5 เหตุผลที่เราเชื่อว่า Oris Aquis Date Cherry น่าสนใจ

0

สำหรับใครที่กำลังสนใจ Oris Aquis Date Cherry ที่เพิ่งเปิดตัวและจะเข้ามาขายในไทยเร็วๆ นี้ แต่ยังไม่มีการสนับสนุนในเรื่องความชอบด้วยเหตุผลที่เป็นทางการ เราเชื่อว่าเรามีตรงนี้มาทำให้คุณมั่นใจว่า นี่จะเป็นดีลที่ไม่น่าผิดหวัง

- Advertisement -

Oris Aquis Date Cherry

5 เหตุผลที่เราเชื่อว่า Oris Aquis Date Cherry น่าสนใจ

จากตอนแรกที่เห็นเปิดตัวครั้งแรกในเว็บไซต์ของ Hodinkee ทำให้เราเข้าใจว่ามันจะเป็น Exclusive เฉพาะที่นั่น แต่สุดท้ายแล้ว Oris Aquis Date Cherry ก็เป็นนาฬิกาที่ถูกวางขายทั่วโลกผ่านทาง Oris เหมือนกับรุ่นปกติ และเชื่อว่าข่าวนี้น่าจะทำให้ใครหลายคนดีใจเพราะแม้ว่าจะหมดโอกาสในการขยับราคาขึ้นในอนาคตเพราะความพิเศษในเรื่องช่องทางการจำหน่าย แต่การเป็นนาฬิการุ่นปกติก็เท่ากับว่าคุณมีโอกาสในการสัมผัสและเป็นเจ้าของเทียบเท่ากับลูกค้าคนอื่นๆ ทั่วโลก

Oris Aquis Date Cherry

Oris Aquis Date Cherry

เอาละ…หลังจากที่ได้เห็นหน้าตาและภาพของ โอริส อควิส เดท เชอรี่ คงต้องบอกว่าถือเป็นนาฬิกาที่น่าสนใจ และหลายคนอาจจะเริ่มคันบริเวณกระเป๋าเงินกันแล้ว ขณะที่หลายคนอาจจะเริ่มค้น แต่ยังไม่สามารถหาเหตุผลมาสนับสนุนในการเป็นเจ้าของได้ เราคิดว่าวันนี้เรามีเหตุผลดีๆ มาสนับสนุนในการลุยนาฬิกาเรือนนี้กัน

1.ครั้งแรก : แค่คำนี้ก็ต้องบอกว่าทำให้หลายคนชะงักและหันมามอง และมันคือครั้งแรกจริงๆ สำหรับ Oris Aquis Date ที่มากับหน้าปัดสีแดง ซึ่งแม้ว่าสีแดงที่นำมาใช้จะออกในโทนแดงเชอร์รี่ที่เน้นความเข้มไม่ได้ฉูดฉาดแบบบาดตาแต่ก็ต้องบอกว่า สีแดงเชอร์รี่แบบ Sunray ที่สามารถให้ความสวยงามเวลาที่แสงอาทิตย์ตกมากระทบก็สามารถทำให้ตัว Aquis Date ดูสวยสะดุดตาขึ้นมาทันที ขณะเดียวกันก็ยังสามารถอ่านเวลาได้อย่างชัดเจน ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่จำเป็นอย่างยิ่งในนาฬิกาดำน้ำ

2.อีกครั้งกับขอบตัวเรือนแบบพิเศษ : สำหรับ Aquis Date นั้นอย่างที่ทราบกันดีว่าในรุ่นปัจจุบันจะใช้ขอบตัวเรือนที่มีอินเสิร์ตซึ่งผลิตจากเซรามิก แต่สำหรับรุ่น โอริส อควิส เดท เชอรี่ ถือเป็นอีกครั้งที่ Oris นำแนวทางของการใช้ขอบตัวเรือนแบบสแตนเลสสตีลที่มีการขึ้นรูปของสเกลดำน้ำแบบนูนขึ้นมา ซึ่งรูปแบบนี้เกิดขึ้นไม่บ่อยครั้งนัก และครั้งแรกก็มีใช้ไปก่อนแล้วกับรุ่น Aquis Date Relief ซึ่งก็เป็นรุ่น Limited Edition

3.ขนาดที่เหมาะสมสำหรับทุกข้อมือ : ปกติแล้ว Aquis Date จะมากับขนาดมาตรฐานที่มีตัวเลขเส้นผ่านศูนย์กลางอยู่ที่ 43.5 มิลลิเมตร ซึ่งแม้ว่าด้วยการออกแบบขาสายให้งุ้มลงและไม่ก่อให้เกิดปัญหาเรื่องกางออก แต่สำหรับบางคนที่ขนาดข้อมือเล็กอาจจะไม่ชอบกับขนาดตัวเรือนไซส์นี้ และนั่นทำให้การที่ โอริส อควิส เดท เชอรี่ เลือกใช้ตัวเรือนขนาด 41.5 มิลลิเมตรนั้นถือว่าเป็นการตอบโจทย์ในเรื่องของขนาดกับลูกค้าที่ต้องการนาฬิกาดำน้ำที่มีขนาดพอเหมาะได้เป็นอย่างดี และตัวเรือนไซส์นี้ ยังถือเป็นหนึ่งในรุ่นที่ขายดีที่สุดของโอริส ด้วยรูปแบบการออกแบบที่เป็นสากล และจากคำบอกเล่าจากลูกค้าถึงความสะดวกสะบายในการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน เช่นเดียวกับการสวมใส่ใต้น้ำ และจะเป็น Small Size Trend ที่จะมาแรงในปีนี้

4.สเป็กและความคุ้มค่า : ต้องบอกว่าในช่วงราคานาฬิกาดำน้ำที่มีตัวเลขไม่เกิน 80,000 บาท ทางเลือกมีมากมาย และจะลดลงเหลือเพียงไม่กี่รายสำหรับสวิสส์แบรนด์ ซึ่ง Oris Aquis Date ถือเป็นหนึ่งในนั้น ด้วยรูปทรงและขนาดที่พอเหมาะบวกกับสเป็กที่ลงตัวถือว่าเป็นชอยส์ที่มีความคุ้มค่า บวกกับกลไก Oris 733 ที่เดินด้วยความถี่ระดับ 28,800 ครั้งต่อชั่วโทง และสำรองพลังงาน 38 ชั่วโมง

5.การเป็นนาฬิกาดำน้ำที่ยอดเยี่ยม : ทั้งตัวเรือนสแตนเลสสตีล พร้อมสายแบบโลหะสามลิ้งค์แบบเรียวลง พร้อมเฟืองล็อคสายที่มีระบบขยายความยาวสายที่เป็นประดิษฐกรรมของ Oris ไปจนถึงกระจก Sapphire ทรงโดมพร้อมเคลือบสารกันการสะท้อนแสงที่ช่วยให้การอ่านค่าใต้น้ำง่ายและสะดวก รวมถึงการกันน้ำได้ถึงระดับ 30 บาร์ (300 เมตร) วงแหวนขอบหน้าปัดแบบหมุนได้ทิศทางเดียวเพื่อความปลอดภัยสำหรับการตั้งเวลาในการดำน้ำ เม็ดมะยมแบบขันเกลียวพร้อมบ่าป้องกันเม็ดมะยม ทั้งหมดถือเป็นคุณภาพที่ยอดเยี่ยมของ Oris Aquis Date ที่ถูกถ่ายทอดลงยังรุ่น โอริส อควิส เดท เชอรี่

ข้อมูลทางเทคนิค : Aquis Date 41.5 mm

Ref. no. 01 733 7766 4158 8 22 05 PEB

ตัวเรือน

 • วัสดุ ตัวเรือนสเตนเลสสตีล วงแหวนขอบหน้าปัดแบบหมุนได้ทิศทางเดียวแบบสเตนเลสสตีล
 • ขนาด 41.50 มม. (1.634 นิ้ว)
 • กระจกหน้าปัด แซฟไฟร์ โค้งรูปโดมสองด้าน เคลือบสารกันแสงสะท้อนด้านใน
 • ฝาหลัง สเตนเลสสตีล ขันสกรู กระจกมิเนอรัลเปลือยให้เห็นกลไกภายใน
 • อุปกรณ์ปรับตั้งเวลา เม็ดมะยมนิรภัยสเตนเลสสตีล แบบขันเกลียว
 • การกันน้ำ 30 บาร์ (300 เมตร)
 • ความกว้างหูสาย 22 มม.

กลไก

 • หมายเลขเครื่อง Oris 733
 • เส้นผ่านศูนย์กลาง Ø 25.60 มม, 11½’”
 • ฟังก์ชั่น เข็มชั่วโมง เข็มนาที และเข็มวินาทีแบบเดินกวาด จากจุดศูนย์กลาง ปรับตั้งวันที่รวดเร็ว ปุ่มหยุดวินาที หน้าต่างแสดงวันที่ ณ ตำแหน่ง 6 นาฬิกา
 • การขึ้นลาน อัตโนมัติ
 • พลังงานสำรอง 38 ชั่วโมง
 • การสั่นสะเทือน 4 Hz (28’800 A/h)
 • อัญมณี 26

หน้าปัด

 • ดีไซน์ หน้าปัดสีแดงเชอร์รี่ประกายแสงอาทิตย์
 • วัสดุเรืองแสง Super-LumiNova®
 • ขีดบอกเวลา แบบนูน
 • สายนาฬิกา สเตนเลสสตีลแบบประกอบหลายข้อต่อ เฟืองล็อคแบบบานพับ พร้อมส่วนขยายสาย