Gorilla Fastback Montreaux ความเร้าใจจากสนามแข่ง

0

นาฬิกาแบรนด์อินดี้ที่มาพร้อมกับการออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์ ซึ่ง Gorilla นำความแรงและความสวยบาดใจของรถแข่งและรถสปอร์ตในอดีตมาเป็นจุดเริ่มต้นในการออกแบบจนได้เรือนเวลาที่สวยและโดดเด่นอย่างมีเอกลักษณ์ นั่นคือ Gorilla Fastback Montreaux

- Advertisement -

Gorilla Fastback Montreaux

Gorilla Fastback Montreaux ความเร้าใจจากสนามแข่ง

 • นาฬิกาอินดี้ที่นำความเร้าใจจากสนามแข่งมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์

 • ตัวเรือนผลิตจากวัสดุที่หลากหลายและขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติ

 • ในเมืองไทยมีการนำเข้ามาจำหน่ายโดย Pendulum กับราคา 41,900 บาท

ชื่อของแบรนด์ Gorilla กับบ้านเราอาจจะยังไม่คุ้นเคยกันสักเท่าไร แต่ต่อไปนี้ชื่อนี้คงจะเริ่มเข้ามามีบทบาทในตลาดบ้านเรามากขึ้น เมื่อทาง Pendulum Thailand ได้นำนาฬิกาอินดี้แบรนด์นี้เข้ามารุกตลาดในบ้านเรา และจะเริ่มด้วยรุ่น Fastback Montreaux ซึ่งถูกสร้างสรรค์ขึ้นโดยมีแรงบันดาลใจจากสนามแข่งมาเป็นแม่แบบ

Gorilla Fastback MontreauxGorilla Fastback Montreaux

ด้วยแนวคิดในการสร้างสรรค์แบรนด์ที่มีแรงบันดาลใจจากเทคนิคและความงดงามทางศิลปะของวัฒนธรรมแห่งรถยนต์ในแบบคัสตอม ทำให้ชื่อ ‘Gorilla’ (กอริลล่า) สามารถสื่อถึงความโดดเด่นและองค์ประกอบที่ตรงกันข้ามกับปรัชญาการออกแบบของแบรนด์ ในการขับเคลื่อนอย่างต่อเนื่องตลอดกระบวนการสร้างสรรค์ ด้วยการนำความแตกต่างกันในด้านแนวคิดและดีไซน์เข้ามาผสมผสานกันจนกลายมาเป็นองค์ประกอบพื้นฐานที่เป็นตัวกำหนดบุคลิกของแบรนด์ Gorilla (กอริลล่า) นั่นคือความโดดเด่นและแตกต่าง

Gorilla Fastback Montreux (กอริลล่า ฟาสต์แบค มงโทรซ์) เป็นการเฉลิมฉลองให้กับการแข่งขัน Montreux “round the houses” Grand Prix (มงโทรซ์ “ราวด์ เดอะ เฮาเซส” กรังด์ปรีซ์) ซึ่งเป็นการแข่งขันรถแข่งแบบล้อเปิดที่นั่งเดี่ยวซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 1934 ที่เมือง Montreux ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ด้วยเส้นทางการแข่งขันบนถนนจำนวน 90 รอบสนามเพื่อหาผู้ชนะ โดยมีรถแข่งเข้าร่วมทั้งหมด 12 คัน

Gorilla Fastback Montreaux

ด้วยภูมิทัศน์ชายฝั่งทะเลอันเป็นเอกลักษณ์ของเมือง Montreux ที่ตั้งอยู่ระหว่างเทือกเขาแอลป์และทะเลสาบ Geneva ซึ่งเป็นฉากหลังของการแข่งขัน ถือเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบนาฬิกา Fastback Montreux โดยแผนที่ภูมิประเทศที่คล้ายกับโครงสร้างของขอบหน้าปัดคาร์บอนแบบหลายชั้น ตัวเรือนและหน้าปัดผลิตจาก Forged Carbon เปรียบเสมือนลำดับขั้นของเนินเขาอันสูงชันแห่งเมือง Montreux

Gorilla Fastback MontreauxGorilla Fastback MontreauxGorilla Fastback Montreaux

นอกจากนั้นการเลือกใช้สีฟ้าและส้มมาเป็นสีหลักของตัวนาฬิกานั้น สามารถสะท้อนถึงภาพจำของการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตในยุคอดีตได้เป็นอย่างดี กับบรรยากาศของท้องฟ้าอันสดใสเหนือทะเลเมดิเตอร์เรเนียนและผืนทะเลสีน้ำเงินของทะเลสาบ Le Mans รวมถึงสายนาฬิกาแบบบางสีน้ำเงินสลับสีดำที่ทำให้นึกถึงจิตวิญญาณแห่งการแข่งขัน Fastback Montreux’s Swiss Riviera

ตัวนาฬิกามีขนาด 44 มิลลิเมตรได้รับการผลิตจากวัสดุที่หลากหลายทั้ง Forged Carbon, Ceramic และไทเทเนียม พร้อมหน้าปัดที่ถูกออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากมาตรวัดความเร็วของรถแข่งในอดีต ขณะที่ตัวกลไกขับเคลื่อนในแบบอัตโนมัติเป็น Miyota ในรหัส 8215 ที่มีกำลังสำรองในระดับ 42 ชั่วโมง

ในบ้านเราทาง Pendulum ได้นำนาฬิการุ่นนี้เข้ามาทำตลาดแล้ว โดยมีราคาอยู่ที่ 41,900 บาท

รายละเอียดทางเทคนิค : Gorilla Fastback Montreaux

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 45 มิลลิเมตร
 • หนา : 13 มิลลิเมตร
 • Lug to Lug : 51 มิลลิเมตร
 • กระจก : Sapphire เคลือบสารกันการสะท้อนแสงทั้ง 2 ด้าน
 • ฝาหลัง : ทึบ
 • กลไก : อัตโนมัติแบบขึ้นลานมือได้ Miyota รหัส 8215
 • ความถี่ : 21,600 ครั้งต่อชั่วโมง
 • กำลังสำรอง : 42 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ : 100 เมตร