Casio G-Shock 40th Anniversary MRG-B2000GA ถ่ายทอดความงามแห่งศิลป์สู่เรือนเวลาระดับสูง

0

การประกาศความร่วมมือครั้งใหม่กับ ซาดาโนบุ กัสซัง หนึ่งในนักตีดาบชั้นเลิศแห่งประเทศญี่ปุ่น เพื่อเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 40 ปีของ GSHOCK โดยเรือนเวลาลิมิเต็ดเอดิชั่นนี้เป็นอีกรุ่นจากซีรีส์ MRG ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ระดับเรือธงจาก GSHOCK ด้วยการนำเสนอที่ผสมผสานความแข็งแกร่งและความงดงามพร้อมคุณสมบัติอันหลากหลาย โดยรวบรวมเทคนิคหัตถศิลป์ของการทำดาบญี่ปุ่นไว้ในการออกแบบอย่างลงตัว

- Advertisement -

Casio G-Shock 40th Anniversary MRG-B2000GA

Casio G-Shock 40th Anniversary MRG-B2000GA ถ่ายทอดความงามแห่งศิลป์สู่เรือนเวลาระดับสูง

  • อีกครั้งที่ Casio G-Shock จับมือกับซาดาโนบุ กัสซัง นักตีดาบฝีมือเยี่ยมชาวญี่ปุ่น

  • ทุกเรือนเวลาของ MR-G ถูกสร้างสรรค์และมีการสลักความอย่างงาม

  • ในเมืองไทยมีการจำหน่ายในราคา 300,000 บาท

อีกหนึ่งนาฬิกาที่ถูกเปิดตัวออกมาในฐานะเรือนเวลาสุดพิเศษที่อยู่ในช่วงเวลาของการเฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปีของ Casio G-Shock ซึ่งถือกำเนิดจากความร่วมมือกับนักตีดาบชั้นเลิศของญี่ปุ่น ซึ่ง Casio GShock 40th Anniversary MRGB2000GA สามารถถ่ายทอดความงดงามและฝีมือชั้นสูงในเชิงช่างของซาดาโนบุ กัสซังออกมาได้อย่างโดดเด่น

เรือนเวลาลิมิเต็ดเอดิชั่นนี้เป็นอีกรุ่นจากซีรีส์ MRG ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ระดับเรือธงจาก G-SHOCK ด้วยการนำเสนอที่ผสมผสานความแข็งแกร่งและความงดงามพร้อมคุณสมบัติอันหลากหลาย โดยรวบรวมเทคนิคหัตถศิลป์ของการทำดาบญี่ปุ่นไว้ในการออกแบบอย่างลงตัว

Casio G-Shock 40th Anniversary MRG-B2000GA

กรอบตัวเรือนแบบไทเทเนียมนวัตกรรมสร้างลวดลายใบดาบ อะยาสุงิ-ฮาดะ แห่งตระกูลกัสซัง ซึ่งกัสซัง นักตีดาบที่มีตำนานกล่าวขานยาวนานถึง 800 ปี ดาบที่พวกเขาสร้างขึ้นคือลวดลายพิเศษ ที่เรียกว่า อะยาสุงิ ซึ่งทำขึ้นในขั้นตอนการอบชุบเหล็กใบดาบ ลวดลายที่สวยงามชวนให้นึกถึงเกลียวคลื่นที่สวยงามปรากฎให้เห็นบนกรอบตัวเรือนโดยเกิดขึ้นจากกระบวนการผลิตและตกแต่ง ผสมผสานของไทเทเนียมบริสุทธิ์และไทเทเนียมชนิดพิเศษ Ti64 เกิดขึ้นจากการนำไปหลอมแล้วทำการตกผลึกใหม่อีกครั้ง พร้อมการเคลือบอาร์คไอพีสีฟ้าเทาสร้างความโดดเด่น สุขุมให้กับเรือนเวลาอันแข็งแกร่งนี้

Casio G-Shock 40th Anniversary MRG-B2000GA

ตัวข้อสายที่ได้รับการตกแต่งแบบ เคโช ยาสุริ และการสลักจารึกจิตวิญญาณของนักตีดาบเคโช ยาสุริ คือ การตกแต่งด้วยลวดลายตะไบที่มักใช้กับส่วนที่เป็นด้ามจับของดาบญี่ปุ่นเพื่อป้องกันไม่ให้ดาบหลุดออกจากด้ามจับ โดยเรือนเวลาแต่ละเรือนจะการสลักลวดลายที่เรียกว่า ยาสุริ-เมะ แบบดั้งเดิมของกัสซัง ปรากฏอยู่บนพื้นผิวของสายนาฬิกาข้อกลางโดยเป็นงานทำมือของ ซาดาโนบุ กัสซัง สลักจารึกคำว่า “鍛” และ “錬” บ่งบอกถึงความทุ่มเทของตระกูลกัสซังที่มีให้กับการตีดาบ ด้วยงานหัตถศิลป์นี้ทำให้นาฬิกาแต่ละเรือนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

Casio G-Shock 40th Anniversary MRG-B2000GA

หน้าปัดลวดลายเพชร ฮิชิมากิ-การะ การผสมผสานโลกทัศน์แห่งดาบญี่ปุ่น โดยลวดลายเพชรแบบดั้งเดิม ฮิชิมากิ-การะ ที่มักพบเห็นได้บนด้ามจับของดาบญี่ปุ่น ถูกนำมาใช้เป็นลวดลายของพื้นผิวหน้าปัด ในขณะที่ดีไซน์การตกแต่งที่ชวนให้นึกถึงพัดแบบพับได้ถูกกระทำลงบนบริเวณขอบหน้าปัด ทั้งยังเพิ่มเติมดีไซน์ต่าง ๆ เข้าไปอีก ตั้งแต่หลักชั่วโมงที่ชวนให้นึกถึงความโค้งของใบดาบไปจนถึงเข็มชั่วโมงและเข็มนาทีที่มีลักษณะการตัดเจียรแบบหลายเหลี่ยมมุม ทั้งหมดนี้ทำให้นาฬิกามีความโดดเด่นด้วยพื้นผิวที่ปรากฎความซับซ้อนจนถึงรายละเอียดที่เล็กที่สุด

Casio G-Shock 40th Anniversary MRG-B2000GA

นอกจากนั้น โครงสร้างป้องกันแรงกระแทกให้กับเม็ดมะยมและปุ่มกด เพื่อให้มั่นใจได้ถึงความทนทานและความสะดวกในการใช้งานแม้ตัวเรือนจะถูกลดขนาดลง แอลฟาเจล (αGEL®) ถูกบรรจุในฝาครอบของเม็ดมะยมเพื่อช่วยในการดูดซับแรงกระแทก ขณะที่โมดูลบอกเวลาที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์กับ Bluetooth® และการควบคุมด้วยคลื่นวิทยุสำหรับความถูกต้องและความเชื่อถือที่เพิ่มขึ้น ตัวเรืองแสงโดดเด่น (ไฟ LED ความสว่างสูง) รองรับการดูนาฬิกาในที่มืด และกระจกคริสตัลแซฟไฟร์ที่ทนทานต่อรอยขีดข่วนและมีความโปร่งใสสูงมาพร้อมกับการเคลือบสารกันแสงสะท้อน

Casio G-Shock 40th Anniversary MRG-B2000GA

สำหรับ ซาดาโนบุ กัสซัง เกิดที่จังหวัดนาราใน ค.ศ.1979 โดยถือกำเนิดขึ้นในตระกูลกัสซังอันเป็นตระกูลช่างตีดาบที่มีชื่อเสียง ตั้งแต่ยังเป็นเด็กเขาได้เติบโตขึ้นมาในโลกแห่งการทำดาบ ใน ค.ศ.1998 เขาเริ่มฝึกฝนการทำดาบกับผู้เป็นพ่อ “ซาดาโทชิ กัสซัง” ต่อมาใน ค.ศ.2006 ก็ได้รับสถานะการเป็นนักตีดาบจากหน่วยงานวัฒนธรรมของญี่ปุ่น จากนั้นเป็นต้นมาเขาก็ได้ท้าทายตัวเองด้วยงานหัตถศิลป์ในรูปแบบใหม่ๆ

ซึ่งเป็นการสืบสานประเพณีดั้งเดิม โดยได้รับรางวัลและเกียรติยศมากมายในการแข่งขันรายการต่าง ๆ ในฐานะทายาทรุ่นที่หกของตระกูลกัสซังแห่งโอซาก้า เขาจึงถูกคาดหวังว่าจะเป็นผู้นำรุ่นต่อไปของการทำดาบญี่ปุ่น โดยปัจจุบันเขาดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการของสมาคมนักตีดาบแห่งประเทศญี่ปุ่น

Casio G-Shock 40th Anniversary MRG-B2000GA

Casio G-Shock 40th Anniversary MRG-B2000GA วางจำหน่ายในงาน Central International Watch Fair 2022 โดยมีราคาอยู่ที่ 300,000 บาท และทั่วโลกมีการผลิตออกมาเพียง 500 เรือนเท่านั้น