamilton American Classic Boulton Quartz  ได้แล้ว โดยตัวนาฬิกามีจำหน่ายในบ้านเราที่ราคา 27,500 บาท

รายละเอียดทางเทคนิค : Hamilton American Classic Boulton Quartz

 • รหัสรุ่น : H13431553
 • ขนาดตัวเรือน : 27 x 31.6 มม.
 • ความหนา : 8 มม.
 • ความกว้างขาสาย : 18 มม.
 • วัสดุตัวเรือน : เหล็กแสตนเลสเคลือบ PVD สีเหลืองทอง
 • กระจก : มิเนอรัลคริสตัล
 • หน้าปัด : หน้าปัดสีขาวพร้อมหน้าปัดย่อยที่สองขนาดเล็ก
 • เข็มนาฬิกา : เข็มชั่วโมง นาทีและวินาทีทำจากทองเหลือง
 • สายนาฬิกา : สายหนังสีน้ำตาล พร้อมตกแต่งลายจระเข้และสายล็อกแบบหัวเข็มขัด
 • กลไก : ระบบควอทซ์
 • คุณสมบัติในการกันน้ำ : 3 bar (30 ม.)