Frederique Constant Highlife Collection 2020 เปิดตัว 3 รุ่นใหม่สุดหรู

0

ความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของคอลเล็กชั่น Highlife จากค่าย Frederique Constant กับการเปิดตัว 3 รุ่นใหม่ที่ให้สัมผัสแห่งความหรูและความสง่างาม โดยจะมีทั้งรุ่นธรรมดา และรุ่น Perpetual Calendar

- Advertisement -

Frederique Constant Highlife Collection 2020

Frederique Constant Highlife Collection 2020 เปิดตัว 3 รุ่นใหม่สุดหรู

  •  การปัดฝุ่นนำชื่อ Highlife กลับมาทำตลาดอีกครั้งหลังจากเปิดตัวครั้งแรกในปี 1993

  • มีทำตลาดด้วยกัน 3 รุ่นคือ Highlife Perpetual Calendar Manufacture, Highlife Heart Beat และ Highlife Automatic COSC

  • รองรับกับทุกความต้องการด้วยราคาเริ่มต้น 1,895 เหรียญสหรัฐฯ

ในวาระของการฉลอง 21 ปีนับจากการที่ Frederique Constant เปิดตัวคอลเล็กชั่นนาฬิการะดับหรูอย่าง Highlife ออกมาเป็นครั้งแรกเมื่อปี 1999 ทางแบรนด์ได้จัดการอัพเดทคอลเล็กชั่นนี้ด้วยนาฬิกา 3 รุ่นใหม่ที่ถือว่าเพียบพร้อมด้วยความหรูและฟังก์ชั่นเพื่อรองรับกับความต้องการที่แตกต่างจากผู้ที่หลงใหลในโลกแห่งเรือนเวลา โดยนาฬิกาใน Highlife Collection 2020 จะประกอบด้วย Highlife Perpetual Calendar Manufacture, Highlife Heart Beat และ Highlife Automatic COSC

นาฬิกาทั้ง 3 รุ่นมาพร้อมกับตัวเรือนในสไตล์เดียวกันแบบไม่มีขาสายที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 41 มิลลิเมตร และมีจุดที่ร่วมกันคือ การออกแบบพื้นผิวของหน้าปัดตรงช่วงกลางให้มีลายเส้นที่ดูแล้วเหมือนกับลูกโลกที่มีเส้นรุ้ง-เส้นแวง โดยจุดเด่นของตัวนาฬิกาคือรูปแบบของสายโลหะที่ออกแบบได้อย่างสวยและลงตัวกับรูปทรงของตัวเรือนแบบไม่มีขาสาย ส่วนใครที่ไม่ชอบสายโลหะก็จะมีสายหนังจระเข้มาเป็นอีกทางเลือก พร้อมระบบ Interchangacle ที่ให้ความสะดวกในการถอดเปลี่ยนสาย

รุ่นที่น่าสนใจและได้รับจับตามองคือ Highlife Perpetual Calendar Manufacture ซึ่งมากับฟังก์ชั่นแบบ Complicated แต่ทว่าอยู่ในระดับราคาที่เป็นเจ้าของได้ง่าย โดยจะมีทั้งแบบตัวเรือนสตีลและตัวเรือนแบบทูโทนเงินสลับทองที่ให้ความรู้สึกหรูหราและภูมิฐานขึ้น โดยในรุ่นนี้มาพร้อมกับกลไก FC-775 มีกำลังสำรอง 38 ชั่วโมงที่ผ่านการขัดแต่งด้วยลวดลาย Cote de Geneva ที่สามารถมองเห็นผ่านทางฝาหลัง

            บนหน้าปัดของรุ่นนี้จะมีหน้าปัดย่อยด้วยกัน 4 จุด คือ เดือนอยู่ในตำแหน่ง 12 น. วันที่หรือ Date ในตำแหน่ง 3 น. ข้างขึ้นข้างแรม หรือ Moonohase ในตำแหน่ง 6 น. และวันในสัปดาห์ หรือ Day ในตำแหน่ง 9 น. ส่วนราคาของนาฬิการุ่นนี้จะอยู่ที่ 9,095-9,495 เหรียญสหรัฐฯ

Frederique Constant Highlife Collection 2020Frederique Constant Highlife Collection 2020Frederique Constant Highlife Collection 2020

รุ่นต่อมา Highlife Heart Beat มากับการเปลือยหน้าปัดบางส่วน และ Frederique Constant เลือกตรงตำแหน่ง 12 น. ในการเจาะช่องกลมเพื่อให้เห็น Balance Wheel ของกลไก โดยนาฬิการุ่นนี้มากับกลไก FC-310 แบบ 3 เข็ม และมีกำลังสำรอง 38 ชั่วโมง ซึ่งจะมีขายทั้งตัวเรือนสตีล และตัวเรือนเคลือบสี Rose Gold กับราคา 1,995-2,195 เหรียญสหรัฐฯ

Frederique Constant Highlife Collection 2020Frederique Constant Highlife Collection 2020

ปิดท้ายที่รุ่น Highlife Automatic COSC เป็นแบบสามเข็มหน้าปัดเรียบๆ มีแค่การเจาะช่อง Date ในตำแหน่ง 3 นาฬิกาเท่านั้นเอง และในรุ่นนี้มากับกลไก FC-310 ที่ได้รับการปรับแต่งให้มีความเที่ยงตรงระดับสูงจนได้การรับรองจาก COSC และเดินด้วยความถี่ 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง โดยมีราคา 1,895-2,195 เหรียญสหรัฐฯ

Frederique Constant Highlife Collection 2020