CASIO G-SHOCK MRG-B2000BS-3ADR Hana Basara สะท้อนความดุดันผ่านเกราะซามูไร

0
- Advertisement -

อีกความน่าสนใจจาก CASIO G-SHOCK ที่นำเรื่องราวความเข้มแข็งและเด็ดเดี่ยวข้องนักรบซามูไรมาสะท้อนผ่านนาฬิการุ่นเด่นของพวกเขาอย่าง CASIO G-SHOCK MRG-B2000BS-3ADR Hana Basara

CASIO G-SHOCK MRG-B2000BS-3ADR Hana Basara

CASIO G-SHOCK MRG-B2000BS-3ADR Hana Basara สะท้อนความดุดันผ่านเกราะซามูไร

CASIO G-SHOCK นำเสนอผลงานชิ้นใหม่ที่เกิดจากการผสมผสานระหว่างความคลาสสิคของตำนานในอดีต กับเทคโนโยลีของโลกแห่งเรือนเวลาที่เข้ากันอย่างลงตัวผ่านทางนาฬิการุ่นใหม่ๆ ที่มีความโดดเด่นทั้งในเรื่องของการออกแบบ งานฝีมือเชิงช่างที่มีประวัติศาสตร์นับร้อยปี นวัตกรรมด้านวัสดุ และการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเพื่อทำให้นาฬิกาเป็นมากกว่าเครื่องประดับและเครื่องบอกเวลา โดยแนวคิดทั้งหมดถูกผสมผสานและนำเสนอผ่านนาฬิการุ่นใหม่ๆ ที่เปิดตัวออกสู่ตลาดเมืองไทย

CASIO G-SHOCK MRG-B2000BS-3ADR Hana Basara

เอกลักษณ์ในเชิงประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นมีอยู่มากมาย แต่ที่โดดเด่นและเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก คือ ซามูไร นักรบผู้ทรนงที่นอกจากจะมีฝีมือในเชิงดาบที่ยอดเยี่ยมแล้ว เมื่อต้องออกศึก ชุดเกราะของพวกเขานั้นเปรียบเสมือนกับงานศิลป์ที่สามารถใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยม

CASIO G-SHOCK MRG-B2000BS-3ADR Hana Basara

G-Shock ได้นำชุดเกราะซามูไรมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานของเขาผ่านทางนาฬิการุ่น MRG-B2000BS Hana Basara อีกทั้งทาง G-SHOCK ได้ร่วมงานกับช่างฝีมือชาวญี่ปุ่นผู้เชี่ยวชาญด้านการตัดและขัดเงานำเทคนิคที่หาชมได้ยากมาประยุกต์ใช้สร้างความตื่นตาตื่นใจและถ่ายทอดความสวยงามโดดเด่นให้กับนาฬิกาเรือนพิเศษนี้ MRG-B2000BS Hana Basara จึงเปรียบเสมือนการรวมสองมรดกอันน่าภาคภูมิใจของญี่ปุ่นไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว

CASIO G-SHOCK MRG-B2000BS-3ADR Hana Basara

MRG-B2000BS Hana Basara ถือเป็นที่สุดในทุกด้านของ G-SHOCK ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของวัสดุศาสตร์กับการนำ COBARION® และ DAT55G อัลลอยโคบอลต์ที่พัฒนาในญี่ปุ่น แข็งแกร่งเป็นสี่เท่าของไทเทเนียมบริสุทธิ์ แต่ให้ประกายแวววาวเทียบเท่ากับแพลทินัมมาใช้ในการผลิตตัวเรือนและสาย ขณะเดียวกันก็สะท้อนงานศิลป์ที่เป็นธรรมเนียมสืบทอดกันมานับร้อยปีกับการใช้เทคนิคเจียระไนโดย KOMATSU Kazuhito (โคมัตซึ คาซูฮิโตะ) ช่างฝีมือชาวญี่ปุ่นผู้โด่งดังจากผลงาน Hana Shinju ที่ใช้เทคนิคการเจียระไนเหลี่ยมเพชร เพื่อให้เกิดความสมบูรณ์แบบของรูปลักษณ์

CASIO G-SHOCK MRG-B2000BS-3ADR Hana Basara

สีสันบนตัวเรือนยังสะท้อนถึงเรื่องราวการต่อสู้ของนักรบที่อยู่ใต้เกราะซามูไร โดยยังได้รับแรงบันดาลใจมาจากสีของชุดเกราะซามูไร Basara สีเขียวเข้ม สีแดง สีทอง และสีดำ อันทรงพลังและโดดเด่น ขอบตัวเรือนและสายนาฬิกากันรอยด้วยเทคนิคการเคลือบ DLC สีเขียวเข้มที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ โดยเป็นโทนสีเดียวกันกับสีเขียวญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมที่เรียกว่า Kurogane-iro ที่เกิดจากพื้นผิวของเหล็กที่ถูกเผาด้วยความร้อนสูงที่ใช้กับหมวกเหล็กและชุดเกราะที่ผู้บังคับบัญชาซามูไร Basara สวมใส่

CASIO G-SHOCK MRG-B2000BS-3ADR Hana Basara

นอกจากนั้น เพื่อความพิเศษบนด้านข้างตัวเรือนยังมีการสลักคำว่า 25th LIMITED ลงบนเพลทด้านข้างตัวเรือนเพื่อสื่อถึงการฉลองครบรอบ 25 ปีที่คอลเล็กชั่นที่เป็น Flagship ของ G-SHOCK อย่าง MRG อยู่ในตลาด