Blancpain Fifty Fathoms NO RAD Limited Edition ย้อนตำนานนาฬิกาปลอดรังสียุค 1960

0

Blancpain นำนาฬิการุ่นเด่นที่ได้รับความนิยมในนักจู่โจมใต้น้ำของกองทัพเยอรมนีอย่างรุ่น BUND No Rad กลับมาทำใหม่อีกครั้งด้วยหน้าตาและสเป็กที่ได้รับการอัพเกรดให้เยี่ยมขึ้นและมีการผลิตเพียง 500 เรือนเท่านั้น

- Advertisement -

Blancpain

Blancpain Fifty Fathoms NO RAD Limited Edition ย้อนตำนานนาฬิกาปลอดรังสียุค 1960

 • งาน Re-Intrepretation ที่นำนาฬิกาดำน้ำแบบปลอดสารกัมตภาพรังสีกลับมาทำใหม่

 • บนตัวเรือน 3 มิลลิเมตรมาการปรับสเป็กให้ดูทันสมัยขึ้นพร้อมกลไก 1151 ที่มีกำลังสำรอง 100 ชั่วโมง

 • ผลิตเพียง 500 เรือนในราคา 14,100 เหรียญสหรัฐฯ

Blancpain (บลองแปง) นำเสนอตำนานแห่งนาฬิกาดำน้ำในสไตล์ Re-Intrepretation ครั้งใหม่ของ Fifty Fathoms โดยคราวนี้มากับคอนเซ็ปต์ที่ว่า No Raditations หรือที่มีชื่อย่อว่า No Rad เพื่อสะท้อนถึงความมั่นใจในเรือนเวลาของ บลองแปง ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหน่วยจู่โจมใต้น้ำของกองทัพเรือเยอรมนีสำหรับสวมใส่ในการใช้งานระหว่างปฏิบัติหน้าที่ในช่วงทศวรรษที่ 1960 และจะมีการผลิตออกขายเพียงแค่ 500 เรือนเท่านั้น

Blancpain

ในสมัยก่อนสารกำมันตภาพรังสีถือว่าเป็นสิ่งที่สามารถพบได้ในนาฬิกาเพราะมีการใช้สารเรืองแสงที่เรียกว่า Tritium แต่ทว่าในตอนนั้น  บลองแปง ได้นำสารเรืองแสงประเภทใหม่ที่ไม่มีส่วนประกอบของเรเดียมมาใช้ เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน และนั่นทำให้บนหน้าปัดของนาฬิการุ่น Fifty Fathoms ที่กองทัพเยอรมนีใช้อยู่นั้นมีการตีตราว่า No Radiations หรือ No Rad ซึ่งเป็นที่มาของการนำกลับมาผลิตใหม่อีกครั้งในครั้งนี้

Blancpain

Blancpain

Blancpain

Blancpain

สำหรับรุ่น ReIntrepretation มาพร้อมกับกลิ่นอายของความคลาสสิคแต่ทว่ามีการปรับปรุงสเป็กให้ดีขึ้น และดูทันสมัยขึ้นจากเดิม สำหรับหน้าปัดสีดำด้านจะมาพร้อมกับหลักชั่วโมงที่มีทั้งตรงกลม ทรงเหลี่ยม และทรงข้าวหลามตัดหรือ Diamond ในตำแหน่ง 12 นาฬิกา ยกเว้นตำแหน่ง 3 นาฬิกาที่จะเป็นช่องแสดงวันที่ ซึ่งทุกตำแหน่งจะเคลือบสารเรืองแสงแบบ SuperLuminova แต่ถูกทำให้มีโทนสีแบบ Old Radium ให้สัมผัสในแบบวินเทจ และที่ขาดไม่ได้คือ สัญลักษณ์สีเหลืองแดงพร้อมข้อความ No Radiations ในตำแหน่ง  6 นาฬิกา

Blancpain

ขอบตัวเรือนแบบหมุนทางเดียวออกแบบให้รับกับตัวเรือนที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 40.3 มิลลิเมตร และบน Insert ของขอบตัวเรือนนั้นจะใช้วัสดุอย่าง Sapphire ในการผลิต และมีลักษณ์เป็นทรงโค้ง ทำให้ดูแวววาวและโดดเด่นขึ้น โดยนาฬิกาเรือนนี้มาพร้อมกับกลไกรหัส Calibre 1151 สามารถสำรองพลังงานได้ 100 ชั่วโมง พร้อมใยนาฬิกาที่ผลิตจากซิลิคอนเพื่อช่วยให้ทนทานต่อสนามแม่เหล็ก และมีความเที่ยงตรง ขณะที่สายเป็นสายยางลาย Tropic ที่ให้อารมณ์ในแบบวินเทจและเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน

BlancpainBlancpainบลองแปง ฟิฟตี้ ฟาธอมส์ ถือกำเนิดขึ้นในปี 1953 และเป็นนาฬิกาที่ถูกพัฒนามาเพื่อใช้กับกองทัพเรือของฝรั่งเศส ก่อนที่ในช่วงทศวรรษที่ 1960 นาฬิกาเรือนนี้จะได้รับการตอบรับในการใช้งานจากกองทัพเรือเยอรมนี ซึ่งพวกเขาได้เลือกใช้รุ่น Blancpain Fifty Fathoms RPG1 ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในอีกชื่อว่า BUND No Rad พร้อมกับสัญลักษณ์No Radiations ซึ่งคำว่า BUND มาจากคำว่า Bundeswehr ที่มีความหมายถึงกองทัพติดอาวุธ โดยบนฝาหลังของนาฬิการุ่นนี้จะมีการประทับคำว่า Kampfschwimmer หรือนักจู่โจมใต้น้ำเอาไว้ด้วย

  สำหรับราคาอยู่ที่ 14,100 เหรียญสหรัฐฯ และจะมีการผลิตออกมาเพียงแค่ 500 เรือนเท่านั้น

Blancpain

ข้อมูลทางเทคนิค :

 • รหัสรุ่น :5008D-1130-B64A
 • ขนาดตัวเรือน : 40.3 มิลลิเมตร
 • หนา : 13.23 มิลลิเมตร
 • การกันน้ำ : 300 เมตร
 • กระจก: Sapphire
 • กลไก : Calibre 1151
 • ทับทิม : 28 เม็ด
 • ความถี่ : 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง
 • สำรองพลังงาน : 100 ชั่วโมง หรือ 4 วัน