Blancpain Villeret Traditional Chinese Calendar 2023 รับปีนักษัตรเถาะธาตุน้ำ

0

สำหรับคนปีเถาะที่กำลังมองหานาฬิกา นี่คือ ที่สุดแห่งเรือนเวลาที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับกับความต้องการของคนที่ชื่นชอบเครื่องบอกเวลาชั้นสูงที่มีความเกี่ยวพันกับปีนักษัตร และ Blancpain Villeret Traditional Chinese Calendar 2023 ถูกออกแบบให้รองรับกับรับปีนักษัตรเถาะธาตุน้ำ ที่จะเริ่มในวันที่ 22 มกราคม 2023

- Advertisement -

Blancpain Villeret Traditional Chinese Calendar 2023

Blancpain Villeret Traditional Chinese Calendar 2023 รับปีนักษัตรเถาะธาตุน้ำ

 • ความพิเศษที่ถูกออกแบบเพื่อรับปีนักษัตรเถาะธาตุน้ำ

 • ตัวเรือนขนาด 45 มิลลิเมตรผลิตจากแพล็ตทินั่ม และขับเคลื่อนด้วยกลไก 3638 ที่เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่นมากมาย

 • การผลิตมีเพียง 50 เรือนเท่านั้น

เราเห็นผู้ผลิตนาฬิกาในการนำเรื่องของปีนักษัตรของจีนมาเชื่อมโยงเข้ากับเรือนเวลาอยู่เสมอ และต้องบอกว่า Blancpain (บลองแปง) คืออีกแบรนด์หนึ่งที่มีทางเลือกในลักษณะนี้และทำเป็นประจำทุกปีผ่านทางนาฬิการุ่น Villeret ซึ่งอีกสิ่งที่ต้องบอกก็คือ Villeret Traditional Chinese Calendar (วิลเลอเรต์ แทรดิชั่นแนล ไชนีส คาเลนดาร์)

ถือเป็นนาฬิกานักษัตรที่สวยและเพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่นที่โดดเด่น และความหรูหราของการผลิตตามแบบฉบับเครื่องบอกเวลาชั้นสูง และในปี 2023 ซึ่งจะเป็นปีนักษัตรเถาะธาตุน้ำ หรือกระต่ายน้ำ พวกเขาก็มีนาฬิการุ่นนี้ออกมาจำหน่ายด้วยเช่นกัน และมีการผลิตเพียง 50 เรือนเท่านั้น

Blancpain Villeret Traditional Chinese Calendar 2023 Blancpain Villeret Traditional Chinese Calendar 2023

นับตั้งแต่วันที่ 22 มกราคม 2023 เป็นต้นไป กระต่าย สัญลักษณ์นักษัตรปีเถาะ จะมาแทนที่เสือ ตัวแทนแห่งปีขาล และเพื่อเป็นการต้อนรับศักราชใหม่ตามประเพณีจีน Blancpain สืบสานขนบที่ถือกำเนิดขึ้นตั้งแต่ปี 2012 เรื่อยมาจวบจนปัจจุบัน ด้วยการเปิดตัวเรือนเวลา Villeret Traditional Chinese Calendar นาฬิการุ่นใหม่นี้รังสรรค์จากวัสดุแพลตทินั่ม และเป็นรุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่นที่มีเพียง 50 เรือนเท่านั้นในโลก โดยแสดงข้อมูลปฏิทินจีนบนหน้าปัด ในขณะที่ตุ้มเหวี่ยงสลักสัญลักษณ์แห่งปีเถาะโดยเฉพาะ

Traditional Chinese Calendar คือเรือนเวลาสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ Blancpain รังสรรค์ขึ้น เปี่ยมด้วยกลไกอันซับซ้อนเฉกเช่นเดียวกับระบบปฏิทินถาวรจากเวิร์คช็อปช่างศิลป์เรือนเวลาขั้นสูงระดับ Grand Complications ณ สำนักรังสรรค์นวัตกรรมเรือนเวลาในเมือง Le Brassus (เลอ บราซูส์) ซึ่งต้องอาศัยความเชี่ยวชาญขั้นพิเศษซึ่งมีช่างนาฬิกาเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่สามารถประดิษฐ์ได้

ตัวเรือนผลิตจากแพลตทินั่ม ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 45 มม. มีขอบหน้าปัดเล่นระดับสองชั้นตามแบบฉบับของเรือนเวลาจากคอลเลคชั่นวิลเลอเรต์  มีปุ่มตั้งเวลาอันเลื่องชื่อของ Blancpain ซ่อนอยู่ใต้ขาของนาฬิกาและสามารถกดตั้งเวลาใหม่ได้อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

ด้านหลังตัวเรือนกรุแซฟไฟร์เผยให้เห็นกลไกขึ้นลานอัตมัติ 3638 มีตุ้มเหวี่ยงทองคำสลักสัญลักษณ์นักษัตรประจำปี 2023 โดย Blancpain รังสรรค์กระต่ายคู่แห่งปีเถาะธาตุน้ำ อันเป็นสัญลักษณ์แห่งความอ่อนโยนและความเชื่อมั่นซึ่งเป็นคุณลักษณะที่สะท้อนจากความเรียบร้อย รับรู้เข้าใจสิ่งต่างรอบตัวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งความสามารถในการเจรจาและสร้างสัมพันธไมตรี

Blancpain Villeret Traditional Chinese Calendar 2023

สุดยอดแห่งเรือนเวลาเรือนนี้บอกเวลาด้วยระบบจันทรคติตามแบบฉบับจีนโบราณ พร้อมกับระบบปฏิทินสากล หรือ Gregorian Calendar หน้าปัดสีขาวรังสรรค์ด้วยศิลปะเคลือบลงยาแบบ Grand feu มีหลักชั่วโมงทองคำประกบติดโดยรอบ พร้อมเข็มนาฬิกาฉลุทรงใบเสจ แสดงวันที่ตามระบบปฏิทินสากลด้วยเข็มบลูสตีลทรง Serpentine ซึ่งใช้ศิลปะเคลือบลงยาในการสร้างสีสัน เฉกเช่นเดียวกับหน้าปัดที่แสดงข้อมูลตามระบบปฏิทินจีน ซึ่งประกอบด้วยการแสดงเวลาแบบชั่วยาม, วัน และ เดือนโดยมีการแสดงเดือนอธิกมาสอีกด้วย

Blancpain Villeret Traditional Chinese Calendar 2023

นอกจากนี้ยังแสดงสัญลักษณ์แห่งปีนักษัตร รวมถึงสัญลักษณ์ธาตุทั้งห้า และแผนภูมิกิ่งสวรรค์ก้านปฐพีทั้งสิบ และที่ขาดไม่ได้คือ moon phases หรือการแสดงข้างขึ้นข้างแรม ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นซิกเนเจอร์ของ Blancpain ที่ได้นำกลับมาชูให้เป็นฟังก์ชั่นหลักของแบรนด์ตั้งแต่ต้นยุค 80 ซึ่งนอกจาก Moon phases จะเป็นฟังก์ชั่นสำคัญของระบบปฏิทินสมบูรณ์ของ Blancpain แล้ว ยังช่วยในการคำนวณเดือนตามระบบปฏิทินจีนอีกด้วย

การผลิตมีเพียง 50 เรือนเท่านั้น และมีราคาอยู่ที่ 2,873,400 บาท

รายละเอียดทางเทคนิค : Blancpain Villeret Traditional Chinese Calendar 2023

 • รหัสรุ่น : Ref.  0888K 3431 55B
 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 45 มิลลิเมตร
 • ความหนา : 15 มิลลิเมตร
 • ความกว้างขาสาย : 23 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน : แพล็ตทินั่ม
 • กลไก : อัตโนมัติรหัส 3638
 • ความถี่ : 4 Hz
 • กำลังสำรอง : 168 ชั่วโมง / 7 วัน