Tag Heuer Carrera 160 Years Silver Limited Edition ทำความรู้จักกับเรือนเวลาสุดพิเศษ

0
155

ในช่วงเวลาสุดพิเศษของการฉลองครบรอบ 160 ปีของการก่อตั้งแบรนด์ ทาง Tag Heuer (แทค ฮอยเออร์) ได้เปิดตัวนาฬิกาสุดพิเศษออกมาเรือนหนึ่งที่มีชื่อว่า Tag Heuer Carrera 160 Years Silver Limited Edition พร้อมความพิเศษที่ถอดแบบมาจากรุ่นดั้งเดิมในปี 1960

- Advertisement -

Tag Heuer Carrera 160 Years Silver Limited Edition

Tag Heuer Carrera 160 Years Silver Limited Edition ทำความรู้จักกับเรือนเวลาสุดพิเศษ

เฉลิมฉลองครบรอบ 160 ปี แทค ฮอยเออร์ (Tag Heuer)  เปิดตัวนาฬิกาคาร์เรร่ารีเอดิชั่นโฉมใหม่ เพื่อตอกย้ำความสำเร็จที่มีมาอย่างยาวนานเพื่อเป็นเกียรติในโอกาสครบรอบ 160 ปีอันแสนพิเศษ แทค ฮอยเออร์ นาฬิกาหรูจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ภูมิใจนำเสนอ Tag Heuer Carrera 160 Years Silver Limited Edition งานดีไซน์ที่ได้รับอิทธิพลจากนาฬิกาต้นแบบในช่วงค.ศ. 1960 พร้อมกลไกอันล้ำสมัยจากศตวรรษที่21

ลาเชอ-เดอ-ฟงประเทศสวิตเซอร์แลนด์ วันที่ 15 มกราคม ค.ศ.2020

ในปีค.ศ.1860 แท็ก ฮอยเออร์ได้ก่อตั้งขึ้นโดย มร.เอดูอาร์ด ฮอยเออร์ (Edouard Heuer) ในเมืองแซงต์-อิมิเยร์ (St-Imier) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นแบรนด์นาฬิกาที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในวงกว้างในเวลาถัดมากว่า 160 ปีที่แบรนด์นั้นก่อตั้งขึ้นมา มีหลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนไปมากมาย แต่สิ่งหนึ่งที่ยังคงเอาไว้นั่นคือ มาตรฐานการผลิตของแทค ฮอยเออร์ การพัฒนาที่ไม่หยุดยั้ง วิวัฒนาการของเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ รวมถึงงานดีไซน์อันทันสมััยไม่ยึดติดกับกรอบเดิมๆ  สำหรับนาฬิกาที่เป็นไฮไลต์ของปีนี้คงจะเป็นใครอื่นไปไม่ได้นอกจาก แทค ฮอยเออร์ คาร์เรร่า (Tag Heuer Carrera) ซึ่งถือเป็นนาฬิกาโครโนกราฟที่มีความหรูหรามากที่สุดของแทค ฮอยเออร์ งานออกแบบรุ่นไอคอนิกนี้เผยโฉมครั้งแรกเมื่อกว่าหกสิบปีที่แล้วแต่ยังคงไว้ซึ่งความผูกพัันของกีฬาแข่งรถและจิตวิญญาญอันกล้าแกร่งแม้ผ่านกาลเวลามาหลายสิบปี

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสพิเศษนี้ แทค ฮอยเออร์ ได้เผยโฉมเรือนเวลา Tag Heuer Carrera 160 Years Silver Limited Edition ซึ่งผลิตขึ้นเป็นจำนวนจำกัดเพียง 1,860 เรือนเท่านั้น และจะเริ่มวางขายภายในเดือนมิถุนายน 2020 นี้

เฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 160 ปีด้วย Tag Heuer Carrera 160 Years Silver Limited Edition

ย้อนกลับไปในปี 1962  แจ๊ค ฮอยเออร์  (Jack Heuer) ซีอีโอของแทค ฮอยเออร์ ในเวลานั้นได้ยินการ    กล่าวขานถึงถนนคาร์เรร่า ปานาเมริกานา (Carrera Panamericana) อันเป็นตำนาน ถนนสำหรับแข่งรถที่มีความท้าทายมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก คาร์เรร่านั้นเป็นภาษาสเปนซึ่งแปลได้หลากหลายความหมายทั้ง ถนน การแข่งขัน อาชีพ การศึกษา คำๆ นี้ดึงดูดแจ๊คเป็นอย่างมากและเขารู้ในทันทีว่ามันจะเป็นชื่อผลงานออกแบบชิ้นใหม่ของเขาได้อย่างสมบูรณ์แบบ และในปีถัดมานาฬิกาแท็กฮอยเออร์ คาร์เรร่าโครโนกราฟเรือนแรกก็ผลิตขึ้นมาสำเร็จ

ด้วยความหลงใหลในงานออกแบบสไตล์มินิมัลสะอาดตาและมีความทันสมัย แจ๊ค ฮอยเออร์จึงมีความตั้งใจให้แทค ฮอยเออร์ คาร์เรร่า โครโนกราฟนั้นมีดีไซน์ที่เรียบง่ายมีสัดส่วนที่เหมาะเจาะ ซึ่งเหมาะสำหรับนักแข่งรถที่สามารถอ่านค่าเวลาได้ทันทีที่เหลียวมองหน้าปัดในขณะที่อะดรีนาลีนของพวกเขานั้นสูบฉีดระหว่างการแข่งขัน เรือนเวลาต้นแบบดีไซน์หน้าปัดเงินโมโนโครมในปี 1964 โดดเด่นด้วยหน้าปัดย่อยสามช่องและหน้าปัดสีประกายเงิน นาฬิกาเรือนนี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘2447S’ มันจึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการสะท้อนเกียรติยศ 160 ปีของแบรนด์ งานดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์นี้จึงได้ถูกนำมาปรับโฉมและนำเสนอในเวอร์ชั่นศตวรรษที่21

นาฬิกาโครโนกราฟสแตนเลสสตีลโฉมใหม่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์หลายๆอย่างจากรุ่นดั้งเดิม เช่น หน้าปัดและปุ่มกดสแตนเลสสตีลขัดเงาอันหรูสง่า ขนาดของตัวเรือนนั้นแตกต่างจากเดิมเล็กน้อยโดยเวอร์ชั่นใหม่นั้นมีขนาด 39 มม. แทนที่ขนาด 36 มม. หน้าปัดย่อยแสดงเวลาเป็นวินาทีถูกย้ายจากตำแหน่ง 9 นาฬิกามาอยู่ที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกาเนื่องจากความแตกต่างของโครงสร้างกลไกดั้งเดิม Voljoux 72 ในปี 1962 และกลไก Heuer02 ที่บรรจุในนาฬิการุ่นล่าสุด สิ่งที่แตกต่างกันอีกหนึ่งอย่างนัั่นคือรูปทรงของอินเด็กซ์บอกเวลาชั่วโมง รวมถึงเข็มนาฬิกาที่เป็นสีเบจพร้อมเคลือบสารซูเปอร์ลูมิโนวา และสิ่งที่ไม่อาจเปลี่ยนแปลงได้นั่นคือตราสัญลักษณ์ Carrera Heuer ซึ่งประทับอยู่ใจกลางหน้าปัดนาฬิกา ปกป้องหน้าปัดอันล้ำค่าด้วยกระจกคริสตัลแซฟไฟร์รูปทรงโดมที่ให้กลิ่นอายเรโทรสะท้อนถึงนาฬิกา Heuer Carrera   รุ่นต้นแบบได้อย่างดีที่สุด มาพร้อมสายหนังอัลลิเกเตอร์สีดำ นาฬิการุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่นนี้ผลิตขึ้นมาเพียง 1,860 เรือนสอดคล้องกับปีที่ แทค ฮอยเออร์ นั้นก่อตั้งขึ้น ฝาหลังนั้นสลักคำว่า“One of 1860” and “LIMITED EDITION” ด้านหลังเผยให้เห็นตุ้มแกว่งอันงดงามที่สลักตัวอักษรครบรอบ 160 ปีและตกแต่งด้วยแล็กเกอร์สีดำผ่านกระจกคริสตัลแซฟไฟร์ เรือนเวลารุ่นนี้ยังมาพร้อมแพ็คเกจจิ้งสุดพิเศษอีกด้วย