Casio G-Shock GSR-H1000AS-SET จับมือ Asics เพื่อคนรักสุขภาพตัวจริง

0

โปรเจ็กต์ใหม่ของ Casio กับ Asics ในการเจาะตลาดคนรักสุขภาพที่ชอบวิ่งด้วยเซ็ตนาฬิกาพร้อมกับเซ็นเซอร์จับความเคลื่อนไหวรุ่นใหม่ GSR-H1000AS-SET ที่จะเริ่มขายเดือนมีนาคมนี้

- Advertisement -

Casio

Casio G-Shock GSR-H1000AS-SET จับมือ Asics เพื่อคนรักสุขภาพตัวจริง

  • โปรเจ็กต์พัฒนานาฬิกาและ Gadget สำหรับนักวิ่งร่วมกับ Asics

  • นาฬิกาเป็นรุ่นใหม่ในรหัส GSR-H1000 พร้อม CMT-S20R-AS ซึ่งเป็นตัวเซ็นเซอร์จับความเคลื่อนไหว

  • เริ่มจำหน่ายในเดือนมีนาคมในราคา 57,200 เยน

งานนี้เรียกว่าเป็นการร่วมพัฒนากันอย่างเต็มที่ระหว่าง Casio กับ Asic ในการผลิตทั้ง Gadget และรองเท้าที่เข้าเซ็ตเพื่อใช้ในการออกกำลังกาย โดยทาง Casio (คาสิโอ) จะเปิดตัวนาฬิการุ่น G-Shock GSR-H1000AS-SET ที่มาพร้อมกับ HR หรือ Heart Rate Sensor ในตัวที่จะทำงานร่วมกับ Casio CMT-S20R-AS ซึ่งเป็นตัวเซ็นเซอร์จับความเคลื่อนไหวของร่างกาย และทาง Asics เองก็ผลิตรองเท้ากีฬาแบบเข้าชุดกับ Gadget รุ่นนี้ออกมาจำหน่ายด้วย

CasioCasio

โปรเจ็กต์เพื่อคนรักสุขภาพที่ชื่นชอบการวิ่งของ Casio และ Asics เป็นการทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนา Gadget สำหรับช่วยในการออกกำลังกาย โดยนาฬิการุ่น GSR-H1000AS-SET ได้รับการออกแบบใหม่หมด และอ้างอิงรูปแบบมาจาก GBD-H1000 แต่มีดีไซน์ใหม่ พร้อมกับปรับสีสันให้สวยงามและมีสัญลักษณ์ของ Asics อยู่บนหน้าปัด

ในแง่ของฟังก์ชั่นนั้นถูกออกแบบมาเพื่อการออกกำลังกายโดยเฉพาะ มาพร้อมกับเซ็นเซอร์แบบ 3 แกนสำหรับใช้ในการวัดการก้าว มี GPS และ Bluetooth ในตัว มีการวัดค่า VO2Max หรือการวัดปริมาณออกซิเจนสูงสุด (มล. / กก. / นาที) ที่สามารถรับเข้าสู่ร่างกายต่อน้ำหนักตัว 1 กก. คำนวณจากค่าที่วัดได้เช่นอัตราการเต้นของหัวใจและความเร็วในการวิ่ง เป็นมาตรฐานสำหรับความสามารถในการทำงานของหัวใจและปอดเป็นดัชนีสำหรับการเสริมสร้างความอดทนเช่นการวิ่ง โดยการทำงานของตัวนาฬิกาจะเชื่อมต่อกับ Smartphone ผ่าน Application Runmetrix

Casio

สิ่งที่น่าสนใจคือ มีข่าวลือว่า GSR-H1000 จะเข้ามาทำตลาดแทนที่ GBD-H1000 แต่ข่าวนี้ยังมีการยืนยันออกมาอย่างชัดเจนและเป็นทางการ เพราะในเรื่องของสเป็กตัวนาฬิกานั้น ทาง Casio ยังไม่ได้เปิดเผยออกมาในตอนนี้ เพราะจะเริ่มจำหน่ายในญี่ปุ่นช่วงวันที่ 4 มีนาคม

สิ่งที่น่าสนใจคือ ตัวเซ็นเซอร์จับการเคลื่อนไหวที่ Casio ร่วมพัฒนากับ Asics ซึ่งจะมีราคาขายแยกต่างหากสำหรับคนที่อยากซื้อมาใช้ร่วมกับนาฬิการุ่น GBD-H1000 โดยตัวเซ็นเซอร์จะมีน้ำหนักเพียง 37 กรัม และ 44 กรัมเมื่อใส่ฝาครอบกันกระแทก โดยภายในจะประกอบด้วยเซ็นเซอร์แบบ 9 แกนสำหรับใช้วัดและจับลักษณะการเคลื่อนไหวของร่างกายในขณะที่วิ่งเพื่อระบุรูปแบบของการเคลื่อนที่ และยังมี GPS สำหรับใช้ในการวัดระยะทางและระบุตำแหน่ง

CasioCasioCasio

ตัว CMT-S20R-AS จะเชื่อมต่อกับนาฬิกาได้โดยตรง หรือจะผ่านทาง Bluetooth ของ Smartphone โดยจะทำหน้าที่ในการวัดรูปแบบการวิ่ง ความเร็ว และรูปแบบของท่าวิ่งซึ่งคุณสามารถดูรายละเอียดต่างๆ ได้แบบ Real-Time ผ่านทาง Smartphone อีกทั้งยังสามารถแจ้งเตือนในกรณีที่รูปแบบของท่าวิ่งเปลี่ยนไปจากที่คุณกำหนดเอาไว้ โดยตัวเซ็นเซอร์จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่แบบชาร์จได้ และมีระยะเวลาในการใช้งาน 20 ชั่วโมงสำหรับการชาร์จ 1 ครั้ง และมีความสามารถในการกันน้ำตามาตรฐาน IPX7

Casio

นอกจากนั้นเพื่อให้เข้าชุดกันกับความพิเศษตรงนี้ ทาง Asics ยังได้ผลิตรองเท้าวิ่งรุ่นพิเศษ Nova Blast ออกมาด้วย โดยจะมีจำหน่ายในราคาคู่ละ 18,700 เยนอีกด้วย

Casio

สำหรับราคาจะขายเป็นเซ็ตอยู่ที่ 57,200 เยน และถ้าต้องการซื้อตัว CMT-S20R-AS ก็สามารถทำได้ โดยจะแยกขายในราคา 14,080 เยน โดยทั้งหมดจะเริ่มจำหน่ายในเดือนมีนาคมนี้ ใครที่เล็งเอาไว้ ก็อดใจรอได้เลย