Blancpain Fifty Fathoms Bathyscaphe Flyback Chronograph เพิ่ม 2 รุ่นใหม่ส่งท้ายปี 2022

0

หลังจากที่เปิดตัวเวอร์ชันต่างๆ ของคอลเล็กชั่น Fifty Fathoms Bathyscaphe มาหลายรุ่นตลอดทั้งปี และเพื่อเป็นการส่งท้ายปี 2022 ทาง Blancpain จัดการเพิ่มทางเลือกใหม่ให้กับรุ่น Flyback Chronograph กับหน้าปัดและวัสดุใหม่อย่าง Red Gold และ Titanium Grade 23

Blancpain Fifty Fathoms Bathyscaphe Flyback Chronograph
Blancpain Fifty Fathoms Bathyscaphe Flyback Chronograph

Blancpain Fifty Fathoms Bathyscaphe Flyback Chronograph เพิ่ม 2 รุ่นใหม่ส่งท้ายปี 2022

 • การเพิ่มรุ่นใหม่ให้กับเวอร์ชัน Flyback Chronograph ของ Fifty Fathoms Bathyscaphe

 • มีตัวเรือน Rose Gold หน้าปัดสีน้ำเงิน และ Titanium Grade 23 กับหน้าปัดสีเทา แอนธราไซต์

 • ขับเคลื่อนด้วยกลไก F385 ที่มีความโดดเด่นด้วยนวัตกรรมที่เป็นครั้งแรกของอุตสาหกรรมแห่งเรือนเวลา

- Advertisement -

สำหรับแฟนๆ ของ Blancpain ที่ชื่นชอบคอลเล็กชั่น Fifty Fathoms Bathyscaphe (ฟิฟตี้ ฟาธอมส์ บาธีสเคป) ต้องบอกเลยว่า 2022 คือ ปีของนาฬิกาเรือนนี้ เพราะนอกจากการเปิดตัวรุ่นใหม่ที่เปลี่ยนมาใช้วัสดุใหม่ของรุ่นปกติแล้ว ทิ้งท้ายปลายปีด้วยการเพิ่มสีหน้าปัดใหม่ให้กับรุ่นจับเวลาอย่าง Blancpain Fifty Fathoms Bathyscaphe Flyback Chronograph พร้อมตัวเรือนที่มีทั้ง Red Gold และ Titanium Grade 23

หลังจากการเปิดตัว Fifty Fathoms นาฬิกาดำน้ำแบบโมเดิร์นเรือนแรกของโลกในปี 1953 Blancpain ได้พัฒนาจักรกลเวลาสำหรับนักดำน้ำอีกมากมายหลากหลายรูปแบบ หนึ่งในตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมที่สุดคือ นาฬิกา Bathyscaphe ที่ถูกคิดค้นขึ้นช่วงปี 1956 โดยมีขนาดเล็กกว่า Fifty Fathoms รุ่นปกติพร้อมทั้งติดตั้งระบบปฏิทินจนชนะใจผู้หลงใหลในนาฬิกาที่มีความเชื่อว่านาฬิกาสไตล์สปอร์ตนั้นเป็นนาฬิกาที่สามารถสวมใส่ได้ทุก ๆ โอกาสได้อย่างรวดเร็ว

สำหรับฟังก์ชั่น flyback chronograph ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของไลน์ Bathyscaphe ยุคใหม่ในปี 2014 และถือเป็นคอมพลิเคชั่นแรกที่ถูกติดตั้งในโมเดล Urban diver ของ Blancpain และในวันนี้ถึงเวลาที่ทางแบรนด์ได้หันกลับมายังรุ่น Fifty Fathoms Bathyscaphe Flyback Chronograph อีกครั้ง ด้วย 2 รุ่นใหม่กับ 5 ทางเลือกย่อยที่สอดรับกับทุกความต้องการ บนตัวเรือนที่ผลิตจาก Red Gold และ Titanium Grade 23 คือ

 • REF: 5200 3640 NAOA : ตัวเรือน Rose Gold หน้าปัดสีน้ำเงิน สายผ้าไนลอน NATO
 • REF: 5200 3640 O52B : ตัวเรือน Rose Gold หน้าปัดสีน้ำเงิน สาย Sail-Canvas
 • REF: 5200 1210 98S : ตัวเรือน Titanium Grade 23 และสายแบบเดียวกัน หน้าปัดสีเทาแอนธราไซต์
 • REF: 5200 1210 NAGA : ตัวเรือน Titanium Grade 23 และสายผ้าไนลอน NATO หน้าปัดสีเทาแอนธราไซต์
 • REF: 5200 1210 G52A : ตัวเรือน Titanium Grade 23 และสาย Sail-Canvas หน้าปัดสีเทาแอนธราไซต์

นาฬิกามากับตัวเรือนที่มีขนาด 43 มิลลิเมตร โดยในรุ่น Titanium Grade 23 (หรือเกรด 5 ELI (extra low interstitials)) นี้เป็นวัสดุใหม่ที่ Blancpain เพิ่งจะนำมาใช้ ถือเป็นไทเทเนียมที่มีความบริสุทธิ์ที่สุดเท่าที่สามารถหาได้ โดยมีปริมาณออกซิเจนที่น้อยกว่าไทเทเนียมปกติที่ใช้ในอุตสาหกรรมนาฬิกา

ซึ่งปัจจัยนี้ส่งผลให้ตัวโลหะมีความทนทานต่อการแตกหักและการกัดกร่อนที่เพิ่มขึ้น นอกจากความแข็งแกร่งแล้วไทเทเนียมเกรด 23 ยังมีคุณสมบัติที่ทำให้ไม่เกิดความระคายเคืองจึงถูกเลือกใช้ในวงการแพทย์อีกด้วย

ไม่ว่าจะเป็นตัวเรือนแบบไหน หน้าปัดนาฬิกาจะถูกตกแต่งด้วยเทคนิค Sunburst พร้อมลวดลายก้นหอยบริเวณวงจับเวลาของ Chronograph เพื่อทำให้หน้าปัดเต็มไปด้วยมิติทั้งเชิงลึกและความชัดตัดกัน เรือนเวลา Bathyscaphe Flyback Chronograph ใหม่นี้ยังถูกล้อมด้วยขอบหน้าปัดเซรามิคหมุนได้ทิศทางเดียวซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของไลน์ Bathyscaphe ยุคใหม่

โดยขอบสีน้ำเงินในเวอร์ชั่นเรดโกลด์มีลักษณะมันวาวพร้อมสเกลจับเวลา Ceragold™ ในขณะที่ขอบสีแอนทราไซต์ของเวอร์ชั่น Titanium ถูกขัดด้านลายซาตินพร้อมสเกลจับเวลา Liquidmetal™

อีกความโดดเด่น คือ กลไก ซึ่งถือเป็นหนึ่งในกลไก Chronograph ที่โดดเด่นที่สุดของอุตสาหกรรมนาฬิกา  ซึ่ง Calibre F385 คือหนึ่งในกลไกจับเวลารุ่นล่าสุดของ Blancpain ซึ่งเต็มไปด้วยนวัตกรรมระดับ “ครั้งแรกของโลก” ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงเวลา 30 ปีที่ผ่านมา

กลไก in-house รุ่นนี้มีระบบ vertical clutch เพื่อทำให้ฟังก์ชั่น Chronograph ทำงานได้อย่างราบรื่นขจัดปัญหาการกระตุกของเข็มวินาทีสำหรับจับเวลา มี column wheel ที่ช่วยทำให้การกดปุ่มสำหรับการเริ่ม การหยุด และการรีเซตระบบจับเวลาเป็นไปได้อย่างราบรื่น และนุ่มนวล กลไก F385 ทำงานด้วยความถี่ระดับ 5 เฮิรตซ์ส่งผลให้การจับเวลามีความแม่นยำสูงกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับกลไกที่ทำงานด้วยความถี่ในระดับที่ต่ำกว่า อีกทั้งมีการใช้ inertia-regulated balance wheel จาก silicon balance spring ที่รูปทรง และความเบาช่วยทำให้มีประสิทธิภาพในการจับเวลา

ใครที่สนใจก็เตรียมตัวลุยกันได้เลย

รายละเอียดทางเทคนิค : Blancpain Fifty Fathoms Bathyscaphe Flyback Chronograph

 • เส้นผ่านศูนย์กลาง : 43 มิลลิเมตร
 • ความหนา : 14.90 มิลลิเมตร
 • ความกว้างขาสาย : 23 มิลลิเมตร
 • วัสดุตัวเรือน : ไทเทเนียม เกรด 23 / Red Gold
 • กระจก : Sapphire
 • กลไก : รหัส F385 อัตโนมัติ จับเวลาแบบ Flyback
 • ความถี่ : 5 เฮิรตส์
 • กำลังสำรอง : 50 ชั่วโมง
 • การกันน้ำ : 300 เมตร