Franck Muller Cintrée Curvex Master Banker Asia Exclusive ตัวเรือนโรสโกดล์ สายหนังสีเดนิม

0

ความสวยและคลาสสิคที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์ของนายธนาคารทั่วโลก กับFranck  Muller Cintrée Curvex Master Banker

นาฬิกาแบบแสดง 3 โซนเวลาซึ่งในตอนนี้เปิดตัวรุ่นสุดพิเศษ Asia Exclusive ออกมาสำหรับลูกค้าในภูมิภาคนี้

- Advertisement -

Franck Muller

Franck  Muller Cintrée Curvex Master Banker Asia Exclusive ตัวเรือนโรสโกดล์ สายหนังสีเดนิม

ก่อนหน้านี้ไม่นานเท่าไรนัก นายธนาคารทั่วโลกต่างประสบปัญหาเดียวกัน นั่นคือจะทราบเวลาทาการค้ากับตลาดหลักทั่วเอเชีย ยุโรป และอเมริกาอย่างไร ด้วยแรงบันดาลใจจากความหงุดหงิดใจของลูกค้าซึ่งเป็นนายธนาคารคนหนึ่ง Franck  Muller(แฟรงค์ มุลเลอร์)

จึงตัดสินใจจัดการกับปัญหากวนใจนี้ด้วยการสร้างสรรค์ Master Banker นาฬิกาที่ทาให้คุณสามารถตั้งและดูเวลาได้สามไทม์โซนในคราวเดียว

Master Bankerซึ่งเปิดตัวเมื่อปี 1996 จึงเรียกได้ว่าเป็นผลงานที่ทลายกฎเกณฑ์เดิมๆ ในขณะที่นาฬิกามัลติ-ไทม์โซนในยุคเดียวกันนั้นแสดงเวลาในไทม์โซนที่เพิ่มเข้ามาด้วยการเพิ่มเข็มชั่วโมงเสริมเข้าไป

แต่ Master Banker ก้าวไปไกลกว่านั้นด้วยการแยกการแสดงเวลาออกจากกัน โดยแต่ละไทม์โซนต่างก็มีเข็มชั่วโมงและนาทีของตัวเอง

ในปีนี้ ทาง แฟรงค์ มูลเลอร์ ได้สานต่อสุดยอดคอลเลกชั่น Master Banker ด้วยผลงานใหม่ที่มีชื่อว่า Cintrée Curvex Master Banker Asia Exclusive นาฬิกาสุดเอกซ์คลูซีฟสาหรับภูมิภาคนี้โดยเฉพาะ

โดยยังคงจุดเด่นของกลไกแสดงเวลาสามไทม์โซนภายในตัวเรือนไอคอนิก Cintrée Curvex แล้วด้วยดีไซน์ใหม่ ทาให้ Cintrée Curvex Master Banker Asia Exclusive ชูจุดเด่นด้านเทคนิคให้เป็นที่ประจักษ์อีกครั้ง

ประสิทธิภาพของกลไกอัตโนมัติ MVD 2800-MBSC นั้นยังคงไม่เป็นสองรองใครนับตั้งแต่ประดิษฐ์ขึ้นมาเป็นเวลานานสองทศวรรษแล้ว กลไกนี้แสดงเวลาท้องถิ่นด้วยเข็มชั่วโมง นาที และวินาที ณ กึ่งกลางหน้าปัด

ส่วนช่องหน้าต่าง ณ ตาแหน่ง 8 นาฬิกาแสดงวันที่ของโซนเวลาท้องถิ่น ส่วนหน้าปัดย่อยอีกสองหน้าปัด ณ ตาแหน่ง 12 และ 6 นาฬิกา ใช้แสดงวลาไทม์โซนที่สองและสาม

Franck Muller

ระบบแสดงเวลาทั้งสามไทม์โซนซึ่งมีเข็มชั่วโมงและนาทีแยกจากกันนี้ยังใช้งานง่าย โดยสามารถปรับตั้งเวลาในแต่ละไทม์โซนได้ผ่านเม็ดมะยมเดียวกัน โดยไม่ต้องเพิ่มปุ่มกดเข้ามาแต่อย่างใด

โดยเม็ดมะยมสามารถดึงออกมาได้สามโพสิชั่น โพสิชั่นแรกสาหรับไขลาน โพสิชั่นกลางสาหรับตั้งเวลาสองไทม์โซน และโพสิชั่นที่สามสาหรับตั้งเวลาท้องถิ่น

กลไกแสดงเวลามัลติไทม์โซนในนาฬิกา Master Banker นี้ได้รับการจดสิทธิบัตร และใช้ระบบซึ่งเพิ่มเฟือง pinion เข้ามาเพื่อขับเคลื่อนไทม์โซนที่สองและสาม

ในขณะที่การแสดงเวลาท้องถิ่นนั้นขับเคลื่อนโดยเกียร์เทรนมาตรฐานในกลไก

ความก้าวล้าทางเทคนิคของ Cintrée Curvex Master Banker Asia Exclusive ยังสอดรับกับดีไซน์ที่สง่างามลงตัว

เรียกได้ว่าเป็นเรือนเวลาสาหรับนายธนาคารผู้มีธุรกิจรัดตัวและเหล่าเจ็ตเซ็ตผู้มีสไตล์โดดเด่น ตัวหน้าปัดงดงามด้วยเทคนิคการขัดแต่งแบบซันเรย์ ครอบด้วยแซฟไฟร์คริสตัลทรงโดม

ตัวเรือนเอกลักษณ์ยังมีให้เลือกทั้งรุ่นโรสโกลด์ 18 กะรัต สตีล หรือสตีลสีดาขัดด้วยมือ ผลงานนี้มีให้เลือกทั้งหมด 7 แบบ กับตัวเรือน 2 ขนาด คือ 36 มม. x 50.40 มม.(Ref. 7880) และ 39.60 มม. x 55.40 มม.

(Ref. 8880) เรือนเวลาที่พร้อมสาหรับการเข้าห้องประชุมนี้จึงพร้อมสร้างความประทับใจไม่ว่าคุณจะอยู่ในประเทศหรือออกเดินทางไปต่างประเทศ

Franck  Muller Cintrée Curvex Master Banker Asia Exclusive ผลิตจานวนจากัดเพียง 700 เรือน วางจาหน่ายที่บูติก แฟรงค์ มูลเลอร์ และตัวแทนจาหน่ายในเอเชีย