Garmin Instinct Solar Series ลุยทุกที่ด้วยการชาร์จพลังแสงอาทิตย์

0

สำหรับคนที่ชื่นชอบนาฬิกาแบบ Outdoor ในตอนนี้ทาง Garmin เพิ่มทางเลือกให้กับรุ่น Instinct ด้วยระบบ Solar ชาร์จพลังงานผ่านทางแสงอาทิตย์ และมีการเพิ่มฟังก์ชั่นให้มากขึ้นกว่ารุ่นเดิม โดยจะมีจำหน่ายด้วยกัน 4 แบบ 12 สี

- Advertisement -

Garmin Instinct Solar Series

Garmin Instinct Solar Series ลุยทุกที่ด้วยการชาร์จพลังแสงอาทิตย์

Garmin เดินหน้าลุยตลาดเอาท์ดอร์วอทช์ครั้งใหม่เปิดตัว Instinct Solar Series ที่มีความโดดเด่นด้วยการใช้ระบบชาร์จกระแสไฟฟ้าผ่านพลังแสงอาทิตย์หรือ Solar พร้อมกับการเพิ่มฟังก์ชั่นใหม่ๆ มากมาย โดยจะมีจำหน่ายด้วยกัน 12 สี

ลุยกับทุกสิ่งที่ชอบไปกับ Instinct Solar พัฒนาขึ้นอีกขั้นด้วยฟังก์ชั่นการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ จึงใช้งานได้นานขึ้นทั้งในโหมด Smartwatch และ Expedition ในการเดินป่าระยะเวลานาน

พร้อมการติดตามสุขภาพอย่างต่อเนื่อง เช่น อัตราการเต้นหัวใจ การเผาผลาญพลังงาน ระดับความเครียด คุณภาพการนอน และระดับความอิ่มตัวของออกซิเจนในกระแสเลือด ช่วยให้คุณพร้อมสำหรับกิจกรรมและกีฬาต่างๆ ทั้งในร่มและกลางแจ้งที่มีให้เลือกดาวน์โหลดมาใช้งานได้อย่างหลากหลาย

Garmin Instinct Solar Seriesและไม่ว่าจะอยู่ที่ใดบนโลกก็สามารถระบุตำแหน่งด้วยระบบ Multiple global navigation satellite systems (GPS, GLONASS and Galileo) และยังมีรุ่นพิเศษ Tactical Edition มาพร้อม stealth mode กับ การมองเห็นเวลากลางคืน และ Surf Edition มาพร้อมฟังก์ชั่นสำหรับการเล่นเซิร์ฟและแสดงข้อมูล เช่น ระดับน้ำขึ้น -น้ำลง

ในรุ่นใหม่นี้มาร้อมความสามารถในการเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์ให้เป็นแบตเตอรี่ โดยพลังงานจะแปรผันตามระยะเวลาที่อยู่ใต้แสงแดด และแสดงกราฟแสดงความเข้มข้นของแสงอาทิตย์ Instinct จึงสามารถมอบอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานอย่างไม่เคยมีมาก่อนให้กับสายผจญภัยที่รักความสนุกภายใต้แสงแดด

Garmin Instinct Solar SeriesGarmin Instinct Solar Seriesในรุ่นย่อยจะมีการแบ่งออกเป็น Solar ซึ่งมีทั้งสีธรรมดา และ Camo สายพราง ตามด้วย Solar Tactical และ Solar Surf ซึ่งทุกรุ่นจะมีขาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 45 มิลลิเมตร และยาว 45 มิลลิเมตร มีความหนา 15.3 มิลลิเมตร ตัวเรือนผลิตจากวัสดุผสมโพลิเมอร์เสริมแรงเส้นใย พร้อมเลนส์ชาร์จพลังแสงอาทิตย์ Power Glass โดยที่หน้าจอแสดงผลในแบบโมโนโครมแบบ Transflective Memory-in-pixel หรือ MIP ที่แสดงผลได้อย่างชัดเจนแม้อยู่กลางแดดจ้า

ความสามารถในการกันน้ำอยู่ในระดับ 100 เมตรผ่านการทดสอบมาตรฐานของกองทัพสหรัฐฯ สำหรับความทนทานต่อความร้อน การสั่นสะเทือน และ น้ำ ส่วนในเรื่องของแบตเตอรี่นั้นจะมีความอึดโดยขึ้นอยู่กับโหมดที่ใช้งาน เช่น

  • โหมดสมาร์ทวอทช์: นานสูงสุด 24 วัน + 30 วัน

  • โหมด GPS: นานสูงสุด 30 ชั่วโมง+ 8 ชั่วโมง

  • โหมด GPS แบตเตอรี่สูงสุด: นานสูงสุด 70 ชั่วโมง+ 75 ชั่วโมง

  • โหมดการสำรวจ: นานสูงสุด 28 วัน + 40 วัน

  • โหมดนาฬิกาประหยัดแบตเตอรี่: ไม่จำกัด

สำหรับในรุ่นย่อยนั้นจะมีความแตกต่างกันออกไป เช่น ทุกรุ่นจะมีระบบ Pulse Ox เทคโนโลยีที่ช่วยวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในกระแสเลือด ทำงานคู่กับโหมดติดตามการปรับสภาพเข้ากับระดับความสูงและโหมดวัดคุณภาพการนอน และยังสามารถบอกสภาพ ร่างกายคร่าวๆ ได้อีกด้วย ส่วนรุ่น Tactical จะมีโหมดอย่าง Jumpmaster สำหรับการกระโดดร่มทางทหาร ช่วยคำนวนความสูงในการกระโดด โหมดมองเห็นในที่มืด และโหมดซ่อนตัว ขณะที่รุ่น Surf จะไม่มี 3 โหมดนี้ของรุ่น Tactical แต่เข้ามาแทนที่ด้วยโหมดโต้คลื่น และข้อมูลน้ำขึ้น-น้ำลง

ราคาของรุ่น Instinct Solar จะอยู่ที่ 13,990 บาท ตามด้วยรุ่น Solar Camo, Tactical และ Surf ราคาเท่ากันที่ 15,990 บาท