Breitling Endurance Pro IRONMAN Edition ผลผลิตใหม่เพื่อคนพันธุ์อึด

0
- Advertisement -

กลับมาอีกครั้งสำหรับนาฬิกาที่ถูกพัฒนามาเพื่อคนพันธุ์อึดกับรุ่น Breitling Endurance Pro IRONMAN Edition เวอร์ชันปี 2021

Breitling Endurance Pro IRONMAN Edition

Breitling Endurance Pro IRONMAN Edition ผลผลิตใหม่เพื่อคนพันธุ์อึด

  • การจับมือครั้งใหม่ของ Breitling และรายการแข่งขันคนพันธุ์อึดอย่าง IRONMAN

  • มาพร้อมกับ 2 ทางเลือกของหน้าปัด คือ แดง และดำบนพื้นฐานของรุ่น Endurance Pro

  • ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 116,000 บาท

Breitling (ไบรท์ลิง) รุกตลาดนาฬิกาสำหรับแฟนเอาท์ดอร์หรือผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายอีกครั้ง ด้วยการผลิตเวอร์ชันใหม่ของ IRONMAN กับการพัฒนาบนพื้นฐานของนาฬิกาที่ถูกออกแบบมาเพื่อคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกายอย่าง Endurance Pro และสำหรับเวอร์ชันใหม่นี้จะมีจำหน่ายด้วยกัน 2 รุ่นคือ หน้าปัดสีแดง และหน้าปัดสีดำ

Breitling Endurance Pro IRONMAN EditionBreitling Endurance Pro IRONMAN Edition

จริงๆ แล้วความสัมพันธ์ของ Breitling และ IRONMAN ไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อพวกเขาเปิดตัวรุ่น Endurance Pro ออกมาเมื่อกลางปี 2020 แต่ทั้งคู่มีความสัมพันธ์มาก่อนหน้านั้นและในปี 2019 ก็มีการเปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษอย่าง Superocean IRONMAN

ดังนั้น เมื่อนาฬิกาควอตซ์สำหรับคนที่ชอบออกกำลังกายเปิดตัวออกมาเมื่อเดือนมีนาคม 2020 Breitling ก็เลยย้ายการโปรโมทความสัมพันธ์ของทั้งคู่ไปที่ Endurance Pro ที่ดูแล้วน่าจะเข้ากันมากกว่า และสำหรับปีนี้ นอกจากเวอร์ชันใหม่ในปี 2021 แล้ว ทั้ง Breitling และ IRONMAN ต่างก็มีการเซ็นสัญญาความร่วมมือระยะยาวกันอีกด้วย และนั่นทำให้ Breitling กลายเป็น Official Luxury Watch of IRONMAN

สำหรับ IRONMAN เป็นการแข่งขัน คือการแข่งขันไตรกีฬาระยะไกลที่รู้จักกันในชื่อ ไตรกีฬาคนเหล็ก (IRONMAN Triathlon) จัดเป็นการแข่งขันที่ถือว่ายากเป็นอันดับต้นๆ ของโลกกีฬา ประเภทจบภายในหนึ่งวัน การแข่งขันประกอบด้วย ว่าย 3.86 กิโลเมตร, ปั่นจักรยาน 180.25 กิโลเมตร และ วิ่ง 42.2 กิโลเมตร ทุกอย่างต้องทำอย่างต่อเนื่องโดยมีเวลาให้เพียง 17 ชั่วโมง นักกีฬาแต่ละคนจะต้องมีความแข็งแกร่งทั้งกายและใจในการพิชิตชัยในแต่ละสนาม

Breitling Endurance Pro IRONMAN EditionBreitling Endurance Pro IRONMAN Edition

ในรุ่นใหม่ที่เป็นเวอร์ชันปี 2021 ของ Breitling Endurance Pro IRONMAN Edition ถูกพัฒนาบนพื้นฐานของนาฬิการุ่น Endurance Pro โดยมีความพิเศษอยู่ที่ตัวเรือนที่ผลิตด้วยวัสดุที่มีน้ำหนักเบาและได้รับการพัฒนาโดย Breitling โดยมีชื่อว่า Breitlight ซึ่งมีความทนทานแต่เบากว่าไทเทเนียมถึง 3.3 เท่า และ 5.8 เท่าเมื่อเปรียบเทียบกับสแตนเลสสตีล โดยวัสดุนี้มีความทนทานต่อความร้อน  ไม่ก่อให้เกิดสนามแม่เหล็ก มีความยืดหยุ่นสูง และไม่ก่อให้เกิดการแพ้เหมือนกับโลหะ

Breitling Endurance Pro IRONMAN EditionBreitling Endurance Pro IRONMAN Edition

หน้าปัดในเวอร์ชันปี 2021 จะมีด้วยกัน 2 สีคือ แดงในชื่อ Breitling Endurance Pro IRONMAN และดำในชื่อ Breitling Endurance Pro IRONMAN Finisher ซึ่งทุกรุ่นจะมากับฝาหลังที่มีการพิมพ์ลายสัญลักษณ์ของ IRONMAN เช่นเดียวกับสายยางที่ไม่ได้มีการปั๊มลายชื่อ Breitling ทั้งบนสายสั้นและสายยาว แต่จะปั๊มชื่อ IRONMAN แทน เช่นเดียวกับการใส่สัญลักษณ์ตัว M เอาไว้บนหน้าปัดย่อยในตำแหน่ง 6 นาฬิกา

Breitling Endurance Pro IRONMAN EditionBreitling Endurance Pro IRONMAN EditionBreitling Endurance Pro IRONMAN Edition

ไม่ต่างจาก Endurance Pro รุ่นอื่นๆ นาฬิกาเรือนนจะมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 44 มิลลิเมตร และขับเคลื่อนด้วยกลไก Super Quartz แบบ Chronograph ในรหัส Breitling 82 สามารถจับเวลาในระดับ 1/10 วินาที และ 30 นาที มีความสามารถในการกันน้ำ 100 เมตร

ราคาในเมืองไทยเปิดออกมาแล้วอยู่ที่ 116,000 บาท ถือว่าแพงกว่ารุ่นปกติอยู่เกือบ 16,000 บาทนิดๆ แต่ได้ความพิเศษสมกับเป็นผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันคนพันธุ์อึดอย่าง IRONMAN

 

ข้อมูลทางเทคนิค : Breitling Endurance Pro IRONMAN Edition

  • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 44 มิลลิเมตร
  • น้ำหนัก : 64.6 กรัม
  • วัสดุตัวเรือน : Breitlight
  • กระจก : Sapphire
  • กลไก : Super Quartz Breitling 82 พร้อมฟังก์ชั่นจับเวลา
  • อายุแบตเตอรี่ : 3-4 ปี
  • การกันน้ำ : 100 เมตร