Citizen Promaster Tsuno Chronograph Racer งาน Re-Issue ที่น่าประทับใจ

0
90

เล็งเอาไว้ตั้งนานในที่สุดเราก็ได้เจ้าCitizen Promaster Tsuno Chronograph Racer มาอยู่ในครอบครอบ และเป็นรุ่นหน้าปัดส้ม AV0078-04X ที่ผลิตจำกัดเพียง 1,973 เรือน และต้องบอกว่าเป็นงาน Re-Issue ที่น่าประทับใจอย่างมาก แม้ว่าจะไม่ได้ติดตั้งกลไกอัตโนมัติเหมือนกับรุ่นแรก

- Advertisement -

Citizen

Citizen Promaster Tsuno Chronograph Racer งาน Re-Issue ที่น่าประทับใจ

  • นำความโด่งดังของรุ่น Tsuno Chrono Challenge Timer ในปี 1973 มาผลิตใหม่

  • ขยายขนาดตัวเรือนและเปลี่ยนมาใช้กลไกแบบ Eco-Drive เพื่อให้สอดคล้องกับทิศทางของบริษัท

  • รอบแรกของการเปิดตัวมี 4 สี และมี 2 สีในนั้นเป็น Limited Edition ที่ผลิตรุ่นละ 1,973 เรือน

เมื่อต้นปี 2018 ตอนที่ Citizen(ซิติเซ็น) เผยข่าวที่ว่าจะปัดฝุ่นนำเจ้า Bullhead ซึ่งเป็นนาฬิกาจับเวลารุ่นดังในอดีตของพวกเขากลับมาทำตลาดใหม่อีกครั้ง พร้อมกับเผยภาพออกมาให้เห็นนั้น บอกเลยว่ายังไงก็ต้องโดน และหลังจากนั้นไม่นานบ้านเราก็มีเข้ามาขายเช่นกัน เพียงแต่ว่าทาง Citizenเลือกที่จะเปิดตัวรุ่นพิเศษที่เป็นตัวเรือนรมดำในชื่อ Dark Rider

และผลิตจำกัดซึ่งถูกผลิตขึ้นมาในวาระของการฉลองครบรอบ 100 ปีของแบรนด์ แทนที่จะเป็นตัวรุ่นธรรมดาที่มีหน้าตาและสีสันโดดเด่นโดนใจมากกว่า ซึ่งตอนนั้นผมก็ต้องจัดการตามฝันแบบขัดใจเล็กๆ แต่สุดท้ายก็ต้องจัดอีกรอบและเลือกเอากับรุ่นที่เล็งเอาไว้ตั้งแต่แรก นั่นคือCitizen Promaster Tsuno Chronograph Racer AV0078-04X

Citizen Promaster Tsuno Chronograph Racer คือ ชื่อเรียกของนาฬิกาเรือนนี้ โดยเป็นงาน Re-Issue ที่สร้างจากรุ่นคลาสสิคของพวกเขาคือ Tsuno Chrono Challenge Timer ผลิตออกขายเมื่อปี 1973 โดยคำว่า Tsuno มีความหมายเป็นว่า Horn หรือ เขา ซึ่งเปรียบเสมือนกับการเรียกนาฬิการุ่นนี้ที่มี Pusher หรือปุ่มกดในระบบจับเวลา และเม็ดมะยมวางเอาไว้ที่ในตำแหน่ง 12 นาฬิกาทำให้ดูคล้ายกับวัวจนเป็นที่มาของคำว่า Bullhead

CitizenCitizen

ตอนที่ Citizenเปิดตัว Tsuno แบบ Re-Issue ออกมา ตอนนั้นถือว่ากระแสมาแรงและได้รับความสนใจอย่างมาก เพราะรุ่นดั้งเดิมในปี 1973 นั้นถือว่าเป็นนาฬิกายอดนิยมรุ่นหนึ่งของตลาด เพราะนอกจากจะดีไซน์สวย ฟังก์ชั่นเจ๋ง (มีระบบ Flyback มาให้ด้วย) ยังถือว่ามีราคาอยู่ในระดับที่จับต้องได้ และตรงนี้ได้ส่งผลต่อเนื่องมายังผลผลิตใหม่ที่ถูกสร้างบนพื้นฐานของ Tsuno Chrono Challenge Timer

สำหรับCitizen Promaster Tsuno Chronograph Racer นั้น ในเรื่องของหน้าตาและขนาด บอกเลยว่าสอบผ่านและถูกจริตคนที่ชอบอะไรแปลกๆ และโดดเด่นในราคาที่จับต้องได้อย่างผม พวกเขาคงรูปแบบและรูปทรงของงานดั้งเดิมในปี 1973 เอาไว้ แต่มีการปรับภาพรวมให้สอดคล้องกับความต้องการในตลาด เช่น ขนาดตัวเรือน กลไก และดีไซน์บนหน้าปัด