Grand Seiko SBGK002G ไขลานใหม่รูปทรงเพรียวบาง

0

นาฬิกาอีกรุ่นจาก Grand Seiko ที่ถูกเปิดตัวออกสู่ตลาดเมืองไทยในรหัส SBGK002Gกับความเพรียวบางของตัวเรือนพร้อมกลไกชั้นเยี่ยมในรหัส 9S63 ที่ใช้การไขลาน

- Advertisement -

Grand Seiko SBGK002G

Grand Seiko SBGK002G ไขลานใหม่รูปทรงเพรียวบาง

Grand Seiko เปิดตัวคอลเล็กชั่นใหม่สำหรับลูกค้าชาวไทย ด้วยความประณีตที่เหนือระดับซึ่งถูกผสมผสานกับกลไกที่ยอดเยี่ยมอย่างลงตัว Grand Seiko Limted Edition Thin Dress รหัส SBGK002G มาพร้อมกลไกไขลาน และความใจในทุกการออกแบบและสร้างสรรค์ด้วยประณีตศิลป์

สำหรับ SBGK002Gรุ่นใหม่ล่าสุดนั้นได้นำกลไก 9S63 มาบรรจุไว้ในตัวเรือนที่บางรับกับข้อมือ โดยออกแบบให้เข็มวินาทีขนาดเล็กอยู่บริเวณตำแหน่ง 9 นาฬิกา และมีเข็มแสดงอัตราสำรองพลังงานบริเวณ 3 นาฬิกา โดยสามารถสำรองพลังงานได้นานถึง 72 ชั่วโมง และมีอัตราความแม่นยำอยู่ที่ +5 วินาที ถึง – 3 วินาทีต่อวัน

ความโดดเด่นของ Grand Seiko Limted Edition Thin Dress รหัส SBGK002Gนั้นมีความโดดเด่นมากเป็นพิเศษ โดยเป็นหน้าปัดที่แสดงให้เห็นถึงงานฝีมือแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมโดยแท้จริง

ด้วยเทคนิคการเคลือบอูรูชิบนหน้าปัดสีอำพันนั้น ทำจากการเคลือบอูรูชิแบบโปร่งใสที่จะทำให้นาฬิกามีความทนทานเป็นพิเศษ โดยเคลือบอยู่บนพื้นผิวที่เหมือนกับพื้นผิวของภูเขา อิวาเตะ ที่ทอดข้ามเส้นขอบฟ้าเหนือชิซูกุอิชิ วอทช์ สตูดิโอ เมื่อมองผ่านแลคเกอร์ ‘ซูกิ-อูรูชิ’ สีอำพันนี้ก็จะมองเห็นลวดลายของภูเขาอิวาเตะสะท้อนออกมา ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของช่างนาฬิกาที่ได้ถ่ายทอดความสวยงามของธรรมชาติที่โอบล้อมพวกเขาเอาไว้ในนาฬิกาเรือนนี้

หลักชั่วโมงและสัญลักษณ์ตัวอักษร ‘GS’ นั้น ตกแต่งด้วยเทคนิคแบบ มากิ-เอะ แบบดั้งเดิม โดย อิชชู ทามูระ ปรมาจารย์ด้านการทำอูรูชิภายในสตูดิโอของเขาในคานาซาว่าบนชายฝั่งตะวันตกของเกาะญี่ปุ่น กรรมวิธีนี้จะต้องทำทีละขั้นตอนหลังจากเคลือบแลคเกอร์เครื่องหมายเหล่านี้จะมีรูปแบบเหมือนสามมิติ และสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ทามูระใช้ผงทองคำ 24 กะรัต และผงแพลตินัม และขัดด้วยมือโดยเครื่องมือพิเศษของเขาเพื่อที่จะทำให้หลักชั่วโมงและสัญลักษณ์นั้นเป็นประกายระยิบระยับ กระบวนการเหล่านี้นั้นต้องใช้ความชำนาญสูง เนื่องจากจะต้องทำให้เครื่องหมายทุกอันมีความลึกและพื้นผิวที่โค้งเท่าๆ กัน

ภายนอก

วัสดุตัวเรือน : 18กะรัต โรสโกลด์

วัสดุกระจก : แซฟไฟร์โค้งแบบคู่

เคลือบกระจก : เคลือบกันแสงสะท้อนด้านใน

ขนาดตัวเรือน : กว้าง 39 มิลลิเมตร บาง 11.6 มิลลิเมตร

วัสดุสาย : สายหนังจระเข้

ระบบกลไก

คาลิเบอร์ : 9S63

รูปแบบเครื่อง : ระบบไขลาน

สำรองพลังงาน : ประมาณ 72 ชั่วโมง หรือ 3 วัน

ความแม่นยำ : +5 ถึง -3 วินาทีต่อวัน / -10 ถึง -1 วินาทีต่อเดือน

(การใช้งานทั่วไป)

ฟังก์ชั่น

 • ป้องกันพลังงานสนามแม่เหล็ก
 • อื่นๆ : 
   • ทับทิม 33 เม็ด
   • มีเข็มวินาที
   • ประทับ Limited Edition ไว้ที่ฝาหลัง
   • แสดงผลอัตราการสำรองพลังงาน
   • ฝาหลังแบบขันเกลียว
   • ฝาหลังแบบเปลือย
   • มีหมายเลขประจำตัวเรือนที่ฝาหลัง
   • หยุดเข็มวินาทีเมื่อตั้งค่า

นาฬิกา GRAND SEIKO THIN DRESS ภายใต้รหัส SBGK002G เปิดจัดจำหน่ายแล้วที่งาน  Siam Paragon Watch Expo 2019  ณ ห้างสรรพสินค้า สยามพารากอน โซน Hall Of Frame  ชั้น M  ตั้งแต่วันที่ 9 กรกฎาคม – 10 สิงหาคม 2562  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-255-1245 ต่อ 888

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ :

WEBSITE : www.grand-seiko.com / FACEBOOK : Grand Seiko Thailand Official

IG: Grandseiko_Thailand / ADD LINE ID : @Seiko_thailand