Alpina AlpinerX Alive เพิ่ม 6 รุ่นใหม่พร้อม Heart Rate Sensor

0

Alpina (อัลพีน่า) รุกตลาด Smartwatch ครั้งใหม่เผย 6 รุ่นใหม่ของ AlpinerX ในชื่อ Alive เอาใจสายออกกำลังกายด้วย HR Sensor ที่ติดตั้งอยู่ในนาฬิกาพร้อมปรับฟังก์ชั่นการทำงานให้ดีขึ้น

- Advertisement -

Alpina AlpinerX Alive

Alpina AlpinerX Alive  เพิ่ม 6 รุ่นใหม่พร้อม Heart Rate Sensor

  • ติดตั้ง HR Sensor ไว้ที่ฝาหลัง

  • เพิ่ม 6 รุ่นย่อยทั้งสายหนังและสายยาง

  • ราคาเท่ากันทั้ง 6 รุ่นย่อย

ดูเหมือนว่าแบรนด์เก่าแก่ของวงการนาฬิกาอย่าง Alpina จะหันเหตัวเองไปเอาดีในกลุ่มตลาด Smartwatch เพิ่มมากขึ้น โดยล่าสุดประกาสเตรียมขยับขยายไลน์อัพของคอลเล็กชั่น AlpinerX ด้วยการเพิ่มรุ่นใหม่ที่นอกจากจะมีหน้าตาที่สดใหม่ขึ้นแล้วยังมาพร้อมกับเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ หรือ Heart Rate Sensor ที่ติดตั้งอยู่บนฝาหลังของตัวนาฬิกา ซึ่งในปัจจุบันถือเป็นสิ่งที่จะขาดไม่ได้สำหรับ Smartwatch ยุคนี้

ในปี 2015 Alpina ถือเป็นนาฬิกาแบบ Swiss Made แบรนด์แรกๆ ที่เปิดตัวนาฬิกาในสไตล์ Connected Watch หรือนาฬิกาที่เชื่อมต่อกับ Smartphone ผ่านทาง Bluetooth  ซึ่งก็คือรุ่น Horological Watch ก่อนที่จะขยายทางเลือกใหม่ๆ ออกมาและหนึ่งในนั้นคือ AlipinerX ที่ถูกออกแบบมาเพื่อกลุ่มคนที่ชอบการใช้ชีวิตกลางแจ้ง และการออกกำลังกาย

Alpina AlpinerX Alive

Alpina AlpinerX AliveAlpina AlpinerX AliveAlpina AlpinerX Alive

สำหรับ 6 รุ่นใหม่ของ AlpinerX นั้นจะมาในชื่อ AlpinerX Aliveซึ่งนั่นหมายความว่าการแสดงผลของการวัดอัตราการเต้นของหัวใจซึ่งในอดีตต้องมีการเชื่อมต่อกับสายรัดหน้าอกเพียงอย่างเดียว แต่สำหรับรุ่นใหม่นี้มีการติดตั้งเซ็นเซอร์รุ่นล่าสุดที่ทำงานร่วมกับ Phillips อย่าง Philips Wearable Sensing sensors ลงไปด้วย ซึ่งตัวเซ็นเซอร์จะทำงานในการวัดอัตราการเต้นของหัวใจทุกๆ 10 วินาทีเมื่ออยู่ในโหมด Workout หรือโหมดออกกำลังกาย และจะมีการแจ้งเตือนให้ทราบเมื่อตรวจพบอัตราการเต้นของหัวใจที่ผิดปกติ

Alpina AlpinerX Alive

Alpina AlpinerX Alive

ส่วนอีกจุดหนึ่งคือการรวมตัวรับสัญญาณ GPS เอาไว้ในตัวนาฬิกา ทำให้คุณสามารถบันทึกเส้นทางการออกกำลังกายของคุณเพื่อนำมาใช้เป็นข้อมูลในการประมวลผลร่วมกับอัตราการเต้นของหัวใจในตอนนั้นผ่านทางแอพพลิเคชั่นอย่าง Alpina Smartwatch App ที่มีอยู่ใน iOS และ Android

ในส่วนของตัวฮาร์ดแวร์นั้น ใน Alpina AlpinerX Aliveมีการปรับปรุงหน้าจอทับชสกรีนใหม่โดยเป็นแบบ AMOLED ที่มีความละเอียดสูง สามารถกดเลือกผ่านทางหน้าจอหรือจะกดผ่านทางเม็ดมะยมก็ได้ ขณะที่กลไก AL-284 ได้รับการปรับปรุงให้มีการทำงานที่ยอดเยี่ยมขึ้น โดยเสาสัญญาณที่รับทั้งสัญญาณ Bluetooth และ GPS จะได้รับการขยายให้มีขนาดใหญ่และยาวขึ้นเพื่อความแม่นยำในการรับสัญญาณ ซึ่งในฟังก์ชั่น GPS นั้นทาง Alpina บอกว่า Alpina AlpinerX Aliveสามารถรับสัญญาณจากดาวเทียมได้มากกว่า 9 ดวงเพื่อใช้ในการประมวลผลตำแหน่ง

ตัวแบตเตอรี่สามารถชาร์จได้และอยู่ได้นานสูงถึง 7 วันขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งานและการเปิดฟังก์ชั่นในการทำงานต่างๆ ส่วนฟังก์ชั่นของตัวนาฬิกาก็มีทั้งโหมดแสดงผล 2 เขตเวลาหรือ World Time โหมดการจับเวลาหรือ Chronograph ตามด้วย Sleep Mode, GPS Tracking, Workout, Weather ฯลฯ พร้อมความสามารถในการกันน้ำ 100 เมตร

สำหรับตัวนาฬิกาจะมากับขนาดตัวเรือน 45 มิลลิเมตรเหมือนกับรุ่นก่อนหน้านี้ โดยเป็นตัวเรือนรมดำแบบ PVD ซึ่ง 5 รุ่นจะมากับขอบตัวเรือนสีดำเหมือนกับตัวเรือน แต่จะมีเพียงรุ่นเดียวที่มากับขอบตัวเรือนสีเงิน ขณะที่สีสันของรุ่นย่อยจะมีให้เลือก 6 รุ่นคือ ดำ น้ำตาล น้ำเงิน เทา ฟ้า และแดง ซึ่งแต่ละรุ่นจะจับคู่กับสายหนังและสายยางขึ้นอยู่กับรุ่นย่อย

Alpina AlpinerX AliveAlpina AlpinerX Alive 6Alpina AlpinerX Alive 4Alpina AlpinerX Alive 3Alpina AlpinerX AliveAlpina AlpinerX Alive Side AL

ราคาจำหน่ายของ Alpina AlpinerX Alive อยู่ที่ 995 ฟรังก์สวิสส์เท่ากันทั้ง 6 รุ่นย่อยและในตอนนี้เริ่มวางขายแล้ว