Bulova Lunar Pilot Apollo 15 ฉลอง 50 ปีการเดินทางสู่ดวงจันทร์

0

ในวาระของการครบรอบ 50 ปีในการเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็กต์ Apollo 15 ทาง Bulova ได้เปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษ Lunar Pilot Apollo 15 ฉลอง 50 ปีการเดินทางสู่ดวงจันทร์ ซึ่งจะมีการผลิตออกสู่ตลาด 5,000 เรือน

- Advertisement -

Bulova Lunar Pilot Apollo 15

Bulova Lunar Pilot Apollo 15 ฉลอง 50 ปีการเดินทางสู่ดวงจันทร์

  • ฉลอง 50 ปีในการร่วมเดินทางไปกับ Apollo 15

  • ตัวเรือนเปลี่ยนเป็นไทเทเนียม เกรด 5 พร้อมตกแต่งตามจุดต่างๆ ด้วยสีทอง

  • ผลิตออกสู่ตลาด 5,000 เรือนในราคา 995 เหรียญสหรัฐฯ

ในระหว่างวันที่ 26 กรกฎาคม จนถึงวันที่ 3 สิงหาคม ถือเป็นช่วงเวลาสำคัญ โดยเฉพาะในปีนี้ เพราะเมื่อ 50 ปีที่แล้ว นี่คือ ช่วงเวลาที่มนุษย์ชุดใหม่ที่ได้เดินทางไปดวงจันทร์ผ่านทางโปรเจ็กต์ Apollo 15 ซึ่งการเดินทางครั้งนี้มีความแตกต่างจากที่ผ่านมา เพราะในระหว่างการเดินสำรวจบนดวงจันทร์ นาฬิกา OMEGA ที่เป็นอุปกรณ์ประจำกายของนักบินอวกาศโครงการนี้เกิดเสียหายและทำให้นาฬิกาเรือนหนึ่งเข้ามาทำหน้าที่แทน

นั่นคือ Bulova และในวาระพิเศษนี้ ทาง Bulova ที่ได้เปิดตัวนาฬิการุ่น Lunar Pilot ออกมาเมื่อปี 2015 ได้นำเสนอรุ่นพิเศษในการฉลองครึ่งศตวรรษของการเดินทางในครั้งนี้ออกมา โดยจะมีการผลิตออกมา 5,000 เรือนกับราคา 995 เหรียญสหรัฐฯ

เรื่องราวของ Bulova นั้นเกิดขึ้นในฐานะการเป็นมวยแทน ซึ่งทาง David Scott ผู้ควบคุมโครงการ Apollo 15 ได้นำติดตัวเดินทางไปด้วยในฐานะทรัพย์สินส่วนบุคคล และหลังจากที่มีการแลนดิ้งบนดวงจันทร์และมีการเดินไปแล้ว 2 รอบ ในรอบสุดท้ายซึ่งจะเป็นการขับ Lunar Roving Vehicle นาฬิกา OMEGA เกิดปัญหากระจกหลุด และทำให้ Scott ได้เปลี่ยนมาใช้นาฬิกาสำรองแทน ซึ่งนั่นทำให้ Bulova กลายเป็นนาฬิกาอีกเรือนที่ได้เดินทางและถูกใช้งานบนดวงจันทร์ในแบบที่ไม่เป็นทางการ

ในวาระของการฉลองครบรอบ 50 ปีของโปรเจ็กต์ Apollo15 ทาง Bulova ก็เลยเปิดตัวรุ่นพิเศษออกมา นั่นคือ Bulova Lunar Pilot Apollo 15 50th Anniversary ซึ่งใช้พื้นฐานของรุ่น Lunar Pilot รุ่นปกติ แต่เปลี่ยนวัสดุตัวเรือนจาก Stainless Steel 316L มาเป็นไทเทเนียม เกรด 5 พร้อมกับเติมความสวยงามและโดดเด่นเข้าไป

เช่น การใช้สีทองในการตกแต่งตามจุดต่างๆ บนตัวเรือนเ เช่น ปุ่มกดของระบบจับเวลา เม็ดมะยม ขอบด้านข้างของขอบตัวเรือน พื้นของหน้าปัดย่อยในระบบจับเวลาซึ่งเป็นแบบลายแผ่นเสียง รวมถึงเข็มวินาทีของระบบจับเวลา ซึ่งทำให้ตัวนาฬิกาดูสวยงามและลงตัวมากขึ้น และ พิเศษสุดคือ ฝาหลังสีทองที่มีการสลักลายรูปนักบินอวกาศพร้อมกับข้อความใหม่ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในเรื่องนี้

Bulova Lunar Pilot Apollo 15

ขนาดตัวเรือนยังเท่าเดิมคือ มีเส้นผ่านศูนย์กลางอยู่ที่ 45 มิลลิเมตร มากับสายหนังโทนสีเทาเข้มแบบเดียวกับตัวเรือนและพื้นหลักของหน้าปัด ขณะที่กลไดเป็นแบบควอตซ์ความถี่สูง หรือ UHF-Ultra High Frequency ซึ่งเดินด้วยความถี่ 262 kHZ

                 การผลิตมีเพียง 5,000 เรือน และมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 995 เหรียญสหรัฐฯ

Bulova Lunar Pilot Apollo 15 Bulova Lunar Pilot Apollo 15
Bulova Lunar Pilot Apollo 15 Bulova Lunar Pilot Apollo 15

รายละเอียดทางเทคนิค : Bulova Lunar Pilot Apollo 15 50th Anniversary

  • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 45 มิลลิเมตร
  • ความหนา : 13.5 มิลลิเมตร
  • ความกว้างขาสาย : 20 มิลลิเมตร
  • วัสดุตัวเรือน : ไทเทเนียม เกรด 5
  • กระจก: Sapphire
  • การกันน้ำ : 50 เมตร
  • กลไก : ควอตซ์ความถี่สูง UHF