Certina DS Action Diver 38 อีกทางเลือกของคนรักนาฬิกาดำน้ำ

0

Certina อีกแบรนด์นาฬิกาจากสวิสที่มีประวัความเป็นมายาวนานกว่า 130 ปี และนี่คืออีกทางเลือกสำหรับผู้ที่ชอบคุณภาพกับนาฬิกาดำน้ำรุ่นใหม่ล่าสุด DS Action Diver 38

Certina DS Action Diver 38
Certina DS Action Diver 38

Certina DS Action Diver 38 อีกทางเลือกของคนรักนาฬิกาดำน้ำ

- Advertisement -

Certina (เซอร์ติน่า) ทุ่มเทความสามารถเพื่อรังสรรค์เครื่องบอกเวลาสัญชาติสวิส ซึ่งตลอดระยะเวลากว่า 130 ปี จากจุดเด่นของเครื่องบอกเวลาคุณภาพสูงผสมผสานเทคโนโลยีอันทันสมัย ภายใต้อาณาจักร Swatch Group สร้างเอกลักษณ์อันโดดเด่นทางด้านดีไซน์ มาพร้อมแนวความคิดในคอนเซ็ปต์ Double Security (DS) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานให้แข็งแกร่งทนทาน พร้อมยางกันน้ำ 3 ชั้น จึงทำให้เครื่องบอกเวลาภายใต้ชื่อ Certina  ทุกเรือนมาพร้อมคุณสมบัติที่สามารถกันน้ำได้ลึกอย่างน้อย 100 เมตร

Certina DS Action Diver 38

Certina DS Action Diver 38Certina DS Action Diver 38Certina DS Action Diver 38

ล่าสุดทาง Certina ได้เผยโฉมเครื่องบอกเวลารุ่นใหม่ อย่าง ดีเอส แอคชั่น ไดเวอร์​ 38 (DS Action Diver 38) เพื่อมาต่อยอดผลงานในตระกูล DS Action Diver ปรับขนาดให้ดูทะมัดทะแมงยิ่งขึ้น นำเสนอในลุคสปอร์ตคลาสสิคร่วมสมัย มาในตัวเรือนสเตนเลสสตีล 316L ขนาด 38 มิลลิเมตร ประกอบเข้ากับขอบตัวเรือนสเตนเลสสตีลเคลือบพีวีดีสีเขียว เรียบหรูด้วยพื้นหน้าปัดสีดำ ตกแต่งด้วยเข็มและมาร์กแสดงค่าเวลาที่เคลือบด้วยสารเรืองแสงซูเปอร์ลูมิโนวา (Super-LumiNova) สำหรับอ่านค่าเวลาในที่มืด เจาะช่องหน้าต่างแสดงวันที่ในตำแหน่ง 3 นาฬิกา หน้าปัดประกบกระจกคริสตัลแซฟไฟร์เคลือบสารกันแสงสะท้อนและรอยขีดข่วน สามารถกันน้ำได้ลึกถึง 300 เมตร

Certina DS Action Diver 38

ภายในบรรจุหัวใจการทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ Powermatic 80.611 มาพร้อมบาลานซ์สปริง (Balance Spring) ที่ผลิตจากอัลลอยชนิดพิเศษที่เรียกว่า NivachronTM วัสดุชนิดนี้มีความพิเศษสามารถต้านทานสนามแม่เหล็ก เพื่อความเที่ยงตรงแม่นยำในการแสดงค่าเวลาในทุกสถานการณ์ สามารถสำรองพลังงานได้นาน 80 ชั่วโมง ตัวเรือนประกอบเข้ากับสายแบบสองกษัตริย์ผลิตจากสเตนเลสสตีลและสเตนเลสสตีลเคลือบพีวีดีสีทอง พร้อมตัวล็อคสายแบบบานพับที่สามารถปรับขนาดได้ตามความต้องการ

Certina DS Action Diver 38

สนนราคา 32,200 บาท ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท ไทม์ โซน จำกัด โทร +66(0) 2108 8810 หรือ เคาน์เตอร์ Certina ณ แผนกนาฬิกา ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า

Certina DS Action Diver 38Certina DS Action Diver 38

ประวัตินาฬิกา Certina

เรื่องราวของ Certina เริ่มต้นในปี 1888 ณ เมืองเกรนเชิน (Grenchen) ทางตอนใต้ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยสองพี่น้อง อดอล์ฟ (Adolf) และ อัลเฟรด เคิร์ท (Alfred Kurth) ที่จับมือร่วมกันเปิดเวิร์คช็อปสำหรับประกอบนาฬิกา ด้วยความพยายามเขาทั้งสองก็สามารถผลิตนาฬิกาเป็นผลสำเร็จครั้งแรกในปี 1906 โดยเป็นที่รู้จักในชื่อ “Grana” ซึ่งอ้างอิงมาจากคำว่า “Granacus” ภาษาลาตินของชื่อเมืองเกรนเชินนั่นเอง โดยในปี 1938 เป็นปีครบรอบ 50 ปีของแบรนด์ ถือเป็นก้าวสำคัญ ได้ผันเปลี่ยนจากธุรกิจครอบครัวเป็นรูปแบบธุรกิจบริษัท และเปลี่ยนชื่อแบรนด์มาเป็น Certina ซึ่งมาจากคำว่า Certus ภาษาลาติน แปลว่า อย่างแน่นอน (Sure) เพื่อสะท้อนคุณภาพอันเที่ยงตรงของนาฬิกาสวิสอย่างแท้จริง