Frederique Constant Classics Worldtimer Manufacture Native Edition 2022 ความงามเพียง 3 เรือนในไทย

0

ความพิเศษในการฉลองครบรอบ 10 ปีในการทำตลาดของคอลเล็กชั่น Classics Worldtimer Manufacture ทางแบรนด์ Frederique Constant ได้เปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษที่เรียกว่า Native Edition 2022 โดยจะมีการผลิตออกมาเพียง 100 เรือน และมีขายเฉพาะในประเทศไทยเพียง 3 เรือนเท่านั้น

Frederique Constant Classics Worldtimer Manufacture
Frederique Constant Classics Worldtimer Manufacture Native Edition 2022

Frederique Constant Classics Worldtimer Manufacture Native Edition 2022 ความงามเพียง 3 เรือนในไทย

- Advertisement -

คอลเล็กชั่น Classics Worldtimer Manufacture ของ Frederique Constant คือความงามในการจำลองแผนที่โลกลงบนหน้าปัดนาฬิกาข้อมือ พร้อมฟังก์ชั่น Worldtime ที่สามารถใช้งานได้จริงในราคาที่สามารถสัมผัสได้ และในตอนนี้เพื่อความพิเศษที่แตกต่างและโดดเด่นกว่าที่เคยมีมา ทางแบรนด์ได้เปิดตัวรุ่นพิเศษ Native Edition 2022 ออกมา ซึ่งมีการผลิตเพียง 100 เรือน และจะมีจำหน่ายในประเทศไทยเพียงแค่ 3 เรือนเท่านั้น เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปีในการเปิดตัวนาการุ่นนี้

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 นาฬิการุ่น Classic Worldtimer Manufacture (คลาสสิก เวิลด์ไทเมอร์ แมนูแฟกเจอร์) จากแบรนด์ Frederique Constant ได้ถูกเปิดตัวขึ้นเป็นครั้งแรก และได้ทำลายสถิติกลายเป็นหนึ่งรุ่นที่ขายดีที่สุดโดยได้รับการยอมรับในหมู่ผู้ชื่นชอบนาฬิกา ในฐานะนาฬิกาแบบ Worldtime (เวิลด์ไทม์) คุณภาพสูงในราคาที่จับต้องได้ และรูปลักษณ์ที่สวยงามไม่เหมือนใคร

ในปี 2022 นี้ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีของรุ่น Classic Worldtimer Manufacture ทาง Frederique Constant จึงได้เปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษฉลองความสำเร็จ ในรูปแบบนาฬิกาลิมิเต็ด เอดิชั่น  Classic Worldtimer Manufacture: Native Edition 2022 ซึ่งผลิตเพียง 100 เรือนทั่วโลก (และมีจำหน่ายในประเทศไทยเพียง 3 เรือนเท่านั้น) ในราคา 179,000 บาท

Frederique Constant Classics Worldtimer Manufacture
Frederique Constant Classics Worldtimer Manufacture Native Edition 2022

เฉลิมฉลองความสำเร็จผ่านหลากหลายภาษา

นอกจากความพิเศษที่ผลิตเพียงแค่ 100 เรือนทั่วโลก Classic Worldtimer Native Edition 2022 นี้ อีกสิ่งที่ทำให้นาฬิกาเรือนนี้แตกต่างจากรุ่นปกติ คือ ดีไซน์ของหน้าปัดที่มีการแสดงชื่อเมืองในรูปแบบตัวหนังสือในภาษาท้องถิ่น 9 ภาษา ได้แก่ อังกฤษ,  อาราบิก, อูรดู, เบงกาลี (เบงกอล), ไทย, จีน, ญี่ปุ่น, สแปนิช, และ บราซิลเลียน เพื่อเป็นที่ระลึกถึงนักสะสมและผู้ที่ชื่นชอบนาฬิกาทั่วโลก

โดยหน้าปัดยังมาในลวดลายของสีขาวและสีฟ้าใส (Light Blue) ประกอบกัน โดยสีขาวแสดงลวดลายของพื้นที่มหาสมุทร ตัดกับแผนที่โลกในทวีปต่างๆด้วยสีฟ้าใส บริเวณวงขอบของส่วนแผนที่โลกติดตั้งหลักชั่วโมงแบบกลม แต้มด้วยสารเรืองแสง เช่นเดียวกับบนเข็มชั่วโมงและเข็มนาที เผื่อให้ส่องสว่างได้แม้ในยามค่ำคืน วงขอบหน้าปัดสีฟ้าใสแสดงเขตเวลาโลกจำนวน 24 เมือง แสดงวันที่แบบเข็มบนแผ่นซันเรย์ตกแต่งลายเทคนิคกิโยเช่ (sunray guilloché) ที่ 6 นาฬิกา ตัวเรือนมีขนาด 42 มิลลิเมตร มาพร้อมสายหนังจระเข้สีดำแบบบานพับบัคเกิ้ล (folding buckle) ตกแต่งด้วยตราสัญลักษณ์ Frederique Constant เรียบหรู เป็นอีกหนึ่งเรือนเวลาคู่ใจสำหรับนักเดินทาง

Frederique Constant Classics Worldtimer Manufacture
Frederique Constant Classics Worldtimer Manufacture Native Edition 2022

บอกเวลาพร้อมกันในฟังก์ชั่นเดียว

ด้วยความตั้งใจที่จะให้เป็นนาฬิกาที่สามารถสวมใส่ได้เป็นประจำทุกวัน จึงมีการดีไซน์ฟังก์ชั่นการใช้งานให้ง่ายต่อผู้สวมใส่ วงขอบหน้าปัดนอกเหนือจากส่วนแผนที่โลก ตกแต่งด้วยชื่อเมืองสำคัญที่กระจายอยู่ในแต่ละช่วงเขตเวลาโลกจำนวน 24 เมือง โดยมีวงแหวนกำกับเวลา 24 ชั่วโมง ในสีฟ้าใส-ขาว เพื่อแสดงช่วงเวลากลางวันและกลางคืน พร้อมกับบอกเวลาในแต่ละเมืองไปในคราวเดียวกันตามตำแหน่งของเวลาและเมืองที่ตรงกัน การออกแบบนี้ช่วยให้ผู้สวมใส่ไม่ต้องกังวลกับการอ่านเวลาทั้งกับเวลา ‘Local Time’ (เมืองที่อยู่ในปัจจุบัน) และเวลา ‘Home Time’ (เมืองที่เดินทางจากมา) ซึ่งจะเชื่อมกันโดยอัตโนมัติ โดยที่เวลาทั้งหมดสามารถปรับตั้งได้ผ่านการดึงเม็ดมะยม

Frederique Constant Classics Worldtimer Manufacture
Frederique Constant Classics Worldtimer Manufacture Native Edition 2022

ฟังก์ชั่นการทำงานที่ง่ายดายแต่ไม่ธรรมดา

อีกหนึ่งจุดเด่นของแบรนด์ Frederique Constant นั้นคือการที่มีช่างทำนาฬิกาและโรงงานผลิตนาฬิกาในเขต Plan-les-Ouates เมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่ก่อตั้งมายาวนานกว่า 15 ปี ทำให้ Frederique Constant สามารถออกแบบ พัฒนา และผลิตกลไกอินเฮ้าส์ (in-house) เป็นของตัวเอง สำหรับกลไกของรุ่น Classic Worldtimer Native Edition 2022 นี้ เป็นกลไกออโตเมติก Cal.FC-718 สามารถสำรองพลังงานในสูงสุด 38 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างง่ายดายผ่านเม็ดมะยมเพียงปุ่มเดียว

การดึงเม็ดมะยม 3 จังหวะ โดยจังหวะแรกเป็นการขึ้นลาน ส่วนจังหวะที่2 เมื่อปรับหมุนขึ้นจะเป็นการตั้งวันที่ และเมื่อหมุนลงจะเป็นการปรับเวลาของเขตเมือง ในส่วนของจังหวะที่ 3 ของการดึงเม็ดมะยมจะเป็นการตั้งเวลาตามปกติ ในส่วนของฝาหลังเป็นแบบเปลือย เผยให้เห็นการทำงานของกลไกที่ซับซ้อนสวยงาม เช่นเดียวกับกลไกอินเฮ้าส์อื่นๆของแบรนด์ แท่นเครื่องขัดแต่งด้วยลาย ‘Perlarge’ (เพอร์ลาจ) และ ‘Côtes de Genève’ (โกตส์ เดอ เฌอแนฟ) พร้อมโชว์ชุดจักรกลอกที่เป็นหัวใจแห่งการขับเคลื่อน

Frederique Constant Classics Worldtimer Manufacture Frederique Constant Classics Worldtimer Manufacture
Frederique Constant Classics Worldtimer Manufacture Frederique Constant Classics Worldtimer Manufacture

ย่อโลกทั้งใบให้อยู่ในเรือนเดียว

ทั้งหมดของคุณสมบัตินี้ถูกรังสรรค์ให้อยู่ในเรือนเวลานี้ ด้วยดีไซน์ที่หรูหราเหนือกาลเวลา ทำให้เป็นหนึ่งคอลเลคชั่นที่ไม่ว่ากาลเวลาผ่านไปเท่าไหร่ก็ยังคงความงามที่ไม่มีวันสิ้นสุด ภายใต้งานออกแบบในสไตล์โมเดิร์นคลาสสิก พื้นหน้าปัดยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์งานดีไซน์บริเวณส่วนกลางเป็นรูปแผนที่โลกแบบแสดงครบทุกทวีป สะท้อนจิตวิญญาณของนักเดินทางได้เป็นอย่างดี

สำหรับนาฬิกา Classic Worldtimer Manufacture: Native Edition 2022 นี้ วางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้ โดยสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลและรับชมสินค้าจริงได้ที่ บริษัท ศรีทองพาณิชย์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายนาฬิกา Frederique Constant อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โทร 02- 6941888 หรือติดต่อผ่านช่องทาง Line Official: @fcthailand

รหัส : FC718LWBWM4H6

 • ตัวเรือน : ตัวเรือนสเตนเลสสตีล สีเงิน
 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 42 มิลลิเมตร
 • กระจก : แบบคอนเว็กซ์ แซฟไฟร์ คริสตัล เคลือบสารกันสะท้อนและป้องกันรอยขีดข่วน
 • ฝาหลัง : แบบเปลือย
 • สาย : สายหนังจระเข้สีดำ
 • หน้าปัด :
  • หน้าปัด สีฟ้าใส (Light blue) และตกแต่งเป็นลวดลายรูปโลกสีขาว
  • ตัวเลขบอกเวลาแบบ applied indexes สีดำเพิร์ลแบลค (Pearl black) เคลือบสารเรืองแสง
  • วงแหวนกำกับเวลา 24 ชั่วโมง แบบกลางวัน-กลางคืน และวงขอบหน้าปัดนอกสีฟ้าใส แสดงชื่อเมือง 24 เมือง ในตัวหนังสือภาษาท้องถิ่น อังกฤษ, อาราบิก, อูรดู, เบงกาลี (เบงกอล), ไทย, จีน, ญี่ปุ่น, สแปนิช, และ บราซิลเลียน
  • เข็มบอกเวลาขัดแต่งสีเพิร์ลแบลค (Pearl black) เคลือบสารเรืองแสง แสดงชั่วโมง และ นาที เข็มบอกเวลาวินาทีขัดแต่งสีฟ้าใส
  • แสดงวันที่แบบเข็มบนแผ่นซันเรย์ตกแต่งลายเทคนิคกิโยเช่ที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา (sunray guilloché)
 • ฟังก์ชั่น : บอกเวลาแบบชั่วโมง / นาที / วินาที, บอกวันที่แบบเข็ม, บอกเวลาแบบเวิลด์ไทม์
 • กลไก : กลไก FC-718 แบบอินเฮ้าส์ (in-house caliber), ออโตเมติก ปรับตั้งฟังก์ชั่นผ่านเม็ดมะยม, แท่นเครื่องขัดแต่งด้วยลาย Perlage (เพอร์ลาจ) และ Côtes de Genève (โกตส์ เดอ เฌอแนฟ), สำรองพลังงาน 38 ชั่วโมง, ทับทิม 26 ชิ้น, ความถี่การทำงาน 28,800 ครั้ง / ชั่วโมง
 • การกันน้ำ : กันน้ำลึกที่ 5 ATM หรือ 50 เมตร หรือ 164 ฟุต