BVLGARI Octo Tom Tourbillon Lumiere เรือนเวลา Octo รุ่นแรกสำหรับสุภาพสตรี

0

ดำดิ่งสู่ความโปร่งใส แด่เรือนเวลา Octo สำหรับสุภาพสตรีรุ่นแรกที่ BVLGARI รังสรรค์ขึ้นด้วยทักษะอันเต็มเปี่ยมแห่งการประดิษฐ์เครื่องประดับอัญมณีและการประดิษฐ์นาฬิกา

- Advertisement -

BVLGARI Octo Tom Tourbillon Lumiere

BVLGARI Octo Tom Tourbillon Lumiere เรือนเวลา Octo รุ่นแรกสำหรับสุภาพสตรี

นาฬิกาอันงดงามที่พร้อมจะเชื้อเชิญคุณให้ได้ดื่มด่ำสู่ผืนทะเลแห่งความโปร่งใส ผ่านผลงานสร้างสรรค์อันซับซ้อนทันสมัยที่ถ่ายทอดความโดดเด่นตระการตาและสัดส่วนอันสมบูรณ์แบบในอุดมคติของเรือนเวลารุ่น ออคโต โรมา ทูร์บิญอง ลูเมียร์ (Octo Roma Tourbillon Lumière) ซึ่งหล่อหลอมไว้ด้วยความประณีตวิจิตร

ผลงานนาฬิการุ่นใหม่นี้ออกแบบขึ้นเพื่อสุภาพสตรีที่หลงใหลในองค์ประกอบแห่งความวิจิตรหรูทั้งมวล พร้อมทั้งความปรารถนาและถวิลหามาซึ่งสุขนิยมทางสายตาอันลึกซึ้ง

เดินตามรอยความสำเร็จจาก เซอร์เพนติ ทูร์บิญอง (Serpenti Tourbillon) และดีวินา มินิท รีพีทเตอร์ (Divina Minute Repeater)  ที่ ออคโต โรมา ทูร์บิญอง ลูเมียร์ ได้เผยโฉมมิติใหม่ของนาฬิกาซึ่งรังสรรค์ขึ้นด้วยศิลปะงานฝีมืออันสลับซับซ้อน และอุทิศโดยบุลการี (BVLGARI) ให้กับลูกค้าสุภาพสตรีโดยเฉพาะ

โดยการปรากฏโฉมสุดพิเศษภายใต้ตัวเรือน ออคโต (Octo) ที่ผ่านการปรับขนาดใหม่อย่างพิถีพิถัน พร้อมทั้งเป็นตัวแทนถึงคุณสมบัติใหม่อันโดดเด่น ซึ่งภายในตัวเรือนไอคอนิกของ ออคโต นี้ได้ปรับสัดส่วนสู่ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางเพียง 38 มม.

BVLGARI Octo Tom Tourbillon Lumiere

และสิ่งสำคัญเหนืออื่นใดคือบุลการียังได้เลือกที่จะติดตั้งภายในผลงานรุ่นนี้เป็นครั้งแรกด้วยกลไกจักรกลที่ผลิตภายในโรงงานของตนเอง (Manufacture movement) โดยผ่านการสลักเสลาแบบเปลือยโปร่งหรือโอเพนเวิร์ก (openworked)

อย่างประณีตอ่อนช้อยและล้ำเลอค่า รับกับความสง่างามของจักรกลทูร์บิญอง เรกูเลเตอร์ (tourbillon regulator) และท้ายสุดนั่นคือเรือนเวลาสลับซับซ้อนนี้ยังได้ดึงเอาความเชี่ยวชาญแห่งประวัติศาสตร์โรมัน มาสู่การก้าวข้ามซึ่งขีดข้อจำกัดของการรังสรรค์เครื่องประดับอัญมณีที่ผสมผสานไว้ด้วยการประดิษฐ์นาฬิกาอันล้ำเลิศ

BVLGARI Octo Tom Tourbillon Lumiere

โดยการหล่อหลอมและนำทักษะอันทรงคุณค่ามากมายของบุลการีมาใช้ นับตั้งแต่ส่วนแรกของกลไกจักรกล ที่ประกอบขึ้นด้วยองค์ประกอบต่างๆ ทำจากไวท์โกลด์ล้ำค่า และสร้างรูปขึ้นเป็นโครงสร้างของกลไกที่ทั้งหมดถูกสลักเสลาแบบเปลือยโปร่งหรือ  สเกเลตัน (skeletonized) อาทิ การรังสรรค์ชิ้นส่วนและโครงสร้างขึ้นใหม่

เพื่อให้สามารถตัดส่วนของวัสดุล้ำค่าออกไปให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และนี่คือศิลปะอันละเอียดอ่อน เพราะแต่ละชิ้นส่วนนั้นจะต้องยังคงไว้ซึ่งความแข็งแรง รวมถึงคงไว้ด้วยประสิทธิภาพในการรองรับชิ้นส่วนอื่นๆ อีกด้วย นอกจากนี้โครงสร้างทั้งหมดยังผ่านการตกแต่งอย่างประณีตพิถีพิถันและละเอียดอ่อนด้วยมือ

BVLGARI Octo Tom Tourbillon Lumiere

ขณะที่หน้าปัดไวท์โกลด์ถูกสลักเสลาแบบโอเพนเวิร์ก เพื่อรักษาไว้ซึ่งจิตวิญญาณความเปลือยโปร่งโดยรวมของผลงาน ซึ่งนั่นยิ่งทำให้ดูคล้ายดั่งงานลูกไม้อันวิจิตรอ่อนช้อย และส่องประกายรัศมีแวววาวจากการปล่อยให้แสงสามารถทะลุผ่านได้

กลายเป็นภาพอันงดงามที่ตอกย้ำความสวยงามเจิดจรัสไว้ด้วยเพชรเจียระไนบาแกตต์คัต (baguette-cut)  239เม็ด และตัดกันอย่างโดดเด่นกับแซฟไฟร์สีน้ำเงิน ซึ่งประดับไว้บนส่วนรัศมีวงกลมทำจากไวท์โกลด์สำหรับแสดงเวลาชั่วโมงต่างๆ

BVLGARI Octo Tom Tourbillon Lumiere

ผลงานรังสรรค์พิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟนี้ผลิตขึ้นในจำนวนจำกัดเพียง 30 เรือน และลิขิตความงดงามนี้ไว้เพื่อพร้อมปรากฏกายคู่ข้อมือของหญิงสาวผู้เปี่ยมด้วยความสุขเพียงไม่กี่คนเท่านั้น!

รายละเอียดทางเทคนิค BVLGARI Octo Tom Tourbillon Lumiere – 103562

 • กลไก
  • กลไกจักรกลไขลานด้วยมือทูร์บิญอง ผลิตภายในโรงงานของตนเอง, คาลิเบอร์ บีวีแอล 208 (Calibre BVL 208); สำรองพลังงาน 64 ชั่วโมง; กลไกไวท์โกลด์ตกแต่งทั้งหมดด้วยมือ
 • ตัวเรือนและหน้าปัด
  • ตัวเรือนไวท์โกลด์, ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 38 มม., ประดับตกแต่งทั้งหมดด้วยเพชรเจียระไนบาแกตต์คัต; เม็ดมะยมไวท์โกลด์ประดับด้วยเพชรเจียระไนบาแกตต์คัต และแซฟไฟร์เจียระไนคาโบชองคัต; หน้าปัดไวท์โกลด์แบบสเกเลตัน ประดับด้วยเพชรเจียระไนบาแกตต์คัต และแซฟไฟร์เจียระไนบริลเลียนต์คัต 9 เม็ด สำหรับการแสดงชั่วโมง
 • สาย
  • สายหนังจระเข้สีน้ำเงิน ร้อยรัดข้อมืออย่างปลอดภัยโดยตัวพับล็อกสายไวท์โกลด์ ประดับด้วยเพชรเจียระไนบาแกตต์คัต
 • อัญมณี
  • เพชร 239 เม็ด ราว 5 กะรัต
  • รุ่นผลิตจำนวนจำกัด 30 เรือน