Blancpain จับมือ PADI ร่วมปกป้องโลกแห่งท้องทะเล

0

Blancpain และ PADI ร่วมมือกันเพื่อช่วยปกป้อง 30% ของท้องมหาสมุทรภายในปี 2030 เพื่อบรรลุเป้าหมายในการขยายพื้นที่คุ้มครองทางทะเล (marine protected areas – MPAs)

- Advertisement -

Blancpain x PADI

Blancpain จับมือ PADI ร่วมปกป้องโลกแห่งท้องทะเล

Blancpain (บลองแปง) แบรนด์นาฬิกาสุดหรูจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และ PADI® (Professional Association of Diving Instructors) หรือสมาคมวิชาชีพครูสอนดำน้ำที่มีเครือข่ายที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้ร่วมมือกันเพื่อบรรลุเป้าหมายในการขยายพื้นที่คุ้มครองทางทะเล (marine protected areas – MPAs) ในช่วงทศวรรษข้างหน้า

ทั้งสององค์กรได้เปิดตัวความร่วมมือระหว่างกันในงาน World Ocean Summit ประจำปีที่ 9 ซึ่งถือเป็นอีเวนต์เรือธงของ Economist Impact’s World Ocean Initiative ที่มีผู้นำทางความคิดจากทั้งแวดวงธุรกิจ วิทยาศาสตร์ ภาครัฐ และองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรชั้นนำระดับโลกเข้าร่วม เพื่อร่วมกันคิดแก้ไขปัญหาที่โลกกำลังเผชิญ

Blancpain x PADI

Blancpain และ PADI ต่างก็มีประวัติศาสตร์ที่เชื่อมโยงกับการสำรวจ และอนุรักษ์ท้องทะเลมาอย่างยาวนาน ซึ่งเป็นแรงผลักดันให้ทั้งสององค์กรกลายเป็นดั่งผู้นำที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงบนโลก” กล่าวโดย Drew Richardson ประธาน และ CEO ของ PADI Worldwide “การปกปักษ์ท้องทะเลไม่ได้เป็นแค่เพียงแก่นหลักของเราเท่านั้น แต่เป็นเรื่องชี้เป็นชี้ตายในการดำรงอยู่ของเผ่าพันธุ์ ทุกคนบนโลกต้องร่วมกันหยุดยั้งวิกฤตอันเร่งด่วนที่เกิดขึ้นกับมหาสมุทร และเรามีโอกาสอันยิ่งใหญ่ที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง เราภูมิใจที่ได้ทำงานกับพาร์ทเนอร์ที่มีมุมมองเชิงบวกต่ออนาคตเช่นเดียวกับเรา อีกทั้งยังมีพันธะสัญญาในการเป็นส่วนหนึ่งของประชาคมโลกเพื่อเรียนรู้ และปกป้องท้องทะเล”

ด้วยความร่วมมือนี้ Blancpain และ PADI จะทำงานร่วมกับชุมชนท้องถิ่นทั่วโลกเพื่อจะเร่งให้เกิดพื้นที่คุ้มครองทางทะเล ผ่านโครงการเรือธงที่กินระยะเวลาหลายปีมูลค่าหลายล้านดอลล่าร์ภายใต้ชื่อ Adopt the Blue™ โดยมี ศูนย์ดำน้ำ และรีสอร์ทภายใต้เครือข่ายของ PADI 6,600 แห่งช่วยส่งเสริมการสร้างโครงข่ายพื้นที่คุ้มครองทางทะเลที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทำให้นักดำน้ำนับล้านคนของ PADI สามารถมีส่วนร่วมอย่างเต็มที่ในการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลในทุก ๆ ครั้งที่มีโอกาส

Blancpain x PADIBlancpain x PADIBlancpain x PADI

อีกหนึ่งหลักสำคัญในการร่วมมือกันคือ การก่อตั้งกองทุนชุมชน Blancpain/PADI ซึ่งจะมอบเงินสนับสนุนสำหรับความพยายามในการอนุรักษ์ต่าง ๆ ของชุมชนท้องถิ่น เงินทุนนี้จะช่วยผลักดันทั้งด้านการอนุรักษ์ท้องทะเลรวมไปถึงด้านการสนันสนุนชุมชนเพื้นเมือง ที่จะส่งผลดีต่อทั้งผู้คน และมหาสมุทร

“ด้วยประวัติศาสตร์ที่มีร่วม 70 ปีผ่านนาฬิกาดำน้ำรุ่น Fifty Fathoms (ฟิฟตี้ ฟาธอมส์) ทำให้ Blancpain ไม่ได้มีเพียงแค่ความหลงใหล แต่เป็นพันธะสัญญามีต่อท้องมหาสมุทร” กล่าวโดย Marc A. Hayek ประธาน และ CEO ของ Blancpain “เรามีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งในบทบาทของเราที่ส่งเสริมให้เกิดความพยายามในการปกป้องทรัพยากรทางทะเลระดับโลก อีกทั้งยังรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับ PADI รวมไปถึงชุมชนนักดำน้ำภายใต้สังกัดเพื่อทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกมากยิ่งขึ้น”

ความสำเร็จในการกำหนดพื้นที่คุ้มครองทางทะเลนั้นจะส่งผลอย่างใหญ่หลวงต่อสุขภาพของระบบนิเวศที่ยิ่งใหญ่ และสำคัญที่สุดของโลก ซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถช่วยฟื้นฟูความหลากหลายทางชีวภาพ ช่วยทำให้เกิดความยืดหยุ่นต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และช่วยเพิ่มประชากรของสิ่งมีชีวิตที่ใกล้จะสูญพันธุ์ได้

“มันต้องใช้ความพยายามที่เป็นหนึ่งเดียว และเต็มที่เพื่อฟื้นฟูมหาสมุทร ด้วยความร่วมมือกัน เราได้ส่งมอบพลังขององค์กรของเราไปสู่หนึ่งในภารกิจที่สำคัญ และเร่งด่วนที่สุดของโลก” Richardson กล่าว