Franck Muller x Cortina Watch ฉลอง 50 ปีด้วยนาฬิการุ่นพิเศษ

0

Franck Muller เปิดตัวนาฬิกา Vanguard Revolution 3 Skeleton 5 รุ่นพิเศษ เพื่อร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 50 ปี Cortina Watch หนึ่งในบริษัทด้านการค้าปลีกนาฬิกาและเครื่องประดับที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของสิงคโปร์ โดยได้เปิดตัวคอลเล็กชั่นนาฬิการุ่นพิเศษ Vanguard Revolution 3 Skeleton ซึ่งประกอบไปด้วย 5 รุ่นย่อย

- Advertisement -

Franck Muller x Cortina Watch

Franck Muller x Cortina Watch ฉลอง 50 ปีด้วยนาฬิการุ่นพิเศษ

2022 ถือเป็นปีที่มีความพิเศษของ Cortina Watch เพราะเป็นวาระของการครบรอบ 50 ปีในการก่อตั้ง และด้วยความพิเศษนี้ทาง Cortina ได้ร่วมกับ Franck Muller ในการเปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษที่ถือเป็นรุ่นที่ผลิตเพื่อ 50 Anniversary โดยได้เปิดตัวคอลเล็กชั่นนาฬิการุ่นพิเศษ Vanguard Revolution 3 Skeleton ซึ่งประกอบไปด้วย 5 รุ่นย่อย ที่ได้รับการออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์ และผลิตออกมาในจำนวนจำกัด

นอกจากนี้ในเดือนที่ผ่านมายังได้มีการจัดแสดงคอลเล็กชั่นนาฬิกาที่เป็นสุดยอดของการประดิษฐ์นาฬิกาจากอัญมณีชั้นสูง และเรียกได้ว่าเป็นตัวแทนแห่งความหรูหราของ Haute Horlogeries ซึ่งเป็นการนำเอารุ่นพิเศษอย่าง ทูร์บิญอง (Tourbillions) แบบสามเข็ม ประดับด้วยอัญมณีล้ำค่า และได้นำเอาเพชรพลอยที่ได้คัดสรรมาอย่างดีเยี่ยมเพื่อให้เกิดประสบการณ์ที่น่าค้นหา

สำหรับ Cortina Watch นับเป็นบริษัทจำหน่ายและค้าปลีกนาฬิกาหรูหราที่ดีที่สุดในย่านเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัทได้ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1972 ซึ่งเริ่มต้นมาโดยการเป็นบริษัทเล็ก ๆ ดำเนินงานแบบธุรกิจครอบครัว ต่อมาหลังจากที่ได้นำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดทุน

วันนี้บริษัทมีร้านบูติคนาฬิกามากกว่า 45 ร้านทั่วใปในทุกภาคและทุกประเทศ ซึ่งรวมถึงใน สิงคโปร์ มาเลเซีย ประเทศไทย อินโดนีเซีย ฮ่องกง ไต้หวัน และ ออสเตรเลีย ซึ่งการที่มีร้านค้าที่แผ่ไปทั่วทุกภาคนี้เกิดขึ้นเนื่องจากทางบริษัทได้เข้าซื้อและควบรวมกิจการของบริษัท Sincere Watch

Franck Muller x Cortina Watch
Franck Muller x Cortina Watch
Franck Muller x Cortina Watch Franck Muller x Cortina Watch Franck Muller x Cortina Watch Franck Muller x Cortina Watch Franck Muller x Cortina Watch

นาฬิกา Vanguard Revolution 3 Skeleton อันเป็นเอกลักษณ์ทั้ง 5 รุ่นนี้ ได้รับการรังสรรค์อย่างพิถีพิถันโดยช่างฝีมือระดับปรมาจารย์ที่ Watchland  ในเจนีวา เพื่อรำลึกถึงความร่วมมืออันล้ำค่าระหว่าง Franck Muller และ Cortina Watch รวมถึงความคิดสร้างสรรค์ที่โดดเด่นและจิตวิญญาณแห่งการบุกเบิกของ Franck Muller

โดย มร. Jeremy Lim (เจเรมี ลิม) CEO ของ Cortina Watch กล่าวว่า “ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ Franck Muller ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เราแบ่งปันค่านิยมร่วมกันมากมาย และหนึ่งในนั้นคือมุ่งมั่นที่พัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา และความร่วมมือของเรากับ Franck Muller จะปูทางไปสู่โอกาสที่น่าตื่นเต้นที่จะเกิดขึ้นในอนาคต”

Franck Muller x Cortina Watch
Franck Muller x Cortina Watch

มร. Nicholas Rudaz (นิโคลัส รูดาซ) CEO ของ Franck Muller กล่าวว่า “ทาง Franck Muller มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเฉลิมฉลองการครบรอบ 50 ปี ของการดำเนินธุรกิจของ Cortina Watch นี่เป็นเหตุการณ์ที่สำคัญมากที่ได้บริษัท Cortina Watch มาเป็นผู้จัดจำหน่ายนาฬิกาให้ในภูมิภาคนี้

ถึงแม้ว่าทาง Franck Muller กับ Cortina Watch จะเพิ่งร่วมงานกันได้ไม่นาน แต่เราก็ประสบความสำเร็จอย่างมากในระยะเวลาอันสั้นนี้ และมันเป็นเหตุการณ์ที่ดีมากสำหรับความร่วมมือของเราทั้งสองฝ่าย ทาง Cortina Watch ดำเนินธุรกิจครอบครัวซึ่งคล้ายกับทาง Franck Muller และเรารู้สึกภูมิใจในการพัฒนา ประดิษฐ์ และส่งเสริมแบรนด์ของเราอย่างยิ่งและต่อไปในอนาคต”

Franck Muller x Cortina Watch
Franck Muller x Cortina Watch

Franck Muller x Cortina Watch

Franck Muller x Cortina Watch
Franck Muller x Cortina Watch

นาฬิการุ่นพิเศษ Vanguard Revolution 3 Skeleton เพื่อการเฉลิมฉลอง 50 ปีของ Cortina Watch นั้น ทางFranck Muller ได้เปิดตัวนาฬิกาที่แสดงเวลาเป็นแบบ 3 เข็ม Triple-axis Revolution 3 ในปี 2001 ซึ่งเป็นนาฬิการุ่นแรก ๆ ที่เป็นรุ่นสุดพิเศษที่เรียกว่า ทูร์บิญอง  (Tourbillion) ซึ่งหมุนโดยใช้ 3 แกนที่สามารถป้องกันแรงโน้มถ่วงของโลกจากทุกทิศทางการพัฒนาและประดิษฐ์นาฬิกาที่เป็นประติมากรรมดังกล่าวนั้น

ต้องอาศัยความชำนาญพิเศษ ความแม่นยำของวิศวกรรมที่ซับซ้อนมากกว่ารุ่นทูร์บิญองที่เป็นรุ่นทั่วไป เข็มทั้งสามของเรือนทูร์บิญอง แต่ละอันใช้ในการหมุนของเข็มนาฬิกา จะต้องถูกจัดวางในตำแหน่งที่สัมพันธ์กัน ความผิดพลาดเพียงเล็กน้อยจะมีผลกระทบไปยังนาฬิกาทั้งระบบ นาฬิการุ่นทูร์บิญองสามแกนนี้จะช่วยขับเคลื่อนการทำงานของเรือนเวลา และตัวเก็บพลังงานสำรอง

Franck Muller x Cortina Watch

รุ่น Vanguard Revolution 3 นั้น จักรกลทูร์บิญอง 3 แกน จะหมุนครบรอบในเวลา 1 นาที  8 นาที และ 60 นาทีตามลำดับ และยังสามารถเก็บพลังงานสะสมได้ยาวนานถึง 10 วัน

โดยนาฬิกา Vanguard Revolution 3 Skeleton ที่ทำพิเศษสำหรับการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี ของ Cortina watch นั้นประดิษฐ์ขึ้นโดยได้รับอิทธิพลมาจากการผสมผสานความหรูหราของศิลปะสมัยเก่าและสมัยใหม่เข้าไว้ด้วยกัน

ส่วนโดมที่โค้งเว้าบนกระจกคริสตัลช่วยขยายให้เห็นแกนทั้งสามของ ทูร์บิญอง ทำให้การจัดวางบนหน้าปัดโดดเด่น แม้ว่าจะเป็นนาฬิกาแบบเปิดโล่งให้เห็นกลไกภายในก็ตาม

นาฬิการุ่น Revolution 3 Skeleton นี้ได้ถูกประดิษฐ์ขึ้นใน 5 รุ่น และได้จัดแสดงในงานเฉลิมฉลอง 50 ปี ของ Cortina Watch โดยได้ผลิตแค่เพียงรุ่นละ 1 เรือนเท่านั้น โดยแต่ละเรือนนั้นได้ผ่านการสร้างสรรค์อย่างวิจิตรงดงาม ประดับด้วยเพชรเจียระไนทรงบาแก็ตต์ ทับทิม และมรกตเข้าคู่กับหน้าปัดสีรุ้งหรือสีดำเงา

Franck Muller x Cortina Watch

Franck Muller x Cortina Watch

ไฮไลท์ของนิทรรศการของ Franck Muller ที่จัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์

นอกเหนือไปจากการจัดแสดงรุ่นพิเศษเพื่อเฉลิมฉลองบริษัทที่ครบรอบ 50 ปี แล้วนั้น ทางบริษัท ฯ ยังได้จัดแสดง รุ่นล่าสุดของ Franck Muller ซึ่งได้จัดแสดงไว้ในงานนี้เช่นกัน

 • รุ่น Vanguard Rose Skeleton Black Diamonds Southeast Asia Exclusive

  รุ่น Vanguard Rose Skeleton ออกแบบหน้าปัดให้เป็นลายดอกกุหลาบ ที่เบ่งบานออกมาจากสะพานของตัวเครื่องทีเปลือยเห็นตัวเรือนอย่างเป็นธรรมชาติ รุ่น Vanguard Rose Skeleton ได้แสดงถึงการสร้างสรรค์งานประดิษฐ์จากช่างฝีมือและการออกแบบที่สวยงามอย่างลงตัว ในส่วนที่เพิ่มเติมล่าสุดของคอลเล็กชั่นนี้ ได้นำเอาเพชรสีดำที่สวยงามน่าดึงดูดหลงไหล และพลอยสีต่าง ๆ นำมาจัดวางไว้อย่างละเอียดและสวยงามบนหน้าปัด รุ่น Vanguard Rose Skeleton นี้ยังได้เพิ่มการไขลานแบบบาเรลคู่ที่สามารถจ่ายพลังงานได้นานถึง 4 วัน

 • Grand Central Tourbillion

  รุ่น ทูร์บิญอง ซึ่งได้ถูกออกแบบดีไซน์ตัวเรือนให้เป็นแบบ Cintree Curvex โดยได้เลื่อนตัว ทูร์บิญองจากที่เคยวางไว้ที่ 6 นาฬิกาให้มาอยู่ตรงกลางหน้าปัดนั้น รุ่น Grand Central Tourbillion นี้ได้นำเอาเข็มบอกชั่วโมงและนาทีมาจัดรวมกันไว้อยู่ในส่วนศูนย์กลางของตัวเรือน ในส่วนของตัวเรือน Cintree Curvex CX นั้นจะถูกประดับไปด้วยพลอยสีต่างๆ สำรองพลังงานได้นานถึง 4 วัน

 • Vanguard Sapphire 7 Days Power Reserve Skeleton

  รุ่น Vanguard Saphire ที่สามารถสำรองพลังงานได้ยาวถึง 7 วันนั้นแสดงถึงฝีมือและความสามารถของช่างประดิษฐ์ของบริษัท สะพานจักรที่ถูกขัดเงาอย่างดีที่สุดทำให้สามารถมองเห็นการทำงานของกลไกภายในนาฬิกาและเข็มวินาทีที่ 6 นาฬิกา ในส่วนสะพานจักรได้ออกแบบมาให้ดูโปร่ง ให้ความละเอียดอ่อนในการประดิษฐ์และเน้นในแนวศิลปะ ซึ่งเป็นคุณลักษณะพิเศษของ Franck Muller โดยเฉพาะ

 • Vanguard Gravity Skeleton

  ในรุ่น Vanguard Gravity Skeleton เป็นสัญลักษณ์ของความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในการทำนาฬิกาโดยการรวมเอาส่วนโค้งเว้าและรูปทรงที่หรูหราแนวสปอร์ต รุ่นนี้ตัวทูร์บิญอง จะถูกจัดวางไว้ในด้านล่างของหน้าปัดและหมุนครบรอบทุก ๆ 60 วินาที ทุกชิ้นส่วนเหล่านี้ถูกประดิษฐ์ขึ้นมาโดยที่โรงงานของเราและในส่วนก้านสะพานของรุ่น Vanguard Gravity มีการชุบสีอโนไดซ์โดยได้ออกแบบมาในหลาย ๆ โทนสี ทำให้สามารถเลือกแบบตามความต้องการของลูกค้า โดยจะทำให้นาฬิกาดูแตกต่างและโดดเด่นในหลากหลายสีสัน

 • Double Mystery

  สำหรับรุ่น Double Mystery นั้นถูก เป็นนาฬิกาที่มีคอนเซปสำหรับการสร้างจินตนาการแบบไม่สิ้นสุด หน้าปัดแบบไร้ตัวเลขบอกเวลา สร้างความแปลกใหม่ให้กับการออกแบบนาฬิกา นอกจากนี้ความพิเศษอีกอย่าง คือการประดิษฐ์ จานหมุนนี้จะถูกซ่อนอยู่ข้างในตัวเรือนโดยให้ความรู้สึกเหมือนเข็มนาฬิกาที่ลอยอยู่บนหน้าปัดนาฬิกา ซึ่งประดับเพชรทั่วหน้าปัด และกลไกชั้นยอดสำหรับนาฬิกาอัญมณีชั้นสูง

 • Vanguard Invisible

  เรือนเวลาเรือนนี้แสดงถึงการจัดเรียงเพชรเจียระไนแบบ Baguette บนหน้าปัดทองคำขาว ส่องประกายอย่างงดงาม กลางหน้าปัดแสดงฟังค์ชั่นข้างขึ้น ข้างแรม ที่ถูกจัดวางสวยงามคู่กับไปเพชรระยิบระยับสวยงาม ทำให้รุ่น Vanguard Invisible นี้ดูหรูหราอย่างลงตัว

 • Skeleton Collection

  หากพูดถึงความกล้าหาญในการใช้อัญมณีเพื่อมาประดิษฐ์นาฬิกานั้น สำหรับคุณ Vartan Sirmakes บริษัท Franck Muller จึงกลายมาเป็นผู้นำด้านการประดิษฐ์นาฬิกาที่ประดับอัญมณีหรูหราได้ในเวลาเพียง 30 ปี ควบคู่ไปกับช่างประดิษฐ์ที่มีฝีมือยอดเยี่ยมของบริษัท ทำให้นาฬิกาถูกประดิษฐ์โดยใช้แกนสะพาน (skeletonized bridges) ที่ประดิษฐ์โดยเฉพาะเพื่อให้เข้ากันกับการประดับของอัญมณีไว้อย่างเลิศหรู ทำให้สามารถมองเห็นกลไกการทำงานอย่างสวยงาม ตัวเรือนและหน้าปัดถูกจัดวางอย่างประณีตด้วยการจัดอัญมณีต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความงดงามหรูหราอย่างยิ่ง

 • Round Invisible Setting Tourbillion

  จากคอลเล็กชั่นนาฬิกาชั้นยอดของ Franck Muller สู่ความซับซ้อนอันน่าทึ่งของการประดิษฐ์นาฬิกาชั้นสูงอย่าง Tourbillon ตัวเรือนทรงกลม ที่มีลักษณะพิเศษด้วยการตกแต่งอัญมณีที่งดงามไร้ที่ติ ประดับเพชรและทับทิมที่คัดสรรมาอย่างลงตัวและเหมาะสมมากที่สุด กลไกทูร์บิญอง บริเวณ 6 นาฬิกา และรุ่นนี้สามารถเก็บพลังงานสำรองเพื่อใช้งานได้ถึง 60 ชั่วโมง