Bell & Ross BR 03-92 Diver Blue Bronze เพิ่มทางเลือกใหม่ด้วยสีน้ำเงิน

0

ฟนๆ ดำน้ำของ Bell & Ross (เบลล์ แอนด์ รอสส์) เตรียมตัวกันได้แล้วกับทางเลือกใหม่ของนาฬิการุ่น BR 03-92 Diver Blue Bronze ที่มากับหน้าปัดสีใหม่ พร้อมความสามารถคงเดิมด้วยการกันน้ำระดับ 300 เมตร

- Advertisement -

Bell & Ross BR 03-92 Diver Blue Bronze

Bell & Ross BR 03-92 Diver Blue Bronze เพิ่มทางเลือกใหม่ด้วยสีน้ำเงิน

  • ทางเลือกใหม่ด้วยหน้าปัดสีน้ำเงินในกลุ่มนาฬิกาดำน้ำที่ผลิตจากบรอนซ์

  • ผลิตเพียง 999 เรือน และมากับกลไก BR-CAL.302

  • ราคาจำหน่ายในเมืองไทยอยู่ที่ 151,900 บาท

นอกจากหน้าปัดสีเขียวพร้อมกับการเปิดตัว Bell and Ross ในฐานะการรุกตลาดนาฬิกาที่ผลิตด้วยวัสดุอย่างBronze อย่างเป็นทางการแล้ว ต้องยอมรับว่าการตอบรับของลูกค้าในตลาดกับผลผลิตในกลุ่มดำน้ำของพวกเขานั้นดีเยี่ยมไม่แพ้นาฬิกากลุ่มนักบินที่เป็นผลผลิตแบบดั้งเดิม และในตอนนี้นาฬิกา Diver Bronze ของ Bell & Rossอย่าง BR 03-92 ได้มีการเพิ่มทางเลือกใหม่ออกสู่ตลาดกับรุ่น BR 03-92 Diver Blue Bronze ที่มาพร้อมกับหน้าปัดสีน้ำเงินสวยสะดุดตา และการผลิตจำนวนจำกัดออกสู่ตลาดเพียง 999 เรือน

สำหรับ BR 03-92 จะมากับตัวเรือนทรงเหลี่ยมที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากมาตรวัดบนเครื่องบินยุคเก่าและกลายเป็นรูปทรงที่เป็น Iconic ของแบรนด์ โดยขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางจะมีอยู่ที่ 42 มิลลิเมตรแต่สำหรับคนที่ดูแค่ตัวเลขแล้วกลัวว่าจะไม่เต็มข้อ ต้องบอกว่านาฬิกาทรงสี่เหลี่ยมนั้นแม้ว่าตัวเลขเส้นผ่านศูนย์กลางจะน้อยกว่าแบบทรงกลมแต่เมื่อขึ้นข้อแล้วจะเต็มข้อมากกว่า ดังนั้น เราขอแนะนำให้ให้ไปลองทาบดูก่อน

วัสดุที่ใช้ในการผลิตตัวเรือนนั้นเป็นบรอนซ์ CuSn8 มาพร้อมกับขอบตัวเรือนแบบหมุนทางเดียวสำหรับใช้ในการจับเวลาขณะที่ดำน้ำ ส่วน Insert Ring ที่เป็นสเกลในการจับเวลาตั้งแต่ 0-60 นั้นจะผลิตจาก Anodised Aluminium  และฝาหลังผลิตจาก Steel เพื่อป้องกันคราบพาตินาไม่ให้ติดอยู่บนข้อมือ

สิ่งที่แตกต่างจากรุ่นเดิมคือ ความสวยงามของหน้าปัดที่ถูกเลือกใช้สีอย่างลงตัวระหว่างพื้นสีน้ำเงิน และหลักชั่วโมงรวมถึงชุดเข็มที่เป็นสีทอง ซึ่งสามารถตัดกับพื้นสีเข้มของน้ำเงินอย่างลงตัว และเข้าคู่กับตัวเรือนที่เป็นสีบรอนซ์ โดยบนหลักชั่วโมงและชุดเข็มจะมีการเคลือบสารเรือนแสง SuperLuminova เอาไว้เพื่อช่วยในการมองเห็นยามค่ำคืน พร้อมกับเจาะช่องวันที่ Date เอาไว้ที่ระหว่างหลัก 4 และ 5 นาฬิกา

สำหรับกลไกใน BR 03-92 เป็นรหัส BR-CAL.302 ที่ใช้พื้นฐานของ Sellita SW300-1 เดินด้วยความถี่ 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง และสามารถสำรองพลังงานได้ 38 ชั่วโมง มีความสามารถในการกันน้ำ 300 เมตร

ผลิตเพียง 999 เรือนเท่านั้นโดยราคาจำหน่ายในเมืองไทยที่ทาง Cortina Watch นำเข้ามาจะอยู่ที่ 151,900 บาท ใครที่สนใจก็ไปที่บูติกของ Cortina ที่เอราวัณ และเซ็นทรัล ลาดพร้าวได้เลย