Casio MR-G KACHI-IRO จิตวิญญาณอันแรงกล้าของนักรบซามูไร

0

Casio เผยโฉมผลงานนาฬิกาในกลุ่มพรีเมียม 3 รุ่นใหม่จาก G-Shock ซีรีส์ MR-G นาฬิกาที่โดดเด่นด้วยวัสดุไทเทเนียม และการตกแต่งด้วยสีน้ำเงินกรมท่าเข้มแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น (Kachi-Iro) สื่อถึงจิตวิญญาณอันแรงกล้าของนักรบซามูไร ผสานไว้ซึ่งความแข็งแกร่ง และความสง่างามแบบญี่ปุ่นผนวกกับฟังก์ชันสมัยใหม่ที่เหนือชั้น

Casio MR-G KACHI-IRO
Casio MR-G KACHI-IRO

Casio MR-G KACHI-IRO  จิตวิญญาณอันแรงกล้าของนักรบซามูไร

- Advertisement -

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา G-SHOCK ได้นำเอกลักษณ์และองค์ประกอบหลายอย่างของดาบญี่ปุ่นคาตานะและชุดเกราะหมวกเหล็กนักรบซามูไรโบราณมาเป็นแรงบันดาลใจสำคัญในการออกแบบสร้างสรรค์นาฬิกา โดยตัวชุดเกราะของนักรบซามูไรกลายเป็นแก่นแท้และจิตวิญญาณสะท้อนถึงความทนทานสมบุกสมบัน ความแข็งแกร่งไม่เป็นสองรองใคร ตอกย้ำความเป็นเอกลักษณ์และคุณภาพงานศิลป์ชั้นสูงของญี่ปุ่น ทั้งนี้แก่นแท้และจิตวิญญาณของซามูไรจะปรากฏ และเป็นส่วนหนึ่งของเอกลักษณ์นาฬิการะดับพรีเมียมของคอลเลคชันจาก G-Shock อยู่เสมอ

Casio MR-G KACHI-IRO

ในปี 2021 G-Shock ได้เปิดตัวผลงานใหม่จากซีรีส์ MR-G ได้แก่ MRG-B2000B-1ADR รุ่นนี้ผลิตจากวัสดุไทเทเนียมล้วน มีการใช้ลวดลายอันเก่าแก่ของชาวญี่ปุ่นบนหน้าปัด ในขณะที่เส้นขอบด้านนอกของหน้าปัดจะมีรูปร่างคล้ายกับพัดหรือฉากกั้นแบบญี่ปุ่นให้รูปลักษณ์ที่น่าตื่นตา ผิวสัมผัสที่เว้าและเรียบเนียนของตำแหน่งบอกเวลาคล้ายกับส่วนโค้งของดาบซามูไรแต่งแต้มด้วยสีน้ำเงินกรมท่าเข้ม (Kachi-Iro) หรือ สีแห่งชัยชนะของเหล่านักรบซามูไรที่มักถูกนำใช้แต่งแต้มบนชุดเกราะและหมวกนักรบซามูไรมาอย่างยาวนาน

Casio MR-G KACHI-IRO

รุ่นที่สองได้แก่ MRG-B2000R-1ADR นาฬิกาที่มาพร้อมกับสาย Durable Fluorine Rubber แฝงลวดลายกระดองเต่าบิฉะมง (Bishamon) ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากชุดเกราะของเทพเจ้าบิฉะมงเท็น (Bishamonten) ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่งตั้งแต่ยุคสมัยญี่ปุ่นโบราณ ตัวเรือนผลิตจากไทเทเนียมที่ผ่านความร้อนจากกระบวนการรีคริสตัลไลซ์ เพื่อสร้างลวดลายคริสตัลอันโดดเด่นบนหน้าปัดซึ่งคล้ายกับลายน้ำ นิเอะบนตัวดาบญี่ปุ่น

Casio MR-G KACHI-IRO
Casio MR-G KACHI-IRO

Casio MR-G KACHI-IROCasio MR-G KACHI-IROนอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งรุ่น MRG-B1000BA-1ADRที่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ชื่นชอบตัวเรือนขนาดกลาง นอกจากความสวยงามที่ประณีตที่คงคุณค่า จิตวิญญาณซามูไร ในด้านฟังก์ชันยังมีโครงสร้างที่ป้องกันการกระเทือนได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นเดิม ทั้งสามารถกันน้ำได้ถึง 200 เมตร ครบครันในด้านฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบสนองความต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านระบบบลูทูธ การปรับเวลาที่ควบคุมด้วยคลื่นวิทยุ การแก้ไขเวลาโดยอัตโนมัติเมื่อผู้สวมใส่เข้าสู่พื้นที่เขตเวลาที่แตกต่างในระบบ World Time (สำหรับรุ่น MRG-B2000) แสดงเวลาได้มากถึง 27 โซนเวลาของโลก โหมดประหยัดพลังงานที่เปิดหรือปิดได้ตามต้องการ การปรับค่าเวลาในฤดูร้อนสามารถสลับการแสดงเวลาท้องถิ่นและเวลาบ้านได้อย่างง่ายดาย ผลงานทุกเรือนที่กล่าวมานี้ถือเป็นรุ่นสูงสุดจากซีรีส์ MR-G ที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งานอย่างสมบุกสมบันและยังสะท้อนถึงเอกลักษณ์ความดุดันของกลิ่นอายนักรบซามูไรโบราณไปพร้อมกัน อีกทั้งระบบมัลติฟังก์ชันต่างๆ เปิดทางให้ผู้สวมใส่ใช้งานได้รอบด้านและมีประสิทธิภาพในทุกสถานการณ์ ถือเป็นหนึ่งในนาฬิกาที่ใช้เป็นเครื่องบอกเวลาแห่งศตวรรษที่ 21 เลยก็ว่าได้

รุ่น สาย สีกรอบตัวเรือน
MRG-B2000B-1ADR  Titanium ดำ น้ำเงิน
MRG-B2000R-1ADR Dura Soft Fluoro ดำ น้ำเงิน คอปเปอร์
MRG-B1000BA-1ADR Titanium ดำ น้ำเงิน

ข้อมูลทางเทคนิค

โครงสร้าง Triple G Resist

(ทนต่อแรงกระแทก, ทนต่อแรงเหวี่ยง, ทนต่อแรงสั่นสะเทือน)

การกันน้ำ 200 เมตร
ความถี่สัญญาณวิทยุเทียบเวลามาตรฐาน สัญญาณเทียบเวลามาตรฐาน

ชื่อสถานี: DCF77 (เมืองมายน์ฟลินเกน ประเทศเยอรมนี)

ความถี่: 77.5 kHz

ชื่อสถานี: MSF (เมืองอันธอร์น ประเทศอังกฤษ)

ความถี่: 60.0 kHz

ชื่อสถานี: WWVB (เมืองฟอร์ต คอลลินส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา)

ความถี่: 60.0 kHz

ชื่อสถานี: JJY (เมืองฟุกุชิมา, ฟุกุโอกะ/ซากะ ประเทศญี่ปุ่น)

ความถี่: 40.0 กิโลเฮิร์ตซ์ (ฟุกุชิมา) / 60.0 กิโลเฮิร์ตซ์ (ฟุกุโอกะ/ซากะ)

ชื่อสถานี: BPC (เมืองฉางชิว, มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน)

ความถี่: 68.5 kHz

การรับสัญญาณคลื่นวิทยุเทียบเวลามาตรฐาน การรับสัญญาณเทียบเวลามาตรฐาน

รับสัญญาณอัตโนมัติได้ถึง 6* ครั้งต่อวัน (จะยกเลิกการรับสัญญาณอัตโนมัติที่เหลือทันทีเมื่อมีการรับค่าหนึ่งได้แล้ว)

*5 ครั้งต่อวัน สำหรับการรับสัญญาณเทียบเวลามาตรฐานจากประเทศจีน

การรับด้วยตัวเอง

ผลการรับสัญญาณครั้งล่าสุด

ข้อกำหนดของวิธีการสื่อสาร มาตรฐานของวิธีการสื่อสาร ฟังก์ชันการรับสัญญาณเวลาและความสามารถในการเชื่อมต่อ Bluetooth® เข้ากับสมาร์ทโฟน ใช้บลูทูธ ชนิดใช้พลังงานต่ำ กับ Application MR-G Connected
ระยะสัญญาณ สูงสุดถึง 2 เมตร (อาจต่างไปจากนี้โดยขึ้นอยู่กับสภาวะแวดล้อม)
นาฬิกาจับเวลา 1 วินาที; ระยะการจับเวลา: 24 ชั่วโมง
นาฬิกาจับเวลาถอยหลัง หน่วยการจับเวลา: 1 วินาที (สูงสุด 24 ชั่วโมง)
ฟังก์ชั่นการทำงานอื่น ๆ ฟังก์ชันเชื่อมต่อกับโทรศัพท์สมาร์ทโฟน (การปรับตั้งเวลาอัตโนมัติ, การตั้งค่านาฬิกาอย่างง่าย, เวิลด์ไทม์: แสดงเวลาทั่วโลกได้มากกว่า 300 เมือง, การค้นหาโทรศัพท์, แสดงสถานะของนาฬิกา, ฟังก์ชั่นตรวจสอบตัวเอง); การแก้ไขตำแหน่งเข็มให้ถูกต้องโดยอัตโนมัติ; คุณสมบัติการปรับเลื่อนเข็มให้พ้นจากการบดบังหน้าปัดขนาดเล็ก; นาฬิกาปลุกที่ทำงานทุกวัน, แสดงค่า 2 เวลาพร้อมกัน (27 เขตเวลา, การสลับตำแหน่งแสดงเวลาเมืองหลัก, การปรับเปลี่ยนแสดงเวลาฤดูร้อน (เวลาออมแสง) โดยอัตโนมัติ); การประหยัดพลังงาน; ปฏิทินอัตโนมัติโดยสมบูรณ์, ไฟแอลอีดี (ซูเปอร์ อิลลูมิเนเตอร์ และระบบหน่วงระยะเวลาการเปล่งแสง); แสดงวันและวันที่
แหล่งพลังงาน ระบบพลังงาน Tough Solar(พลังงานแสงอาทิตย์)
การทำงานอย่างต่อเนื่อง ประมาณ 29 เดือน เมื่อเปิดใช้ฟังก์ชั่นประหยัดพลังงานหลังจากประจุพลังงานจนเต็ม
ขนาดของตัวเรือน MRG-B2000 54.7×49.8×16.9 มิลลิเมตร

MRG-B1000 52.2×46.2×14.6 มิลลิเมตร

น้ำหนักรวม MRG-B2000 138 กรัม

MRG-B1000 131 กรัม