Grand Seiko Elegance Collection SBGY027 “Karesansui” ความงดงามเพื่อตลาดยุโรป

0

นอกเหนือจากนาฬิการุ่นพิเศษที่มีขายทั่วโลกอย่าง Flow of season แล้ว ทาง Grand Seiko ยังนำ Elegance Collection มาผลิตเป็นนาฬิการุ่นพิเศษสำหรับขายตลาดยุโรปด้วย กับรุ่น Grand Seiko Elegance Collection SBGY027 “Karesansui” ที่มีการผลิตเพียง 100 เรือนและจะจำหน่ายในเดือนมกราคม 2023

- Advertisement -

Grand Seiko Elegance Collection SBGY027 “Karesansui”

Grand Seiko Elegance Collection SBGY027 “Karesansui” ความงดงามเพื่อตลาดยุโรป

 • นาฬิการุ่นใหม่ที่นำความงดงามและเรียบง่ายของสวนเซ็นมาถ่ายทอดลงบนหน้าปัด

 • ใช้พื้นฐานของรุ่น Elegance Collection บนตัวเรือนขนาด 38.5 มิลลิเมตร

 • ผลิตเพียง 100 เรือนและเริ่มวางขายในเดือนมกราคม 2023

นอกเหนือจากคอลเล็กชั่นใหม่ๆ สำหรับวางขายทั่วโลกแล้ว ทาง Grand Seiko ยังเอาใจลูกค้าฝั่งยุโรป ด้วยอีกทางเลือกที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อทำตลาดเฉพาะที่นี่เท่านั้น กับรุ่น Grand Seiko Elegance Collection SBGY027 “Karesansui” ที่เน้นความเรียบง่ายแต่งดงามของหน้าปัดที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสวนเซ็น

Grand Seiko Elegance Collection SBGY027 “Karesansui”

นาฬิการุ่นนี้เป็นการนำคอลเล็กชั่น Elegance มาสร้างสรรค์ใหม่ ซึ่งในช่วงเดือนที่ผ่านมาคอลเล็กชั่นนี้ถือว่ามีผลงานออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะกับรุ่น Flow of season ที่เพิ่งเปิดตัวออกมา 4 รุ่นใหม่และเป็นนาฬิกาจาก Elegance Collection ถึง 3 รุ่นด้วยกัน

SBGY027 “Karesansui” มากับตัวเรือนขนาด 38.5 มิลลิเมตรที่ผลิตจากสแตนเลสสตีล จับคู่กับสายหนังวัวสีดำ ตังเรือนผ่านการขัดแต่งอย่างสวยงามตามแบบฉบับ Zaratsu กระจก Sapphire ทรงโดมเคลือบสารกันการสะท้อนดูเข้ากันกับความเรียบง่ายแต่ดูโดดเด่นของนาฬิกาเรือนนี้

Grand Seiko Elegance Collection SBGY027 “Karesansui” Grand Seiko Elegance Collection SBGY027 “Karesansui” Grand Seiko Elegance Collection SBGY027 “Karesansui”

จุดที่สำคัญคือรายละเอียดบนหน้าปัด ซึ่งมากับสีเทาอ่อนและมีลวดลายที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Karesansui ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีส่วนผสมของสายและหินก้อนเล็กๆ พร้อมกับต้นไม้ และพุ่มไม้เล็กๆ เน้นการตกแต่งที่เรียบง่ายแต่ดูมีความหมายตามแบบฉบับของสวนเซ็น

โดยจุดเด่นของสวยลักษณะนี้คือ พื้นกรวดขนาดเล็กที่ถูกขีดให้มีร่องรอยเหมือนกับวงคลื่นของผิวน้ำที่กระจายออกจากตรงกลางเมื่อมีหินหรือวัตถุตกลงไป และ Grand Seiko ได้นำความสวยงามแบบเรียบง่ายนี้มาใช้กับพื้นผิวของหน้าปัด

Grand Seiko Elegance Collection SBGY027 “Karesansui”

ขับเคลื่อนด้วยกลไกแบบไขลานในรหัส 9R31 สามารถมองผ่านกระจกแซพไฟร์ของฝาหลังเข้าไปก็จะพบความซับซ้อนที่สมบูรณ์แบบของกลไกที่ถูกประกอบและปรับตั้งด้วยมืออย่างชัดเจน สายลานและสายใยจักรกลอกที่ทำจากโลหะผสมชนิด SPRON (สพรอน) อันเป็นวัสดุที่เป็นเอกสิทธิ์ของ Grand Seiko ทำให้นาฬิการุ่นนี้มีอัตราความแม่นยำสูงและมีเสถียรภาพ พร้อมการขัดแต่งและการตกแต่งอย่างประณีตและสวยงาม ส่วนกำลังสำรองของกลไกรุ่นนี้อยู่ที่ 72 ชั่วโมง

Grand Seiko Elegance Collection SBGY027 “Karesansui”

การผลิตจะมีเพียง 100 เรือนและจำหน่ายผ่านทางบูติกของ Grand Seiko ที่ Grand Seiko Paris Vendôme Boutique และตัวแทนจำหน่ายบางแห่งเท่านั้น โดยจะมีราคาอยู่ที่ 9,200 ยูโร และเริ่มวางขายในเดือนมกราคม 2023

รายละเอียดทางเทคนิค : Grand Seiko Elegance Collection SBGY027 “Karesansui”

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง: 38.5 มิลลิเมตร
 • Lug to Lug 43.7 มิลลิเมตร
 • ความหนา : 10.2 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน : สแตนเลส สตีล
 • กระจก : แซพไฟร์คริสตัลทรงกล่อง เคลือบแบบป้องกันแสงสะท้อนที่ผิวด้านใน
 • ฝาหลัง : ตัวเรือนด้านหลังแบบมองทะลุได้ ยึดด้วยสกรู
 • กลไก : 9R31 แบบไขลาน
 • กำลังสำรอง: 72 ชั่วโมง
 • ความแม่นยำ: ±15 วินาทีต่อเดือน (โดยเฉลี่ย) (±1 วินาทีต่อวัน)
 • การกันน้ำ: 3 บาร์