Grand Seiko Heritage Ginza Limited Edition SBGH297 มนต์ขลังแห่งความงามของ Ginza

0

Grand Seiko นำความงดงามและเอกลักษณ์ของย่าน Ginza มาสะท้อนผ่านหน้าปัด โดยใช้พื้นฐานของรุ่น 62GS ที่มีตัวเรือนขนาด 40 มิลลิเมตร ขับเคลื่อนด้วยกลไกความถี่สูง ผลิตเพียง 260 เรือนและจำหน่ายผ่านทางบูติก 5 แห่งในย่าน Ginza เท่านั้น

- Advertisement -

Grand Seiko Heritage Ginza Limited Edition SBGH297

Grand Seiko Heritage Ginza Limited Edition SBGH297 มนต์ขลังแห่งความงามของ Ginza

 • นาฬิการุ่นพิเศษที่สะท้อนความงามในช่วงเวลากลางวันของ Ginza ผ่านทางหน้าปัด

 • ใช้พื้นฐานของรุ่น 62GS ที่มีตัวเรือนขนาด 40 มิลลิเมตร

 • ผลิตเพียง 260 เรือนและจำหน่ายผ่านทางบูติก 5 แห่งในย่าน Ginza เท่านั้น

อย่างที่ทราบกันดีว่าย่าน Ginza ของกรุงโตเกียวมีความสัมพันธ์กับ Seiko และ Grand Seiko อยู่เสมอมา และช่วงเวลาที่สุดพิเศษและความงดงามของย่านนี้ได้ถูกนำมาถ่ายทอดเป็นนาฬิการุ่นพิเศษของทั้ง 2 แบรนด์อยู่เสมอ ซึ่งล่าสุดทาง Grand Seiko ได้นำเรื่องราวของ Ginza มาสะท้อนผ่านความงามอย่างโดดเด่นของหน้าปัดสีฟ้าอ่อนที่สวยงามของนาฬิการุ่น Heritage Ginza Limited Edition SBGH297

นอกจากจะเป็นย่านธุรกิจและช้อปปิ้งระดับหรูหราแล้ว ในปี 1881 Kintaro Hattori ได้ก่อตั้งเวิร์คช้อปของตัวเองขึ้นมาตรงบริเวณ Ginza ของกรุงโตเกียว และถือเป็นจุดกำเนิดเรื่องราวของ Seiko ที่มีอายุมากกว่า 140 ปี โดยก่อนหน้านั้น ทาง Seiko เองได้นำสีฟ้าอ่อนและลวดลายของพื้นถนน พร้อมกับสีที่เรียกว่า Komparu อันเป็นเอกลักษณ์ในแถบนี้มาใช้ในการผลิตนาฬิการุ่นพิเศษ คือ SPB259 และ SSA445 และครั้งนี้ถือเป็นโอกาสของ Grand Seiko ในการสานต่อเรื่องราวและความงดงามในช่วงเวลาต่างๆ ของ Ginza ด้วยการดึงเอานาฬิกาในคอลเล็กชั่น Heritage มาเพิ่มเติมความสวยงามในรหัส SBGH297

Grand Seiko Heritage Ginza Limited Edition SBGH297

ครั้งนี้ Grand Seiko ได้นำลวดลายของพื้นถนน และสีสันที่ได้รับอิทธิพลมาจาก Komparu ที่เป็นโทนสีแสงไฟของ Ginza มาถ่ายทอดลงบนหน้าปัดของรุ่น 62GS ที่มีตัวเรือนขนาด 40 มิลลิเมตร และหนา 12.9 มิลลิเมตร โดยตัวเรือนและสายผลิตจากสแตนเลสสตีล พร้อมการขัดแบบ Zaratsu ที่เป็นเอกลักษณ์และเอกสิทธิ์ในการสร้างสรรค์พื้นผิวของตัวเรือนของ Grand Seiko

Grand Seiko Heritage Ginza Limited Edition SBGH297 Grand Seiko Heritage Ginza Limited Edition SBGH297

สำหรับหน้าปัดของ Grand Seiko Heritage Ginza Limited Edition SBGH297 จะมากับสีฟ้าอ่อนซึ่งทางแบรนด์ให้นิยามว่าเป็นแสงที่สะท้อนถึงอารมณ์อันสดใสที่เกิดขึ้นในช่วงเวลากลางวันของ Ginza โดยที่โทนสีก็อ้างอิงจากสี Komparu อันเป็นเอกลักษณ์ของย่านนี้ และมีลวดลายแบบตารางซึ่งเป็นลายของพื้นถนนของ Ginza ขณะที่ชุดเข็มชั่วโมงและนาทีเป็นทรงปลายแหลมที่สวยและเข้ากันเป็นอย่างดี ส่วนด้านหลังเป็นฝาหลังใสผลิตจาก Sapphire พร้อมกับสกรีนภาพสัญลักษณ์สิงโตของ Grand Seiko พร้อมกับคำว่า Ginza เอาไว้

การขับเคลื่อนของตัวนาฬิกาเป็นหน้าที่ของกลไก Hi-Beat ในรหัส 9S85 ซึ่งผลิตโดยสตูดิโอที่ Shizukuishi เป็นกลไกอัตโนมัติที่เดินด้วยความถี่ในระดับ 36,000 ครั้งต่อชั่วโมง และมีความเที่ยงตรงในระดับ +5 ถึง -3 วินาที่ต่อวัน โดยมีกำลังสำรองอยู่ที่ 55 ชั่วโมง

ต้องบอกว่า Grand Seiko Heritage Ginza Limited Edition SBGH297 เป็นของแรร์อีกอย่างแน่นอน เพราะผลิตเพียง 260 เรือนเท่านั้น โดยจะจำหน่ายเฉพาะในบูติกทั้ง 5 แห่งของ Grand Seiko ที่อยู่ใน Ginza และเป็นนาฬิกาสำหรับตลาดญี่ปุ่นเท่านั้น โดยมีราคาอยู่ที่ 770,000 เยนและเริ่มจำหน่ายในเดือนมิถุนายนนี้

รายละเอียดทางเทคนิค : Grand Seiko Heritage Ginza Limited Edition SBGH297

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 40 มิลลิเมตร
 • ความหนา : 12.9 มิลลิเมตร
 • Lug to Lug : 47 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน : สแตนเลสสตีล
 • กระจก : Sapphire แบบ Boxed-Shaped เคลือบสารกันการสะท้อนแสง
 • กลไก : อัตโนมัติ รหัส 9S85
 • ความถี่ : 36,000 ครั้งต่อชั่วโมง
 • กำลังสำรอง : 55 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ : 100 เมตร