Casio G-Shock GSR-H1000AS-SET จับมือ Asics เพื่อคนรักสุขภาพตัวจริง

0

โปรเจ็กต์ใหม่ของ Casio กับ Asics ในการเจาะตลาดคนรักสุขภาพที่ชอบวิ่งด้วยเซ็ตนาฬิกาพร้อมกับเซ็นเซอร์จับความเคลื่อนไหวรุ่นใหม่ GSR-H1000AS-SET ที่จะเริ่มขายเดือนมีนาคมนี้

- Advertisement -

Casio

Casio G-Shock GSR-H1000AS-SET จับมือ Asics เพื่อคนรักสุขภาพตัวจริง

  • โปรเจ็กต์พัฒนานาฬิกาและ Gadget สำหรับนักวิ่งร่วมกับ Asics

  • นาฬิกาเป็นรุ่นใหม่ในรหัส GSR-H1000 พร้อม CMT-S20R-AS ซึ่งเป็นตัวเซ็นเซอร์จับความเคลื่อนไหว

  • เริ่มจำหน่ายในเดือนมีนาคมในราคา 57,200 เยน

งานนี้เรียกว่าเป็นการร่วมพัฒนากันอย่างเต็มที่ระหว่าง Casio กับ Asic ในการผลิตทั้ง Gadget และรองเท้าที่เข้าเซ็ตเพื่อใช้ในการออกกำลังกาย โดยทาง Casio (คาสิโอ) จะเปิดตัวนาฬิการุ่น G-Shock GSR-H1000AS-SET ที่มาพร้อมกับ HR หรือ Heart Rate Sensor ในตัวที่จะทำงานร่วมกับ Casio CMT-S20R-AS ซึ่งเป็นตัวเซ็นเซอร์จับความเคลื่อนไหวของร่างกาย และทาง Asics เองก็ผลิตรองเท้ากีฬาแบบเข้าชุดกับ Gadget รุ่นนี้ออกมาจำหน่ายด้วย

CasioCasio

โปรเจ็กต์เพื่อคนรักสุขภาพที่ชื่นชอบการวิ่งของ Casio และ Asics เป็นการทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนา Gadget สำหรับช่วยในการออกกำลังกาย โดยนาฬิการุ่น GSR-H1000AS-SET ได้รับการออกแบบใหม่หมด และอ้างอิงรูปแบบมาจาก GBD-H1000 แต่มีดีไซน์ใหม่ พร้อมกับปรับสีสันให้สวยงามและมีสัญลักษณ์ของ Asics อยู่บนหน้าปัด

CasioG Shock GSR H1000AS SET 2 4

CasioG Shock GSR H1000AS SET GSR H1000AS 1 front

ในแง่ของฟังก์ชั่นนั้นถูกออกแบบมาเพื่อการออกกำลังกายโดยเฉพาะ มาพร้อมกับเซ็นเซอร์แบบ 3 แกนสำหรับใช้ในการวัดการก้าว มี GPS และ Bluetooth ในตัว มีการวัดค่า VO2Max หรือการวัดปริมาณออกซิเจนสูงสุด (มล. / กก. / นาที) ที่สามารถรับเข้าสู่ร่างกายต่อน้ำหนักตัว 1 กก. คำนวณจากค่าที่วัดได้เช่นอัตราการเต้นของหัวใจและความเร็วในการวิ่ง เป็นมาตรฐานสำหรับความสามารถในการทำงานของหัวใจและปอดเป็นดัชนีสำหรับการเสริมสร้างความอดทนเช่นการวิ่ง โดยการทำงานของตัวนาฬิกาจะเชื่อมต่อกับ Smartphone ผ่าน Application Runmetrix

Casio

สิ่งที่น่าสนใจคือ มีข่าวลือว่า GSR-H1000 จะเข้ามาทำตลาดแทนที่ GBD-H1000 แต่ข่าวนี้ยังมีการยืนยันออกมาอย่างชัดเจนและเป็นทางการ เพราะในเรื่องของสเป็กตัวนาฬิกานั้น ทาง Casio ยังไม่ได้เปิดเผยออกมาในตอนนี้ เพราะจะเริ่มจำหน่ายในญี่ปุ่นช่วงวันที่ 4 มีนาคม

สิ่งที่น่าสนใจคือ ตัวเซ็นเซอร์จับการเคลื่อนไหวที่ Casio ร่วมพัฒนากับ Asics ซึ่งจะมีราคาขายแยกต่างหากสำหรับคนที่อยากซื้อมาใช้ร่วมกับนาฬิการุ่น GBD-H1000 โดยตัวเซ็นเซอร์จะมีน้ำหนักเพียง 37 กรัม และ 44 กรัมเมื่อใส่ฝาครอบกันกระแทก โดยภายในจะประกอบด้วยเซ็นเซอร์แบบ 9 แกนสำหรับใช้วัดและจับลักษณะการเคลื่อนไหวของร่างกายในขณะที่วิ่งเพื่อระบุรูปแบบของการเคลื่อนที่ และยังมี GPS สำหรับใช้ในการวัดระยะทางและระบุตำแหน่ง

CasioCasioCasioG Shock GSR H1000AS SET CMT S20R ASCasio

ตัว CMT-S20R-AS จะเชื่อมต่อกับนาฬิกาได้โดยตรง หรือจะผ่านทาง Bluetooth ของ Smartphone โดยจะทำหน้าที่ในการวัดรูปแบบการวิ่ง ความเร็ว และรูปแบบของท่าวิ่งซึ่งคุณสามารถดูรายละเอียดต่างๆ ได้แบบ Real-Time ผ่านทาง Smartphone อีกทั้งยังสามารถแจ้งเตือนในกรณีที่รูปแบบของท่าวิ่งเปลี่ยนไปจากที่คุณกำหนดเอาไว้ โดยตัวเซ็นเซอร์จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่แบบชาร์จได้ และมีระยะเวลาในการใช้งาน 20 ชั่วโมงสำหรับการชาร์จ 1 ครั้ง และมีความสามารถในการกันน้ำตามาตรฐาน IPX7

CasioG Shock GSR H1000AS SET gallery2Casio

CasioG Shock GSR H1000AS SET gallery3

นอกจากนั้นเพื่อให้เข้าชุดกันกับความพิเศษตรงนี้ ทาง Asics ยังได้ผลิตรองเท้าวิ่งรุ่นพิเศษ Nova Blast ออกมาด้วย โดยจะมีจำหน่ายในราคาคู่ละ 18,700 เยนอีกด้วย

Casio

สำหรับราคาจะขายเป็นเซ็ตอยู่ที่ 57,200 เยน และถ้าต้องการซื้อตัว CMT-S20R-AS ก็สามารถทำได้ โดยจะแยกขายในราคา 14,080 เยน โดยทั้งหมดจะเริ่มจำหน่ายในเดือนมีนาคมนี้ ใครที่เล็งเอาไว้ ก็อดใจรอได้เลย