Grand Seiko SLGA009 ความงามจากป่าต้นเบิร์ชสู่คอลเล็กชั่นใหม่

0

แรงบันดาลใจจากป่าต้นเบิร์ชสีขาวของญี่ปุ่น สู่การสร้างสรรค์นาฬิกา Grand Seiko กลไก Spring Drive คอลเลกชั่นใหม่

Grand Seiko SLGA009
Grand Seiko SLGA009

Grand Seiko SLGA009 ความงามจากป่าต้นเบิร์ชสู่คอลเล็กชั่นใหม่

- Advertisement -

ปี 2021 Grand Seiko ได้เปิดตัวนาฬิกาความถี่สูงที่ได้แรงบันดาลใจจากต้นเบิร์ชสีขาวที่สูงตระหง่านและสวยงามของที่ราบสูงฮิรานิวะทางภาคเหนือของประเทศญี่ปุ่น นาฬิกาเรือนนี้ได้รับการยกย่องอย่างอบอุ่นจากแฟนนาฬิกาทั่วโลก จากหน้าปัดที่มีพื้นผิวอันวิจิตรบรรจงและสำหรับชุดกลไกที่ปฏิวัติวงการนาฬิกาอย่างคาลิเบอร์ 9SA5 ที่ขับเคลื่อนอยู่ภายใน ซึ่งการตอบรับในวงกว้างส่งผลให้นาฬิกาเรือนนี้ได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้ชนะรางวัลนาฬิกาผู้ชายยอดเยี่ยมหรือ Men’s Watch Prize ในรายการ กรองด์ ปรีซ์ เดอ โอร์โลเฌอรี เดอ เจเนฟ (Grand Prix d’Horlogerie de Genève)

วันนี้ ผลงานสร้างสรรค์ใหม่ที่มาพร้อมพลังขับเคลื่อนของกลไก Spring Drive คาลิเบอร์ 9RA2 ชุดล่าสุดและดีที่สุด โดยรวบรวมบรรยากาศของป่าต้นเบิร์ชสีขาว แต่ในรูปแบบใหม่ที่สะท้อนความรู้สึกของป่าชินชู (Shinshu) ซึ่งเป็นที่ตั้งของสตูดิโอที่นาฬิกา Grand Seiko Spring Drive ทุกเรือนได้รับการผลิตขึ้น

Grand Seiko SLGA009
Grand Seiko SLGA009

กลไก Spring Drive เชื่อมโยงธรรมชาติและเวลาเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

พื้นผิวที่ละเอียดอ่อนของงานขัดแต่งบนกลไกสะท้อนถึงความเย็นยะเยือกที่ฤดูหนาวนำมาสู่เมืองชินชู ที่ซึ่งนาฬิกา Spring Drive ทั้งหมดได้รับการผลิตขึ้น ลายเส้นบนสะพานจักรและขอบหลุมตัดด้วยเครื่องตัดจากเพชร เพื่อให้สะท้อนแสงจากทุกมุม รวมถึงเข็มแสดงมาตรวัดพลังงานสำรองสีน้ำเงินจากการเผาด้วยความร้อน เพิ่มความแวววาวอันเงียบสงบอย่างน่าอัศจรรย์ ชุดกลไกคาลิเบอร์ 9RA2 สำรองพลังงานได้สูงถึง 120 ชั่วโมง และมอบความแม่นยำได้สูงถึง ±10 วินาทีต่อเดือน

Grand Seiko SLGA009
Grand Seiko SLGA009

Evolution 9 Style ความงามที่คลาสสิคลงตัวตามแบบฉบับของ Grand Seiko

การออกแบบนาฬิกาเรือนนี้เป็นไปตามแบบฉบับของ Grand Seiko Style ที่นิยามไว้ในปี 1967 ด้วยรุ่น 44GS ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง อย่างไรก็ตาม นาฬิกาเรือนนี้ยังเป็นเสมือนคำประกาศถึงก้าวสำคัญขั้นต่อไปในการออกแบบของ Grand Seiko ที่จะเป็นที่รู้จักในชื่อ Grand Seiko Evolution 9 Style หลักแห่งไวยากรณ์การออกแบบที่จะยกระดับความงาม ความชัดเจนและการสวมใส่ที่สบายข้อมือ ในอุดมคติของ Grand Seiko ไปสู่ระดับใหม่ พื้นผิวของนาฬิกาได้รับการขัดเงาแบบซารัตซึ (Zaratsu) ที่ให้ผิวเงาราวกับกระจก โดยปราศจากความผิดเพี้ยนของภาพสะท้อน และการตกแต่งด้วยลายริ้วบางราวเส้นผมที่ละเอียดอ่อน ทำให้ตัวเรือนเปล่งประกายงดงามอย่างกลมกลืน ชุดเข็มที่ได้รับการออกแบบให้ดูทรงพลังและหลักชั่วโมงเซาะร่องเด่นชัด ช่วยให้การอ่านค่าได้ชัดเจน จุดศูนย์ถ่วงของตัวเรือนที่ต่ำลงและสายนาฬิกาที่มีความกว้างและความลึกที่เหมาะสม ช่วยให้มั่นใจได้ว่า นาฬิกาจะแนบบนข้อมือได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย

Evolution 9 Style ครอบคลุมทุกแง่มุมการออกแบบของนาฬิกา และหลักการทั้ง 3 นี้จะสื่อถึงการแสดงออกในองค์ประกอบการออกแบบทั้ง 9 ซึ่งสามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ https://grand-seiko.com/global-en/special/evolution9style/

นาฬิกา ‘White Birch’ ทั้งในรุ่นความถี่สูง High-Beat และกลไก Spring Drive จากคอลเลกชั่น Evolution 9 จะเริ่มจำหน่ายในเดือนกุมภาพันธ์ 2022

รายละเอียดทางเทคนิค : Grand Seiko Evolution 9 Collection (SLGA009)

ชุดกลไก Spring Drive 5 Days คาลิเบอร์ 9RA2

 • ระบบขับเคลื่อน: อัตโนมัติ
 • พลังงานสำรอง: 5 วัน (120 ชั่วโมง)
 • ความเที่ยงตรง: ±0.5 วินาทีต่อวัน (±10 วินาทีต่อเดือน)
 • จำนวนทับทิม: 38

ข้อมูลทางเทคนิค

 • ตัวเรือนและสายสแตนเลสสสตีล
 • กระจกแซฟไฟร์คริสตัลทรงโค้งคู่พร้อมเคลือบสารกันแสงสะท้อน
 • ฝาหลังขันเกลียวโปร่งใสมองเห็นกลไก
 • ความสามารถกันน้ำ: 10 บาร์
 • การป้องกันสนามแม่เหล็ก: 4,800 แอมป์/เมตร
 • ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางตัวเรือน: 40.0 มิลลิเมตร หนา: 11.8 มิลลิเมตร
 • บานพับล็อกสาย 3 ทบพร้อมปุ่มกดคลายล็อก
 • ราคาขาย : 321,000 บาท

Gallery Describe

พื้นหน้าปัดของนาฬิกา Spring Drive รุ่นใหม่ นำเสนอการตีความของต้นเบิร์ชสีขาว

Grand Seiko SLGA009

พื้นผิวของหน้าปัดและการเคลื่อนไหวของเข็มวินาทีที่เรียบลื่นแบบไกลด์โมชั่นผสานธรรมชาติและเวลาเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน

Grand Seiko SLGA009

กลไกที่ได้รับการตกแต่งด้วยเทคนิคพ่นทราย (frost) ให้ความรู้สึกถึงภูมิภาคชินชูในฤดูหนาว

Grand Seiko SLGA009

หน้าปัดของนาฬิกากลไกความถี่สูง High-Beat (ซ้าย) เปิดตัวในเดือนมีนาคม 2021 และนาฬิกา Spring Drive รุ่นใหม่ (ขวา) นำเสนอการตีความที่แตกต่างกันของป่าต้นเบิร์ชสีขาว และจะเป็นส่วนหนึ่งของคอลเลกชั่นใหม่ Evolution 9

Grand Seiko SLGA009